Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trình chỉnh sửa buồn vì trình soạn thảo dễ bị thao túng

In: Sách

-Trong năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong lĩnh vực xuất bản, xử phạt hàng trăm ấn phẩm. Là một người quản lý, làm thế nào để bạn xem tình hình trên?

– Cho đến nay, chỉnh sửa lỗi trường. Tuy nhiên, sau khi “Luật xuất bản” được ban hành vào năm 2012, cuối năm 2013, Nghị định số 159 đã bổ sung các hành lang pháp lý với các chế tài thích đáng. Đây là một yếu tố quan trọng và nền tảng của bộ phận xuất khẩu. Tiền phạt cho các đơn vị vi phạm, chẳng hạn như “lưới được vá và cá sẽ nổi lên”.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2014, chúng tôi đã phê duyệt 399 vi phạm lớn nhỏ. Các ấn phẩm gây hiểu lầm nghiêm trọng, chẳng hạn như sách có hình minh họa không phù hợp, sách làm tổn hại danh tiếng của cá nhân và tổ chức hoặc nhiều tác phẩm có nội dung kém, chẳng hạn như “Từ điển tiếng Việt Trò chuyện” … đã nhanh chóng bị thu hồi và trừng phạt sau khi bị phát hiện .

Có nhiều sai lầm, nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận sự đóng góp và phát triển của ngành xuất bản trong những năm qua. Năm 2014, số lượng sách được xuất bản đạt 350 triệu, tăng 50 triệu so với năm 2013. Số lượng ấn phẩm nhập khẩu là 15 triệu.

Hiệu trưởng của Zhu Ho đã chia sẻ trách nhiệm và phải kiên quyết xử lý các hành vi xâm phạm. Đẩy ngành xuất bản lên một tầm cao mới và lấy lại niềm tin của xã hội. Ảnh: Duke Ship .

– Vậy bạn nghĩ đâu là nguyên nhân chính gây ra lỗi trên?

– Lý do chính là các đối tác nhà xuất bản thành viên luôn tìm kiếm doanh thu. Sử dụng các lỗ hổng quản lý, lách luật và đẩy các sản phẩm chất lượng thấp và có lợi nhuận ra thị trường. Họ sử dụng điểm yếu của các biên tập viên để thao túng đối tác, vì vậy họ không có quyền lực, thay vì đánh đổi quyền quyết định của nhà xuất bản bằng tiền. Khi các nhà xuất bản thương mại không có lãi và thiếu đầu tư, họ dần dần thỏa hiệp và “từ bỏ” vị trí và vai trò của mình. Các đơn vị càng khó, càng dễ xử lý chúng. Đây là một tình huống rất đau đớn.

– Lý do tiếp theo là một số nhà xuất bản Hệ thống lãnh đạo rất khó tính và thiếu kỹ năng, nên khả năng lãnh đạo yếu và rụt rè. Do đó, họ không coi trọng luật xuất bản và xem xét cẩn thận nội dung trước khi xuất bản.

Sự thiếu quan tâm của các cơ quan lãnh đạo cũng là lý do cho các hành vi bất hợp pháp nêu trên. Ngoài ra, hệ thống quản lý nhà nước ở nhiều nơi không nghiêm ngặt, vì vậy sách lậu, giả mạo và vô nghĩa được bán rộng rãi. Quyền “vứt bỏ” các ấn phẩm đã dẫn đến nhiều hành vi xâm phạm. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

– Luật xuất bản quy định rằng giám đốc và biên tập viên của các quyết định xuất bản và xuất bản phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung, thời gian và số lượng sách. Hiện tại, luật pháp cho phép các biện pháp trừng phạt tương tự đối với các lỗi của nhà xuất bản và đối tác của họ, vì vậy chúng tôi có cơ sở cho thái độ tích cực hơn.

Quản lý nhà nước cũng là một phần không thể thiếu trong ngành xuất bản. Bộ Thông tin sẽ tăng cường kiểm tra để tìm ra lỗi trong quá trình, để lấy lại niềm tin xã hội của ngành xuất bản. Nhưng để xử lý triệt để những vi phạm này, vẫn cần phải làm việc với chính quyền, dịch vụ và người dân ở tất cả các cấp.

– Lần tới, việc sắp xếp chỉnh sửa, tổ chức và kế hoạch sẽ tiến hành như thế nào?

– Từ đầu năm 2015, đã đến lúc cấp lại giấy phép hoạt động của nhà phân phối. Cục Xuất bản cũng có cơ hội để tiến hành đánh giá. Không có gì đảm bảo rằng các nhà xuất bản với các quy định hiện hành sẽ bị đóng cửa.

Gần đây, Bộ Xuất bản, In và Xuất bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất chính phủ và Quốc hội. Ví dụ, ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi tỉnh không thể có nhiều hơn một nhà xuất bản, các nhà xuất bản tự điều hành hoạt động theo cơ chế thị trường và mỗi biên tập viên chỉ đảm bảo một nhiệm vụ cụ thể.

Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi email yêu cầu 14 cơ quan quản lý tích hợp 15 tổng biên tập và giám đốc trong tương lai gần. Ngày 31 tháng 3 năm 2015 .

– Bạn có thể chia sẻ các hành động cụ thể được thực hiện bởi Cục Xuất bản để cải thiện chất lượng của ngành xuất bản và lấy lại niềm tin của mọi người không?

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đang hợp tác với chính phủ và các bộ khác để xây dựng các dự án và kế hoạch, như Dự án Sách Quốc gia, khôi phục các vùng sâu vùng xa, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo … Ngoài ra, Bộ Xuất bản luôn luôn và trực tiếp cơ chếÔng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với các bộ phận khác để xây dựng một chính sách có lợi cho ngành xuất bản.

Mặt khác, Bộ sẽ tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng chỉ sinh viên. Khi xảy ra lỗi, quản lý nguồn nhân lực cần được tăng cường, tùy thuộc vào mức độ mà cơ quan quản lý có thể phê duyệt hoặc đình chỉ hoạt động và thậm chí thu thập chứng chỉ từ tổ chức phát hành. Bộ Thông tin hy vọng rằng tất cả các điều kiện tiên quyết, các yếu tố cần thiết và điều kiện đã đủ, và hy vọng rằng năm 2015 sẽ là một năm quan trọng để thay đổi bộ mặt của ngành xuất bản.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top