Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“ Tác giả không nên ở lại trong quan hệ công chúng hoặc không nên ở lại trong quan hệ công chúng ”

In: Sách

Phạm Mi Ly (Phạm Mi Ly) -Trong hội thảo “Thơ trẻ: Tính cơ động và Khán giả” của Hội nghị viết văn thanh niên lần thứ 8 vào ngày 9/10, tác giả Trương Hồng Tú nói: “Mặc dù còn rất trẻ nhưng chúng tôi đã từng rất quen với nó. Tôi không nghĩ rằng công việc quan hệ công chúng là như vậy. “” Cho đến nay, với sự phát triển của truyền thông, nhiều nhà văn trẻ đã thay đổi suy nghĩ, đặc biệt là các nhà văn trẻ, những người có thời gian sử dụng công nghệ và hiểu giá trị của truyền thông. Có những người ủng hộ, một số người sợ, Nhưng họ hiểu một phần bản chất của quan hệ công chúng và đang suy nghĩ về hình thức áp dụng cho tác phẩm của họ .

eVan đã có một cuộc đối thoại với ba nhà văn, nhà thơ Trương Hồng Tú (21), nhà thơ Nguyễn Phong Việt (31) và Nhà văn Nha Thúyen (25) – Người tham dự Hội thảo văn học trẻ ở Tuyên Quang – Về chủ đề này, bạn nghĩ gì về quan hệ công chúng của tác phẩm văn học trong thời đại truyền thông hiện nay?

– Trương Hồng Tú: Cá nhân, tôi nghĩ PR Nó là một công cụ để quảng bá các tác phẩm đến công chúng, đặc biệt là vào thời điểm này. Nó nhảy từng ngày như bây giờ. Văn học cũng nên tích cực thu hút độc giả. Tôi phủ nhận rằng ngày nay độc giả của trò chơi không còn quen thuộc với văn học, hoặc nó chỉ dễ đọc. Độc giả rất háo hức với công việc tuyệt vời và kiến ​​thức mới. Nhưng trong thời đại bắn phá thông tin, khả năng lọc bị hạn chế và “mì ăn liền” dường như nhanh hơn nhiều. Nếu quan hệ công chúng tốt, độc giả sẽ không còn so sánh văn bản và văn học Nhầm lẫn .

– Nguyễn Văn Yue: Tôi nghĩ rằng điều này là cần thiết và rất quan trọng. Sau tất cả, tác phẩm văn học cũng là một sản phẩm (có giá trị tinh thần cao), và nó được bán cho khách hàng-độc giả. Ưu điểm không chỉ là những cuốn sách bán chạy nhất có lợi nhuận mà còn giúp đưa tác phẩm của tác giả đến với nhiều độc giả hơn.

Nhà thơ Ruan Feng Yue. Nhiếp ảnh: Phạm Mi Ly .

– Thành phố Nha Trang: Tôi bây giờ Xem xét công việc của quan hệ công chúng, từ góc độ rộng hơn, mối quan hệ giữa văn học và truyền thông bây giờ đẩy các nhà văn đến hiện thực, nhưng từ quan điểm cũ: sách (văn học) có thể không phải là quan hệ công chúng, nhưng họ bất lực .— – Bạn sử dụng phương pháp quan hệ công chúng nào cho công việc quan hệ công chúng?

– Trương Hồng Tú: Hiện tại, tôi chỉ là bước đầu tiên. Môi trường tôi chọn làm việc trong bộ phận quan hệ công chúng là Internet, và khán giả gồm những người trẻ tuổi. Tôi tập trung vào thuyết trình. Có nhiều điều ngạc nhiên, có lẽ tôi nên tiết lộ nó .— Nguyễn Phong Việt: Tôi sử dụng Internet và sử dụng các trang cá nhân như Facebook và Yume để làm việc gần hơn. Đối với những độc giả quan tâm đến công việc của tôi, tốc độ ngày càng tăng Càng sớm .

– Thành phố Nha Trang: Tôi biết nếu bạn muốn đọc cuốn sách của tôi, thì bạn và tôi sẽ gặp nhau theo một cách nào đó. -Làm thế nào bạn nghĩ rằng “quan hệ công chúng sẽ lấn át những tác phẩm tốt và đánh bóng những tác phẩm xấu” Xem?

– Trương Hồng Tú: Như tôi đã nói, PR chỉ là một công việc Với. Cách thức và mức độ sử dụng của công cụ phụ thuộc vào mức độ và nhận thức của tác giả. Có quá nhiều quan hệ công chúng lố bịch về bản thân, quá nhiều về những trò gian lận. Hãy nhớ rằng, PR chỉ là một chiếc áo đẹp, sạch sẽ, sáng màu. Và bản thân công việc phải cố gắng để làm cho chiếc áo này phù hợp.

– Nguyễn Phong Việt: Độc giả bây giờ rất thông minh, có thể họ sẽ bị lừa một lần, nhưng đừng thử lần thứ hai. Tôi tin rằng nếu một công việc quá quan hệ công chúng, độc giả sẽ dễ dàng cưỡng lại, ngay cả khi nó sẽ khiến tác giả ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thương hiệu (nếu PR được thực hiện bởi người khác (không phải tác giả), thì nếu tác phẩm đó có chất lượng cao, thì đó là Phát hiện này sẽ rất lớn và nếu nó có giá trị, không có lý do gì để khiến nó biến mất .

