Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật ký Vũ Hán: Hy vọng

In: Sách

Hôm nay vẫn là một ngày nắng đẹp, khiến mọi người sống ở đây. … Một người bạn là họa sĩ sống ở New York đã quyên góp 100.000 RMB cho Vũ Hán vài ngày trước. Ông nhớ lại rằng hôm nay, một cặp vợ chồng vẽ tranh Trung Quốc hy vọng quyên góp 100.000 nhân dân tệ. Tôi hy vọng sẽ làm được điều gì đó cho Vũ Hán và tin tưởng vào công việc từ thiện của bạn tôi. Cặp đôi muốn gửi tiền ở đó. Bạn tôi rất muốn gây quỹ cho nhiều nguồn cung cấp y tế sắp tới, có vẻ rất hạnh phúc. Tô và vợ đến từ Vũ Hán, và họ rất lo lắng về dịch bệnh. Đối với nhiều người, Vũ Hán là trung tâm tinh thần của họ bất kể họ đi bộ bao xa hay bao lâu. Cảm ơn họa sĩ.

Một bộ phim ngắn về Vũ Hán trong đại dịch. Video: Weibo .

Tôi thấy nhiều người bước ra khỏi cửa căn hộ để mua đồ hôm nay. Từ Tết đến giờ, tôi chưa bao giờ thấy một cảnh như vậy. Hóa ra đồ đạc thuộc về gia đình trong nhóm mua bán vừa được vận chuyển. Một số tình nguyện viên đã mặc quần áo. Lúc đầu, tôi nghĩ các tình nguyện viên là công nhân, nhưng hàng xóm nói rằng con gái cô cũng tình nguyện. Con gái cô học ở Pháp và bắt đầu kinh doanh. Bây giờ ở nhà, cô đang tích cực tình nguyện. Phương pháp tổ chức tình nguyện viên thực sự rất tốt và đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều bạn trẻ. Trong thời gian dịch thuật, có khoảng hàng ngàn tình nguyện viên ở Vũ Hán đã đóng góp cho cộng đồng. Không có sự giúp đỡ thực sự của họ, họ chỉ có thể dựa vào các cơ chế cơ học để ngăn chặn mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài đồ nội thất, lối vào cũng đầy cần tây. Một nhân viên nói với tôi rằng ăn rau là thực phẩm do tỉnh Sơn Đông cung cấp. Để các cư dân trong căn hộ của tôi.

Hôm nay, nhiều người đã xem video tang lễ của bác sĩ Lu Sanming, Trưởng khoa Bệnh viện Wuchang. Mọi người khóc khi xe lăn. Anh ấy rất tài năng và có khả năng … Trong vài ngày, tin xấu lại xuất hiện. Một bác sĩ từ Đại học Vũ Hán đã chết, và một giáo sư từ Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong đã chết. Số người chết ở Vũ Hán vẫn đang đến gần.

Số người chết chưa dừng lại, và hiện tại nó đã vượt quá 2.000. Đây là số liệu thống kê của các cơ quan chức năng, không tính số người chết hoặc không được chẩn đoán tại nhà. Những người không theo kịp bệnh viện có thể không được đưa vào thống kê. Do đó, tôi sợ rằng không ai biết số người chết thực sự. Sau khi dịch, tất cả các cơ quan sẽ tiến hành thống kê cùng nhau, có thể là một tiêu chuẩn mới.

– Tình hình vẫn nghiêm trọng. Gần 10.000 bệnh nhân nguy kịch đang bị bỏ lại ở Vulcan, Thần sét và các bệnh viện khác và vẫn đang được giải cứu. Đây là những bệnh nhân bị nhiễm trùng sớm, vì không được điều trị kịp thời nên tình trạng rất nghiêm trọng. Giống như người thân của họ, tất cả chúng tôi đều lo lắng.

So với những khó khăn trong giai đoạn đầu tiên, tình hình có dấu hiệu cải thiện. Vào thời điểm đó, có đọc sách ở khắp mọi nơi, thấy bệnh nhân tìm kiếm sự giúp đỡ, và bệnh viện rất đông người chờ đợi để kiểm tra. Bây giờ ít nhất bao gồm bệnh nhân. Bạn không muốn đến bệnh viện để cho mình vào. Bác sĩ nói với tôi rằng hầu hết những người mới đến đều có triệu chứng nhẹ và có thể được chữa khỏi. Những thay đổi tích cực sắp xảy ra.

“Nhật ký sáng lập” của tác giả Phương Phương đã được xuất bản trên trang blog Tin tức tài chính Caixin và thu hút nhiều bình luận công khai. Theo CNA News Agency, kể từ khi nhà văn nổi tiếng giàu có thành phố Phương bị mắc kẹt vào ngày 23 tháng 1, tờ báo đã mở cửa cho người nước ngoài tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Vũ Hán. Ảnh: QQ .

Nhà văn Phương Phương năm nay 65 tuổi, tên thật là Uông Phương. Cô sinh ra ở Nam Kinh và theo cha mẹ đến Vũ Hán, Trung Quốc, khi cô hai tuổi. Năm 1978, cô học tại Đại học Văn học Vũ Hán và trở thành phóng viên và biên tập viên của Đài truyền hình Hồ Bắc sau khi tốt nghiệp. Phương Phương cũng từng là biên tập viên của tạp chí Kim Nhật Danh Lưu (Kim Nhật Danh Lưu). Từ cuối những năm 1980, cô đã viết tiểu thuyết và luận văn. Năm 2012, cuốn tiểu thuyết “Fan Kim” của cô đã được chuyển thể thành phim cùng tên, kể về cuộc đời của một người phụ nữ ở Vũ Hán. Phương Phương là cựu chủ tịch Hội Nhà văn Hồ Bắc và hiện là thành viên của Hội Nhà văn Trung Quốc.

Hiện tại có 75.662 trường hợp nCoV và 2.126 trường hợp tử vong do căn bệnh này được ghi nhận trên toàn thế giới, trong đó 2.029 người đến từ tỉnh Hồ Bắc-Thành phố Vũ Hán là trung tâm dịch thuật. Vào ngày 20 tháng 2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận 349 trường hợp nhiễm vi-rút corona khác. So với ngày hôm trước, Trung Quốc đã thay đổi cách tính và con số này giảm mạnh. Số người chết vì dịch bệnh trên thế giới là 2.126 .

Nghinh Xuan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top