Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tuyển tập những câu chuyện lịch sử về Sài Gòn

In: Sách

Vào ngày 30 tháng 4, nhiều đơn vị xuất bản đã phát hành những cuốn sách mới hoặc tái bản những cuốn sách hay về Thành phố Sài Gòn-Hồ Chí Minh. Mỗi ấn phẩm đã chọn các khía cạnh khác nhau của khu vực phía Nam để phát triển để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quan điểm văn hóa, lịch sử, địa lý, tôn giáo, kinh tế và xã hội của nó … nó vô cùng phong phú ở thành phố này. Dân trí (Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh) tác giả Nguyễn Thành Lợi đã thu thập và sắp xếp thông tin từ nhiều nguồn sách và tạp chí, sau đó biên soạn lại chúng theo từng chủ đề và chủ đề. Các thông tin được cung cấp trong sách dựa trên Nguyễn Đình Đầu (Nguyễn Đình Đầu), Sơn Nam (Sá Nam), Trần Bạch Đằng (Trần Bạch Đằng), Trương Vinh Kỳ, và Trịnh Hoài Đức (Trịnh Hoài Đức) , Tập hợp các tác phẩm của các nhà văn và học giả nổi tiếng như Nguyễn Đình Tú. “Sài Gòn, đất và người”. Nguyễn Thanh Lợi đã làm việc ở Sài Gòn được gần 5 năm. Các vùng đất cổ xưa và hiện đại được đan xen để tạo ra một phong cách độc đáo thu hút và chào đón mọi người dân. Điều này khiến tác giả không ngừng giáo dục chính mình trên mảnh đất của mình, tên của người dân, từng khu chợ và tên của từng cây cổ thụ. , Ví dụ: Tại sao lại gọi là Thủ Đức? Có phải những thành phố này như Cát Cát Lai, Dừa, Hàng Xanh, An Thit, Rạch Chiec, Dân Xay, Thanh Đà và các thành phố khác có lỗi chính tả? Tại sao lại có một nơi gọi là Open Big Market, Open Big Market …?

Mỗi trang mở ra cuộc sống đa dạng và sôi động của cư dân đô thị trẻ. Vùng đất Thị Nghệ trên kênh Nhiêu Lộc đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử và văn hóa trên thành phố. River Town đã từng “lên thuyền và xuống bến” một lần với phong cảnh. Những chuyến tàu của Tau Hu, Ruot Ngua, Lo Gom, cũng như những làng nghề thủ công nổi tiếng của Sài Gòn cổ đại bị thu hồi … Phong tục và tín ngưỡng cũng là những đặc trưng văn hóa của Sài Gòn, như câu chuyện về hổ, thờ cá Weng, thờ Ba C Xu … Các tác giả không thể che giấu mong muốn khám phá. Thêm về những điều chưa biết.

Một thành phố đang phát triển không thể bỏ lỡ lịch sử của nó. Do đó, Sài Gòn – sau ba thế kỷ phát triển và xây dựng, nó vừa kể câu chuyện về các di tích và công trình kiến ​​trúc của Sài Gòn. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1998 bởi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cộng đồng Lyon và Lãnh sự quán Pháp nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành phố. Phiên bản mới này truyền tải một thông điệp rõ ràng từ những người biểu diễn rằng các giá trị văn hóa và lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh cần được duy trì.

Cuốn sách được chia thành bốn phần chính, bao gồm: “Thông tin và dữ liệu Sài Gòn” ngay từ đầu Lĩnh vực kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị của Pháp ở Sài Gòn cho đến năm 1859, quá trình chuyển từ Sài Gòn sang Thành phố Hồ Chí Minh sau năm 1975, và những thay đổi lớn trong kiến ​​trúc từ năm 1945. Cuốn sách cũng được kèm theo một lời bình luận của con trai của tác giả Nam về các di tích lịch sử của Sài Gòn.

“Sài Gòn-Ba thế kỷ phát triển và xây dựng” được in lại thành hai phiên bản: Việt-Anh và Việt-Pháp. — Qua các ấn phẩm, độc giả đã khám phá 63 địa điểm và công trình quan trọng trong thành phố, như tháp Phước Hải của người Minh Hương, tháp Phước Kiến của dân tộc Kiều Kiên, Nhà thờ Đức Mẹ, nhà thờ ở huyện Sỹ và người C của thành phố Hồ Chí Minh Trụ sở chính phủ, tài chính nhà nước, tòa án, trường Lê Hồng Phong, văn phòng ở huyện Nguyễn Thị Minh Khai, và cũng đề cập đến Bến Thành, chợ truyền thống Tân Định … Họ đã xây một cây cầu trong ký ức tuổi thơ Sài Gòn. Trong số nhiều nhà nghiên cứu lớn ở Pháp và Việt Nam: nhà sử học Stéphane Dovert, nhà nhân chủng học Natasha Paiaudeau, nhà sử học Philippe Peycam, nhà sử học nghệ thuật Laure Bonduelle, nhiếp ảnh gia Daniel Hung, tiến sĩ kiến ​​trúc Lê Quang Ninh, kiến ​​trúc sư Nguyễn Minh Tiến, kiến ​​trúc sư Võ Tự Quý, nhà quy hoạch đô thị Chu Quang Tôn (Học viện Lyon, Pháp) …

Ảnh bìa “30 04 75-Sài Gòn, sự kiện và hội thoại”.

Báo chí thế giới, số 30 04 75, Sài Gòn-Sự cố và Đối thoại. Ấn phẩm này kể lại một sự kiện lịch sử 40 năm trước xảy ra ở Sài Gòn vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Câu chuyện trong cuốn sách được kể dưới góc nhìn của một nhân chứng của nhà văn Nguyễn Hữu Thái. Nguyễn Hữu Thái là cựu chủ tịch hội sinh viên Sài Gòn (1963-1964). Ông là người cùng tên với Bùi Quang Thân, người treo quốc kỳ trên nóc Dinh Độc Lập, và cũng là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông hát bài “Kết nối những cánh tay lớn” vào trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Bài hát. Nguyễn Hữu Thái là vợ của ông – bà Trần Tuyết Hoa – ông cũng tham gia vào bức tranh nàyKhông tích cực tham gia phong trào phản chiến, đòi hòa bình và độc lập dân tộc. Ngoài ra, con của ông bà Nguyễn Hữu Thái và Nguyễn Hữu Thiện Nga cũng tham gia vào cuốn sách dưới góc nhìn của thế hệ người lớn sau chiến tranh. Để chào mừng ngày 30 tháng 4, một cuộc triển lãm của cuốn sách có tên “Liên hợp quốc” đã được tổ chức tại Thư viện Khoa học tổng hợp của Thành phố Hồ Chí Minh. Kế hoạch này được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố và Bộ Quốc phòng. Sự kiện được tổ chức từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. – Triển lãm sách giới thiệu, trưng bày khoảng 10.000 cuốn sách và tài liệu liên quan đến lịch sử thời chiến của đất nước. Các chủ đề của cuốn sách này được chia thành hai chủ đề: “Chống lại chủ nghĩa đế quốc, thống nhất và thống nhất của Hoa Kỳ” và “Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập”.

Ngoài không gian triển lãm, còn có các gian hàng. Đơn vị xuất bản – để cung cấp cho độc giả các lượt truy cập và mua sách, các hoạt động trao đổi và phân phối sách đã ký.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top