Loading the content... Loading depends on your connection speed!

In lại cuốn sách “Lời thú tội của sát thủ kinh tế”

In: Sách

“Lời thú tội của sát thủ kinh tế” được xuất bản tại Việt Nam năm 2006. Mười năm sau, cuốn sách được Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin tái bản, chờ độc giả hiểu về bối cảnh quốc tế. Hiện tại, các nước giàu sử dụng ODA (Hỗ trợ phát triển chính thức hoặc Hỗ trợ phát triển chính thức) như một “kẻ giết người kinh tế” ràng buộc các nước nghèo nhất. “Bất cứ khi nào cần, chúng tôi có thể chuyển sang họ – để đáp ứng nhu cầu quân sự, chính trị hoặc kinh tế. Đổi lại, họ củng cố vị trí của mình bằng cách xây dựng các khu công nghiệp, nhà máy điện và sân bay cho cư dân. Chủ sở hữu các công ty kỹ thuật và xây dựng Sẽ trở nên rất giàu có. “

Thông qua các ấn phẩm, độc giả có thể giải quyết một cách hợp lý sự gia tăng của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng hoặc cuộc khủng hoảng nhập cư ở châu Âu. Câu trả lời là đủ để trả lời câu hỏi làm thế nào thế giới hài hòa và tràn đầy tình yêu. .

Bìa của “Lời thú tội của kẻ ám sát kinh tế”

Cuốn sách của tác giả John Perkins (John Perkins) Tên gốc: “Lời thú tội của kẻ giết người kinh tế: Những câu chuyện gây sốc “Lời thú tội của một kẻ giết người kinh tế” trong cuốn sách “Làm thế nào Hoa Kỳ thực sự chinh phục thế giới” đã được đưa ra ở Hoa Kỳ vào năm 2004. Nó làm dấy lên dư luận bí mật đằng sau hậu trường chính trị quốc tế, cho thấy những lý do cho mối quan hệ chặt chẽ giữa hoàng gia Ả Rập và Hồi giáo. Phong trào Hồi giáo cơ bản của chính phủ Hoa Kỳ, cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos, sự sụp đổ của vương triều Saza ở Iran, cuộc xung đột giữa Osama Bin Laden và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bush, là Tiếp tục thù hận của người Hồi giáo và Kitô giáo. ..

Tác giả: Jo hn Perkins đăng bài bởi biểu thức này là tự truyện. Ông mô tả quá khứ là một “kẻ giết người kinh tế” (EHM). EHM được coi là một người hầu trung thành của Đế quốc Mỹ trong những năm 1970 và 1980. John Perkins đã được Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ tuyển dụng và thanh toán bí mật thông qua một công ty tư vấn quốc tế. Ông đã từng đến các địa điểm chiến lược ở các nước thứ ba như Indonesia, Panama, Ecuador, Colombia, Iran và Ả Rập Saudi. Công việc của “sát thủ kinh tế” đang được ẩn giấu dưới cái tên giảm đói, đóng vai một cố vấn tài chính khôn ngoan, nhiệt tình và tận tâm. Nhưng trên thực tế, họ đã kéo chính phủ của các nước nghèo vào phong trào đế quốc toàn cầu và khiến họ rơi vào gánh nặng nợ nần của các khoản vay hào phóng và thời gian ân hạn. Do đó, chính phủ của các nước nghèo buộc phải tăng lòng trung thành với đế chế.

Trong cuốn sách, John Perkins kể về cuộc đấu tranh nội tâm của mình để thoát khỏi vai trò của EHM và trở thành một con người. . Bảo vệ quyền của những người bị áp bức. Perkins bị thuyết phục, mua chuộc, không viết một cuốn sách về kinh nghiệm của mình. Nhưng cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 đã thay đổi quan điểm và cảm xúc của anh. Cuốn sách này là một nỗ lực của Perkins. Mong muốn của nó là: “Xưng tội là bước đầu tiên để ăn năn. Vì vậy, cuốn sách này có thể là khởi đầu cho sự cứu rỗi linh hồn của chúng ta. Có lẽ điều này được thực hiện bằng cách cho chúng ta can đảm. Những đóng góp và nỗ lực mới. Giúp chúng tôi biến ước mơ xây dựng một xã hội công bằng và cao quý thành hiện thực. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top