Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này tiết lộ cuộc đời của chính trị gia nổi tiếng nhất Myanmar

In: Sách

Aung San Suu Kyi – “Sợ hãi và tự do” của Barshe Loviny – một nhà báo và nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên về Myanmar và Đông Nam Á – đã kết thúc. Loviny đã chụp ảnh Aung San Suu Kyi từ năm 1996. Trong những năm qua, ông và các đồng nghiệp đã ghi lại nhiều tài liệu ảnh có giá trị về chính trị gia huyền thoại người Myanmar này. Cuốn sách được bảo vệ bởi bản quyền và xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam bởi bản dịch của Đỗ Hưng.

Bìa của cuốn sách “Aung San Suu Kyi-Fear and Freedom”.

Cuốn sách này kể về cuộc đời của nhà lãnh đạo dân chủ Myanmar. Phong trào này đã truyền cảm hứng cho đất nước ông thực hiện giấc mơ dân chủ, tự do và hòa bình, và quyết tâm “biến dân chủ thành niềm tin phổ quát trong nhân dân”.

Cuốn sách này chứa đầy những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời của những người phụ nữ phi thường. Trong hơn hai thập kỷ, sau khi trải qua nhiều vụ đắm tàu, bà Suu Kyi kiên quyết phản đối chế độ độc tài quân sự của Myanmar. Cô được biết đến với câu nói: “Nhà tù duy nhất là nỗi sợ hãi và tự do duy nhất là không sợ hãi”.

Cuốn sách này trích dẫn nhiều trích dẫn nổi tiếng của Aung San Suu Kyi, cho thấy thái độ khoan dung và hòa giải xuất phát từ sự bất mãn của các chính trị gia. Bà được coi là một trong những nhà lãnh đạo điển hình của cuộc đấu tranh bất bạo động cho dân chủ. Trong những ngày bị giam cầm và đàn áp bởi “nắm đấm sắt” của chế độ độc tài quân sự ở Myanmar, cô kiên quyết giữ vững lập trường hòa bình: “Tôi luôn cảm thấy rằng nếu tôi bắt đầu căm thù, thì tôi sẽ bị đánh bại bởi những kẻ đang giam cầm tôi.”

— Lời hứa của anh ấy và thông điệp truyền cảm hứng của anh ấy đã truyền bá tinh thần không sợ hãi và rộng lượng đến mọi người trong cả nước, và do đó hình thành nền dân chủ thông qua những nỗ lực không ngừng. Một chính trị gia mảnh khảnh thường thốt lên “Tinh thần tự do là thứ không thể bị giam cầm”, và anh ta thường đặt một vài bông hoa xinh đẹp lên búi tóc.

Ngoài hình ảnh, còn có một cuốn sách có các phụ lục để cập nhật tình hình chính trị ở Myanmar. Suu Kyi đã viết bài báo “Tự do khỏi sự sợ hãi” vào năm 1990, và phần phụ lục là “Những cột mốc trong lịch sử Myanmar”.

Aung San Suu Kyi sinh ra tại Yangon (nay là Yangon) vào ngày 19 tháng 6 năm 1945. Cô là con gái của anh hùng Miến Điện, Tướng Aung San, người đã thành lập quân đội Miến Điện hiện đại và đàm phán độc lập Miến Điện khỏi Anh năm 1947. Ông bị ám sát trong thời kỳ chuyển tiếp vào tháng 7 năm 1947. Chỉ hai tuổi. Cô đã giành giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1991 vì những nỗ lực không ngừng nghỉ để đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

>> Thêm:

Dương Tử Quỳnh: “Tôi sống và thở cùng Aung San Suu Kyi”

Yang Ziyang bị Myanmar cấm vì vai trò chính trị của mình

Aung San Suu Ji-a chân dung tượng trưng cho nền dân chủ toàn cầu-con trai

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top