Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà và tham gia giới thiệu cuốn sách “Ruan Rongbao-Trapeze”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi già này, anh có một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và con cháu rời khỏi nhà để tham gia “Nan Rong Bao-Melody Life”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và gia đình ông Anh ấy đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi già hiếm hoi này, anh ấy duy trì một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Trước khi chương trình bắt đầu, nhà soạn nhạc đã ăn sáng với cơm tấm. Ông đã có một cuộc trò chuyện với Ruan Daxian (phải), cựu phó bí thư của ủy ban thường vụ tỉnh ủy.

Trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, nhạc sĩ đã ăn sáng với cơm tấm. Ông và ông Ruan Daxian, cựu phó bí thư của tỉnh ủy (phải) Đối thoại .

Nhạc sĩ Vinh Bảo tại nhà Đồng Tháp, 102 (băng video 2019) .

Âm nhạc “Tôi năm nay 103 tuổi. “Đôi mắt anh ấy luôn sáng ngời, danh tiếng và tài sản của anh ấy không bị che giấu, anh ấy sống nội tâm và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong cuộc sống. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những ký ức thời thơ ấu của mình về nhiều nghề nghiệp ở Sài Gòn. Đặc biệt, nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống của anh ấy đã mang lại nhiều cơ hội cho sự giác ngộ cho cuộc sống của anh ấy. Có những học sinh trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ tuyên bố: “Năm nay tôi 103 tuổi, tuổi này. Đôi mắt luôn sáng ngời, danh vọng và danh vọng sẽ không che giấu, thâm tình, khinh miệt vật chất. Chỉ có hai từ tình yêu trong cuộc sống. Nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc khi được làm việc với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhiều tác phẩm của tác giả, tác phẩm lý thuyết do Giáo sư Ruan biên soạn, in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản đã thay đổi diện mạo và thêm các bài báo và tập tin về cuốn sách. Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên: “Giữa hai thời kỳ lịch sử kể từ thời thuộc địa, o Độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một người lấp lánh rất dài. Chúng tôi là. Thế hệ này cần phải học. Hãy hỏi, và hy vọng rằng những bài học này sẽ được lưu giữ qua nhiều thế hệ. “

Nhiều tác giả sách, do giáo sư Nguyễn Thùy Phong biên tập, được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách được tái bản dưới dạng tái bản, thêm nhiều bài báo. Giáo sư Nguyễn Thùyet viết trong câu đầu tiên: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là Một dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Hãy hỏi và hy vọng “Những bài học này sẽ được bảo tồn và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. “

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, đã viết trong cuốn sách” Ngân hàng muôn đời “:” … Ông chủ đáng kính trở về với cái lạnh của Cao Lãnh, với điệu nhảy Đồng Tháp Và nhịp điệu của điệu nhảy miền Nam vang vọng … “- Ông Thư ký Tỉnh ủy Lê Tham, LéMinh Hoan (trái) viết trong cuốn sách:” Những bài hát vĩnh cửu “:” … Ông chủ sợ hãi quay trở lại với con gà Cao Lãnh Trong số những bài hát thiêng liêng, tiếng vang du dương của Dong vang lên điệu nhảy Tapu kèm theo tập múa dân gian miền Nam ……. Lần này, các nhạc sĩ và gia đình họ đã trình bày “Buổi biểu diễn của nhạc sĩ Ruan Wenbao” cho tỉnh. . Ngoài việc xuất sắc, ông còn là một thợ thủ công lành nghề. Ông đã mở rộng kích thước và phạm vi của đàn guitar 16 dây lên 17, 19 và 21 dây.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trình bày “Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo” cho “tỉnh”. Ngoài việc xuất sắc, ông còn là một thợ thủ công lành nghề. Ông đã nâng cấp đàn guitar 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và âm thanh rộng hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Nhạc sĩ đã ở nhà một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Nhưng khi còn là học sinh, nghệ sĩ piano Thúy Uyên (phải) đã hỏi cách chơi đàn piano và kìm. Anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Trần Văn Khê. Họ là hai cái tên đã nâng cao hiệu suất nghệ thuật của âm nhạc nghiệp dư tại Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe biểu diễn ở Ocora và UNESCO ở Paris, Pháp và thu âm một đĩa nhạc nghiệp dư miền Nam. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo từng là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm, và anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là nhạc dân gian thời đại có tên kết hợp âm nhạc truyền thống Việt Nam với tiếng Việt. Năm 1972, ông và giáo sư Khe biểu diễn ở Ocora và UNESCO ở Paris, Pháp và thu âm một đĩa nhạc nghiệp dư miền Nam. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

Phóng viên Kim Ung và các sinh viên nhạc sĩ từ thành phố Hồ Chí Minh đã ca ngợi việc phát hành cuốn sách của ông. -Nguyễn Vinh Bao (sinh năm 1918) tại làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Dec (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và cũng là nhạc trưởng của Dàn nhạc Quận Nam của trường Quốc gia Sài Gòn. Âm nhạc và sân khấu. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên tin tức Vua Ung và các sinh viên nhạc sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoan nghênh việc phát hành cuốn sách mới của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc) ở tỉnh Sa Đéc. Một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và cũng là nhạc trưởng của Dàn nhạc Quận Nam của trường Quốc gia Sài Gòn. Âm nhạc và sân khấu. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Vào tối ngày 23, nhạc sĩ đã tham gia một buổi tụ tập nhiệt tình với cha mẹ, gia đình và học sinh ở xa. Những cuốn sách liên quan đến ông cũng được trao cho nhiều người để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc nhằm làm nổi bật con trai của Tong Ta Đơn vị. Các ấn phẩm, hình ảnh và tài liệu mới nhất của nhạc sĩ được trưng bày trong phòng tưởng niệm mang tên ông trong Bảo tàng tỉnh.

Các nhạc sĩ đã tham dự một bữa tiệc sôi động với cha mẹ, gia đình và các sinh viên ở xa khác, tối 23/5. Để tưởng nhớ con trai của Đồng Ta, những cuốn sách về ông đã được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Bên trong các bức tường của Bảo tàng tỉnh, Maison du lưu niệm, được đặt theo tên của chính mình, trưng bày các ấn phẩm về hình ảnh của các nhạc sĩ và các tài liệu mới nhất. Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top