Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải thưởng Nobel Văn học 2019 sẽ giành được hai giải thưởng

In: Sách

Theo tờ Guardian Guardian, Quỹ Nobel là tổ chức thực hiện ý chí của nhà khoa học Alfred Nobel. Ông nói rằng ngoài việc trao hai giải thưởng trong năm 2018 và 2019, thay đổi quan trọng nhất trong năm nay là bổ nhiệm 5 Thành viên bổ sung. Thành viên độc lập, không liên kết với các trường đại học. Họ sẽ giúp viện chọn ra những người đoạt giải Nobel trong vài năm tới.

Năm ngoái, giải thưởng Nobel về văn học đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ khi Viện hàn lâm khoa học Thụy Điển tổ chức tuyển chọn người chiến thắng vào năm 1949. Giải thưởng hàng năm, khi chồng của một thành viên của cơ quan đi tù vì tội hiếp dâm.

Năm 1982, tiểu thuyết gia quá cố Gabriel García Marquez (Colombia) đã trao giải thưởng Nobel. – Phương pháp chọn tác giả cho giải thưởng Nobel về văn học luôn được giữ bí mật. Vào tháng Hai, trường đã xem xét các đề cử của khoảng 200 tác giả. Một danh sách ngắn sẽ được công bố vào tháng Năm, kết thúc với 5 nhà văn giỏi nhất. Các chi tiết của danh sách đề cử chỉ được công bố 50 năm sau vụ việc.

Anders Olsson, Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, cho rằng Học viện nên tập trung vào việc khôi phục đức tin của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển. Công khai sau vụ bê bối tình dục. Các sự kiện của năm ngoái đã khiến một loạt các thành viên của viện phải từ chức, dẫn đến việc tổ chức này không đủ khả năng phán đoán (12 người) để chọn ra các tác giả chiến thắng. Sau khi chỉ trích trường đại học vì đã duy trì văn hóa khép kín trong một thời gian dài, Quỹ Nobel hoan nghênh việc bổ sung các thành viên bên ngoài để giúp tổ chức đạt được những quan điểm mới và giải thưởng mới. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển được thành lập bởi Vua Gustav III vào năm 1786 và là một trong những Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, cùng với Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển. Viện đưa ra quyết định hàng năm về giải thưởng Nobel về văn học. Tiểu thuyết gia người Anh Kazuo Ishiguro đã giành giải thưởng Nobel năm 2017. Năm ngoái, Maryse Condé (sinh ra ở Guadeloupe) đã giành giải thưởng Nobel, đó là giải thưởng văn học mới, để đổi lấy giải thưởng chính thức bị hủy bỏ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top