Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thảo luận văn học về “Ba trăm tiểu thuyết” của Ruan Huiyi

In: Sách

Lưu Hà

– Bảo Ninh:

Đừng tin Nguyễn Huy Đình, anh nói: “Tôi viết vì tiền”. Đây là một thẻ đùa. Đôi khi anh ấy làm cho niềm vui của mình phóng đại. Tôi nghĩ nó không nên tệ đến thế. Văn học có hai mục đích giải trí. Nếu Nguyễn Huy Tiệp khẳng định rằng các tác phẩm mới được phát hành chỉ nhằm mục đích giải trí, điều đó có nghĩa là anh ta đang cố gắng phân biệt chúng với các tác phẩm nghiêm túc và thành tích trong quá khứ. nhà văn. Nguyễn Huy Tiệp đã có những đóng góp to lớn cho văn học Việt Nam đương đại. Đối với một tài năng, điều này là quá đủ. Khi anh ấy chuyển sang viết ba trăm cuốn tiểu thuyết, anh ấy đã thẳng thắn nói: tôi viết tiền để kiếm tiền, và những cuốn sách này chỉ để giải trí. Từ góc nhìn này, Nguyễn Huy Tiệp (Nguyễn Huy Tiệp) đạt đến trình độ thiền trong khi biết rõ công việc của mình. Thậm chí tốt hơn, một số nhà văn đang viết báo lá cải nhưng sợ ký tên thật của họ. Đối với độc giả, nếu bạn cảm thấy rằng sự điều hướng của bạn là không thể chấp nhận được, thì bạn đã giành chiến thắng khi đọc nó.

Võ Thị Hào:

Nguyễn Huy Thiếp có quyền viết những gì mình thích. Bởi vì đây là tự do cá nhân. Kiếm tiền là một điều tốt. Miễn là cây bút trung thực và sẽ không làm tổn thương bất cứ ai.

Nhưng trong trường hợp của Nguyễn Huy Tụ, chúng ta có thể cần phải giải thích nó theo một cách khác. Trong cuộc sống, con người đôi khi thực hiện phép lạ, nhưng sau đó họ phải trở lại cuộc sống bình thường. Hoa của bút máy Nguyễn Huiti đã hết hạn. Trong một khoảng thời gian nhất định, ông đã có những đóng góp không thể phủ nhận cho văn học Việt Nam. Công nhận sự cống hiến của anh ấy vào thời điểm đó và làm quen với những gì đã xảy ra. Điều này là bình thường và không có gì để đổ lỗi.

Đà Ngân:

Tôi nghĩ có một số lý do cho sự thay đổi của Nguyễn Huy Thiếp. Đầu tiên, Nguyễn Huy Tiệp không thành công. Ông đã thất bại từ cuốn sách đầu tiên – 20 nămcục cưng. Câu chuyện Tây Tạng của Nguyễn Huy Tiệp rất ngắn .

– Thứ hai, do hoàn cảnh của chính mình, anh cũng có chút bực bội với tiền bạc. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tôi giải tỏa những rắc rối này bằng cách viết nhật ký thay vì văn học. Bởi vì nếu bạn viết nhật ký, Nguyễn Huy Thiếp sẽ là một nhà văn thông minh, tài giỏi và tài giỏi.

Thứ ba, có lẽ nghề này đã vượt qua đỉnh cao, giờ là lúc để anh từ từ xuống dốc. Đây là quy luật của chuyển động, và đôi khi tăng có nghĩa là bạn phải ngã. Làm thế nào để duy trì phong cách mãi mãi? Nguyễn Huy Tiệp (Nguyễn Huy Tiệp) đã kết thúc vai trò nhà văn của mình, và giờ là lúc chơi văn. Tuy nhiên, cho dù bạn đang viết một bài tiểu luận văn học hay báo chí, độc giả sẽ có rất nhiều kỳ vọng.

Zhu Lai:

Từ cuộc sống của chính tôi, tôi phát hiện ra: Nếu bạn quá giàu để viết với một nhà văn, bạn sẽ quá nghèo. Thật quá khắc nghiệt và đáng xấu hổ cho những nô lệ của văn học vật chất, và nền văn học nổi tiếng về sự xa xỉ sẽ xuất hiện nhợt nhạt. Trước đây, trong thời kỳ khó khăn, tiền bản quyền quá nhỏ và các nghệ sĩ thường phải dùng đến “cuộc sống ngắn và dài”, viết những thứ tầm thường và tầm thường. Nhưng khi cuộc sống là tạm thời, nó phải dừng lại một thời gian ngắn, nếu không sự nghiệp văn học sẽ ngày càng thoái hóa.

Trong thời kỳ hội nhập, tài năng sẽ ở đó. Tác giả không cần phải viết một khách mời để thu hút đa số. Bám sát các chủ đề truyền thống, viết những từ tốt nhất và viết bằng những từ ngữ cồng kềnh.

Nếu bạn làm việc trong một tờ báo, thu nhập của nhà văn có thể đạt 20-25 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn viết một kịch bản (5 triệu mỗi kịch bản, hàng chục tập mỗi tập), thu nhập của nhà văn không hề nhỏ.

Nhưng để sống với văn học, bạn phải thích nó rất nhiều. Nếu anh bỏ lỡ mối tình, sau khi trở về Trung Quốc, văn học giống như một người phụ nữ bị phản bội và ngay lập tức quay sang tỏ lòng kính trọng anh. Do đó, nếu nhà văn can thiệp vào nhật ký hoặc phim, nhà văn sẽ rất bối rối khi trở lại trang viết.

Nhưng nếu tài nguyên cạn kiệt, thì “nhà văn”Làm phim và viết báo. Bởi vì phong cách nói lắp bây giờ rất cũ. Hãy để tôi thư giãn bản thân. Sau 30 năm làm việc chăm chỉ, cả hai bên đã đứng trước và “hành động ngắn hạn.” Bây giờ tôi có đủ thời gian để đi chơi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top