Loading the content... Loading depends on your connection speed!

William Wordsworth và tình yêu thầm kín dành cho em gái

In: Sách

H T.

– Một ngày đầu tháng 10 năm 1980, William Wordsworth kết hôn với người bạn thời thơ ấu của Dorothy, Mary Hutchinson. Dorothy đã quá đau đớn khi tham dự đám cưới. Cô sống ở trang trại Huchinson House ở Gallow Hill. Ở đó cô có thể nhìn thấy từ cửa sổ, hai vợ chồng đi đến nhà thờ. Dorothy ngồi im lặng suốt một tiếng đồng hồ, nhưng khi nhìn thấy cặp vợ chồng mới cưới trên đường về nhà, cô chìm xuống giường, bất động, như bị thôi miên, không ai nhìn thấy và không nghe thấy gì. Một lúc sau, cô chạy xuống cầu thang, chạy nhanh ra cửa và ngã vào vòng tay anh trai mình.

Trước đó, William và Dorothy đã bí mật tổ chức lễ cưới. Cô ấy tháo nhẫn cưới mà cô ấy đeo suốt đêm và trả lại cho cô ấy. William cũng đặt chiếc nhẫn lại trên tay Dorothy, và sau đó chuyển chiếc nhẫn cho vị hôn thê Mary. Chúng tôi không biết gì về câu chuyện kỳ ​​lạ này. Vì Dorothy, mặc dù cô đã mô tả nó trong nhật ký của mình, sau đó cô đã nhuộm nó bằng mực. Mặc dù đã bị xóa, vì bản thân Dorothy, William hoặc những người khác không muốn tiết lộ bản chất của mối quan hệ giữa hai anh chị em và nỗi đau của cô vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Tạp chí Grasmere được xuất bản đầy đủ vào năm 1958. Dorothy được ca ngợi vì những cuốn sách tự nhiên được viết cẩn thận. Nhưng chủ đề chính của tạp chí (nếu tạp chí có chủ đề) là sự mất mát, thì đây là câu chuyện về cuộc đời của Dorothy.

Dorothy và William lần đầu ly thân khi mẹ Anne qua đời năm 1778. Dorothy 6 tuổi và William 7 tuổi. Khi cô qua đời, Anne Wordsworth hy vọng rằng Dorothy, đứa trẻ duy nhất, sẽ chuyển từ Cumberland đến người thân của Halifax. Bốn anh em còn lại Richard, William, John và Pilgrim Christopher đã ở với cha của họ.

Năm 1787, Dorothy và William đoàn tụ sau khi cha anh qua đời. Mối quan hệ giữa hai anh em ngày càng thân thiết. Dorothy nói với bạn bè: “Chúng tôi bảo vệ nhau khỏi những ảnh hưởng đáng tiếc của thời thơ ấu.” Họ thuê một ngôi nhà Dove ở Grasmere và sống cùng nhau. Đây cũng làKỷ nguyên sôi nổi của William. Ngày William và anh trai John rời khỏi nhà bồ câu của Gallohill Mary, Dorothy đã viết một cuốn nhật ký. Không nêu rõ, nhưng mục đích của chuyến đi này là để cầu hôn Mary. Chương của cuộc đời Dorothy sườn đã kết thúc, và một chương khác được mở ra: Mặc dù Dorothy sống với anh trai và em gái, cô không còn là tình nhân và là bạn thân của William. Thời gian hạnh phúc nhất của cô đã trôi qua.

Dorothy đã viết về câu hỏi này: “Ngày 14 tháng 5 năm 1800. Người Siberia và Johns rời Yorkshire vào khoảng 1 giờ 30 sáng sau bữa tối để mang thịt nguội. Tôi đang ở ngã tư đường ở Vịnh Lowwood Nhìn thấy họ. Trái tim tôi ngột ngạt, đến nỗi khi tôi hôn anh, tôi không nói gì. Tôi ngồi trên một tảng đá bên hồ một lúc lâu. Sau khi khóc một lúc, tôi cảm thấy tim mình dịu lại. Kết thúc rồi. “

— Đây là cảm giác mà người chị tội nghiệp đã có về việc anh trai mình kết hôn. “Vào thứ Hai ngày 4 tháng 10 năm 1980, anh trai William của tôi kết hôn với Mary Hutchinson. Tôi đã ngủ ngon vào đêm hôm trước và thức dậy vào buổi sáng. Tôi thấy họ trong nhà thờ vào khoảng 8 giờ sáng. William ngã xuống. Tôi ngã xuống đất. Tôi chúc phúc cho chiếc nhẫn cưới của cô ấy. Tôi tháo chiếc nhẫn mà tôi đeo cả đêm khỏi tay. Anh ấy đưa nó cho tôi. Khi họ đến nhà thờ, Sarah (em gái của cô dâu) đã chuẩn bị bữa sáng. Mồm, nhưng khi tôi thấy cả hai quay lưng lại, nói với chúng tôi rằng mọi thủ tục đã hoàn tất, tôi không thể giúp được, tôi nằm trên giường, nằm bất động, và không nghe thấy gì nữa. Kéo lên lầu và nói với tôi: “Họ đã trở lại.” Câu nói này khiến tôi rời khỏi giường và đi nhanh hơn bình thường cho đến khi tôi ngã vào ngực của William thân yêu. Bạn và John đưa tôi vào để chào đón Mary thân yêu của tôi. Sau khi Mary rời khỏi gia đình, hai anh em Wordsworth trở về Grasmere để hưởng tuần trăng mật. Dorothy ngồi giữa. Hai ngày sau khi trở về túp lều chim bồ câu, William và Mary chỉ dành thời gian riêng tư cho nhau. Mary sớm có thai. Vâng, sau một vài b & aNghiêm túc, tôi đã viết lại, và cuốn nhật ký của “Doris” đã kết thúc.

Trong quá trình chung sống, William và Mary đã cố gắng kiểm soát tình yêu của họ trước mặt Dorothy. Cho đến khi Dorothy quay lại và rời đi, họ hôn hoặc chia sẻ một ý tưởng bí mật. Nhưng âm thanh tinh tế vẫn giống như tiếng gió phát ra từ cánh cửa bị vỡ. Vào mùa hè, Dorothy có thể nghe thấy William rút lui. Tình yêu trên giường khiến ba người đàn ông này rất lo lắng.

Wordsworth sống như thế này. Ông sống giữa hai người phụ nữ kết hôn cùng một ngày trong 50 năm.

(Nguồn: TOL)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top