Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mac Ngon nói về những bà mẹ mù chữ trong bài phát biểu giải thưởng Nobel

In: Sách

Lễ trao giải thưởng Nobel năm 2012 được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào ngày 10/12. Mac Ngon trong lĩnh vực văn học là một trong những người nhận giải thưởng Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf. Trong một bài phát biểu ngắn, tác giả của “Kho báu của cuộc sống” khiến tôi nhớ đến mẹ tôi bằng những lời nói cảm động.

“Bạn có thể đã biết rằng cha, anh chị em, vợ và con của tôi ở độ tuổi 90, con gái bao nhiêu tuổi và thậm chí cháu gái của tôi đều hơn tôi một tuổi, nhưng là người tôi nhớ nhất bây giờ Mọi người, mẹ tôi, là người mà bạn sẽ không bao giờ gặp lại. Nhiều người nói với tôi rằng họ tự hào khi giành được giải thưởng này, nhưng mẹ tôi thì không. Mẹ tôi sinh năm 1922 và mất năm 1994. Cô ấy được chôn cất ở Đào Viên ở phía đông của làng. Năm ngoái, chúng tôi buộc phải di chuyển ngôi mộ của người mẹ để cung cấp đất cho dự án đường sắt. Ông viết: “Quan tài bị thối rữa, và thi thể của người mẹ nằm trên mặt đất. Trái đất, một hành động mang tính biểu tượng, là đặt một ngôi mộ mới trong ngôi mộ.

Sau đó, ký ức của nhà văn đã đi qua kỷ nguyên văn hóa vĩ đại. Cách mạng, cùng lúc đó, người mẹ đáng thương của cô phải “bò trên đồng” để hỗ trợ gia đình, một lần, cô bị cảnh sát quân đội đánh đập khi còn nhỏ. Saint con trai, Mac Ngon. Nhiều năm sau, khi lớn lên, hai mẹ con gặp lại người đàn ông trong siêu thị – bây giờ là bạc. Mac Ngon có ý định chiến đấu để trả thù, nhưng người mẹ nói: “Không phải là đánh đập. Ông già của tôi. “

Nhà văn Mẹ mẹ không biết chữ, nên ông rất kính trọng. Nhà văn nói:” Gia đình tôi quá nghèo, tôi chạy đi ăn mỗi bữa, nhưng khi tôi xin tiền mua sách hay bút, mẹ tôi không bao giờ Từ chối. “Chính bà là người truyền niềm đam mê đọc sách cho con trai mình. -Mẹ cũng là trung tâm tinh thần để an ủi Mac Ngon về mọi mặt. Ông nói tiếp:” Tôi sinh ra rất tệ. Dân làng thường cười nhạo tôi trước mặt tôi. Đôi khi bạn đánh tôi vì tôi xấu. Tôi về nhà và khóc với mẹ. Nhưng cô ấy nói: “Con trai tôi không xấu. Tôi có hai mắt. Tay chân tôi không khỏe. Cô gái xấu ở đâu? Nếu bạn thân thiện và luôn làm tốt, thì mọi người sẽ thấy bạn đẹp.” Kết quả là tất yếu, người mẹ đã trở thành nguồn cảm hứng trong cuốn sách quan trọng nhất của Mike Engon, cuốn tiểu thuyết “Kho báu của sự sống”. Nhiều chi tiết trong câu chuyện được lấy từ cuộc đời của nhà văn và được thêm vào tiểu thuyết. “Mặc dù tôi đã viết” Bài hát cho tâm hồn của mẹ “trên trang chủ, cuốn tiểu thuyết nói về tất cả các bà mẹ trên thế giới.”

Bất kể câu chuyện cảm động về mẹ mình, bài phát biểu của Mac vẫn bị các đồng nghiệp phương Tây chỉ trích. Bài báo ngắn này chứng minh rằng ông bảo vệ hệ thống kiểm duyệt văn học. Ông nói rằng kiểm duyệt văn học là cần thiết, giống như mọi người cần kiểm tra an ninh sân bay.

Mac Ngon, sinh ra ở Gaomi, Sơn Đông, Trung Quốc năm 1955, các sản phẩm như kho báu của sự sống, tượng gỗ đàn hương, ếch … Ông là nhà văn Trung Quốc đầu tiên giành giải thưởng Nobel.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top