Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Khi phụ nữ ngừng đọc, văn học sẽ chết”

In: Sách

H T.

– Hầu hết tất cả những người nhận là phụ nữ – họ mong muốn và đánh giá cao những món quà từ trên trời rơi xuống, trong khi đàn ông thường nhăn mặt hoặc nghi ngờ. , Hoặc không quan tâm đến bất cứ điều gì. Cuối cùng, McEwan kết luận: “Khi phụ nữ ngừng đọc, văn học sẽ chết.” – Tuyên bố của McEwan rõ ràng là cường điệu, nhưng không cường điệu. Khảo sát thường xuyên cho thấy phụ nữ đọc nhiều hơn nam giới, đặc biệt là sách văn học. Có nhiều cách giải thích cho hiện tượng này, từ việc phân tích cấu trúc não của nam và nữ cho đến hậu quả của việc dựa vào thói quen dạy học khác nhau của bé trai và bé gái khi sinh. Rất nhỏ – nhưng có một điều chắc chắn: Người Mỹ ngày nay, không phân biệt giới tính, đọc ít hơn so với trước đây. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Associated Press và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos vào tháng trước. Cuộc khảo sát cho thấy năm ngoái, người Mỹ chỉ đọc trung bình bốn cuốn sách, trong khi một phần tư người Mỹ trưởng thành thì không. . Một báo cáo từ Quỹ Nghệ thuật và Văn học Quốc gia tuyên bố rằng vào năm 2002, chỉ có 57% người Mỹ đã đọc một cuốn sách. Thị trường sách đã chậm chạp trong những năm gần đây, và trạng thái này sẽ vẫn còn trong vài năm tới.

Con gái thích sách hơn con trai.

Kết quả khảo sát được thực hiện cho những độc giả nhiệt tình là khác nhau. Trung bình, phụ nữ đọc 9 cuốn sách mỗi năm, trong khi đàn ông đọc 5 cuốn sách mỗi năm. Trong tất cả các thể loại, phụ nữ đọc nhiều hơn nam giới, ngoại trừ sách lịch sử và tiểu sử.

Chỉ trong văn học, sự khác biệt giữa nhu cầu đọc của nam và nữ còn lớn hơn. Một nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh cho thấy tại thị trường này, nam giới chỉ chiếm 20% khách hàng.

Trong The Times, nhà bình luận Lakshmi Chaudhry đã viết: Đàn ông, độc giả của họ chủ yếu là phụ nữ. “

Trên một blog có tên Tr Fashionista, một người có biệt danh là Phyllis đã viết: & ldTrong những năm gần đây, tôi đã đọc ít nhất 100 cuốn sách, có thể là 150 đến 200 cuốn sách. Còn chồng tôi thì sao? Tôi đoán anh ấy đã không đọc bất cứ thứ gì ngoại trừ truyện tranh anh ấy đã đọc cho trẻ em. “” Chúng tôi thường thấy hiện tượng này trong các cửa hàng. Carla Cohen, chủ sở hữu của Nhà sách Chính trị và Văn xuôi Washington, D.C. nói rằng phụ nữ sẽ đi thẳng để đọc tiểu thuyết, và đàn ông sẽ chọn sách khoa học hoặc tiểu thuyết phi hư cấu. Chúng tôi rõ ràng có nhiều khách hàng hơn. Nhưng tôi có thể giải thích lý do tại sao, người Bỉ nói ông chủ của nhà sách Miami, ông Kap Kaplan.

Kaplan suy đoán rằng những người phụ nữ này có thể đã được gửi đi. Ông đã mua sách cho hai người đàn ông, nhưng ông cũng Nhận thức được điều này. Đó chỉ là một mong muốn thót tim .

– Không có lời giải thích chính xác

các nhà lý thuyết đang tìm giải pháp cho lý do tại sao họ thích sự khác biệt giữa nhu cầu đọc của đàn ông và phụ nữ, và các nhà tâm lý học nói , Phụ nữ có khả năng đồng cảm và có đời sống tình cảm phong phú hơn nam giới – điều này khiến cuốn tiểu thuyết trở thành “bộ não phụ nữ” của Louann Brizendine, sự khác biệt nằm ở thời thơ ấu của trẻ em. Cuốn sách chỉ ra rằng thói quen này của con trai có thể được duy trì. Khi một người trưởng thành.

Một giả thuyết khác là “đổ lỗi” cho các nơ-ron gương – “nơ-ron gương”. Các tế bào này nằm dưới lông mày và đóng vai trò khi chúng ta hành động hoặc chứng kiến ​​hành động của người khác. Giải thích lý do tại sao chúng ta cảm thấy đau khi nhìn thấy mọi người bị tổn thương, hoặc chúng ta chảy nước dãi khi mọi người ăn thức ăn có tính axit. Các nhà khoa học tin rằng tế bào thần kinh phản xạ là yếu tố chính quyết định sự đồng cảm và đồng cảm của con người. Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, nhưng một số khảo sát nhỏ cho thấy chỉ có đàn ông ở phụ nữ có nhiều tế bào thần kinh phản xạ hơn.Tại sao họ thích đọc tiểu thuyết – một cuốn tiểu thuyết đòi hỏi độc giả rất thích nhân vật.

“Đọc đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và khả năng thâm nhập vào nhân vật.” Brizendine nói. — Mặc dù có sự khác biệt về cách đọc giữa các giới tính, nhưng chỉ với người hâm mộ Harry Potter, con trai phổ biến hơn con gái. So với con gái, nó ảnh hưởng đến thói quen đọc sách của con trai. 61% nam sinh viên đại học thừa nhận: “Trước Harry Potter, tôi không chỉ học để giải trí” và thay đổi này chỉ xuất hiện ở 41% sinh viên nữ được khảo sát.

(Nguồn: NPR)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top