Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Patrick Modiano đã giành giải thưởng Nobel văn học 2014

In: Sách

Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển Peter Englund đã công bố giải thưởng Nobel Văn học 2014 vào ngày 13 tháng 10 (giờ Stockholm, 6:00 tối giờ Hà Nội). Học viện thưởng cho Patrick “dựa vào nghệ thuật của trí nhớ, định hình lại vận mệnh khó nắm bắt nhất và khám phá cuộc sống chuyên nghiệp thế giới”. Peter Englund nói: “Patrick Modiano có thể được coi là Marcel Proust của thời đại chúng ta.” Ông là nhà văn Pháp thứ 11 nhận được vinh dự này.

Nhà văn Patrick Modiano (Patrick Modiano).

Sự tôn vinh của Học viện Thụy Điển đối với Patrick Modiano được coi là “một bất ngờ”. Giới văn học và độc giả. Nhiều người nghĩ rằng họ chưa bao giờ nghe nói về Patrick Modiano. Peter Englund, thư ký của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, cho biết tại lễ trao giải: ông Patrick Patrick Modiano là một nhà văn nổi tiếng người Pháp, nhưng không phải ở các nước khác. Kịch bản. Nhưng chủ yếu là tiểu thuyết. Chủ đề của ông là ký ức, bản sắc và thời gian. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Người đàn ông mất tích” (một câu chuyện về sự biến mất của một cửa hàng), kể về câu chuyện của một thám tử mất trí nhớ. Xác định anh ấy là ai. “Trong quá khứ, Philip Roth, Ngugi wa Thiong’o, Svetlana Alexievich và Haruki Murakami – được coi là những ứng cử viên sáng giá nhất.

Đồng thời, khán giả đến từ Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Các tác phẩm của Modiano đã được dịch rộng rãi và ông đã chúc mừng ông. “Một quyết định đúng đắn. Hoàn toàn xứng đáng. Tôi đã đọc tất cả các tác phẩm của anh ấy, ngoại trừ những tác phẩm tôi không có. Tất cả những điều này có ý nghĩa”, một người tên Nick Toribio viết trên Twitter . Nhà văn -Fbler đã dịch cuốn tiểu thuyết mới nhất sang tiếng Việt. -Modiano sẽ nhận được tiền thưởng 8 triệu kronor Thụy Điển (khoảng 1,1 triệu đô la Mỹ). -Patrick Modiano được sinh ra tại cổng Paris ngày 30/7/1945. Cha anh là người Do Thái Ý và mẹ anh là một diễn viên người Bỉ. Ông là một nhân vật lớn trong văn học Pháp đương đại. Modiano đã giành giải Ganggut năm 1978 cho cuốn tiểu thuyết “The Misty Boutique Street” (tiếng Việt: rue des Magasins Sombres), và năm 2000, ông đã giành giải thưởng văn học trọn đời Paul Moreland. Công việc của Modiano luôn xuất hiện trống rỗng, không ổn định, thiếu sự nhầm lẫn và ám ảnh. Modiano có nhiều cuốn sách được dịch sang tiếng Việt, như: “Star Plaza”, “Đại lộ bên ngoài”, “Phố mua sắm tối” và “Lost Young Cafe”. Mặc dù anh được biết đến rộng rãi ở Pháp, anh có một cuộc sống thận trọng và hiếm khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hoặc chấp nhận các cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông.

Người chiến thắng: Giải thưởng Nobel cho thế kỷ 21:

2014: Patrick Modiano, Pháp 2013: Alice Munro, Canada 2012: Mac Ngon, Trung Quốc 2011: Tomas Transtromer , Thụy Điển 2010: Mario Vargas Llosa, Peru 2009: Herta Mueller, Đức 2008: Jean-Marie Gustave Le Clezio, Pháp 2007: Doris Lessing, UK 2006: Orhan Pamuk, Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ 2005: Harrow, England, England Harold Pinter 2004: Elfriede Jelinek, Áo 2003: JM Coetzee, Nam Phi 2002: Imre Kertesz, Hungary ) 2001: VS Naipaul, người Anh sinh ra ở Trinidad: Cao Hanjian, Trung Quốc

– Song Ngư

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top