– Thành phố Nha Trang: Tôi không có kiến ​​thức chuyên môn về quan hệ công chúng, vì vậy tôi không thể đánh giá mức độ cụ thể của nó. Đối với tôi, nó luôn luôn bị lỗi về sau. Tôi nghĩ rằng những người đọc, nhà văn thông minh, sắc sảo và nhạy cảm, cho dù họ cảm thấy thế nào, đôi khi cũng bị hỏng. Khi truyền thông mua những cuốn sách kém chất lượng, nhưng Số lượng sách kém hơn vẫn luôn như bạn tôi Ibsen nói: “Đám đông rất mạnh, nhưng không có lý do.” Những cuốn sách kém hơn luôn tồn tại. Đây là lý do cho sự tồn tại và sự tồn tại vẫn tồn tại. Điều này có nghĩa là, ít nhất là ngày nay, Việt Nam Của các nhà văn và độc giả cảm thấy không an toàn khi mua sách. Một cuốn sách văn học? Văn học là gì? Tất nhiên, là một nhà văn hoặc một độc giả, tôi luôn mời bạn tham gia vào cuốn sách của tôimiễn là. Nhưng tôi cũng vẫn cảnh giác về những gì tôi viết. Đôi khi tôi nghĩ: “Quá khó, quá chết hoặc tôi sẽ rời đi”. Nhưng sau đó tôi đã viết một cuốn sách khác. Là một độc giả, tôi phải nói không với nhiều cuốn sách, vì sợ rằng tôi cảm thấy như một túi thời gian và tinh thần.

Nhà văn Nha Thúyen .

– Ở Việt Nam ngày nay, thơ thường khó bán, nhưng nó thường được tặng. Vậy làm thế nào để quan hệ công chúng phục vụ thơ?

– Trương Hồng Tú: Khi ý tưởng của các nhà văn được đặt trong các hiệu sách chưa bán, các nhà văn sẽ không vui. Không phải là những bài thơ không đủ hay, nhưng trong nhiều tựa sách lấp lánh trong cửa hàng, độc giả không có đủ thông tin để hiểu thế nào là thơ hay, thời trang phổ biến và thơ cổ là gì … vì vậy PR đã ra đời. Vì sự đảm bảo cho các tác phẩm của thương hiệu: nội dung, hình thức, sách bán chạy nhất, sự chú ý đến nhu cầu của độc giả … bất kỳ người mua bài viết nào cũng cần những yếu tố này. Tôi không thích những bài thơ dựa trên một số quan điểm tiêu cực về tiền bạc. Đối với tôi, bán một tác phẩm là hiển nhiên và xứng đáng với tác giả. Khi tôi biết rằng những người quyên góp sẽ đọc và đánh giá cao công việc của tôi, tôi cũng có thể tặng sách, điều này sẽ cho tôi rất nhiều phản hồi. Có hai hình thức bán hàng và quà tặng, và một hình thức không thể bị mất.

– Nguyễn Phong Việt: Thơ thường không được bán, chủ yếu được in làm quà tặng. Đây là một thực tế không thể chối cãi, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là tác phẩm không tìm thấy công chúng cho nó. Khi in thơ, nhiều độc giả không quan tâm và không muốn mua đọc. Nhưng tôi tin rằng tập thơ đầu tiên của tôi được phát hành vào đầu tháng 12 sẽ được bán, bởi vì quan trọng nhất, cuốn sách này đã tìm thấy sự đồng cảm cho độc giả. Bản thân tôi là một phóng viên và tôi hiểu sự phát triển của quan hệ công chúng. Tôi tin vào chất lượng của cuốn sách của mình, nhưng tôi cũng cần quan hệ công chúng để nhiều người có thể hiểu cuốn sách của tôi. Nhưng một trong những kế hoạch là tôi dự định tổ chức hai đợt phát hành sách tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vậy họ có những khó khăn gì đối với các nhà văn trẻ, những người không có nhiều mối quan hệ?

– Trương Hồng Tú: Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là môi trường quan hệ công chúng tốt. Đối với các nhà văn mới, khó khăn đầu tiên không nằm ở môi trường này. Chưa kể các chuyên gia, họ phải vượt qua sự kỳ thị của đám đông, sự nghi ngờ và thiếu tự tin của người dân trên thế giới. Tất nhiên, không thể vượt qua và không muốn vượt qua là hai vấn đề khác nhau.

– Nguyễn Phong Việt: Phần khó nhất là biết công việc của bạn có đủ để được chăm sóc hay không. Duy trì mối quan hệ tốt với truyền thông là một lợi thế, nhưng nếu công việc của bạn không đủ tốt, truyền thông sẽ không dám viết lời chúc mừng.

– Thành phố Nha Trang: Tôi nghĩ không ai có quyền nói với truyền thông về những khó khăn mà các nhà văn trẻ / già phải đối mặt. Nếu mục tiêu của biên tập viên là quan hệ công chúng rộng rãi, họ sẽ có quan hệ truyền thông tốt. Tôi không ủng hộ “xạ hương tự nhiên”, nhưng tôi nghĩ các nhà văn nên chú ý nhiều hơn đến những khó khăn của việc viết, hơn là những khó khăn trong việc thể hiện và quảng bá các tác phẩm. Tiếng ồn của phương tiện truyền thông và ảnh hưởng của văn học đôi khi mơ hồ, nhưng chúng có thể được phân biệt.

Nhà thơ Trương Hồng Từ .

– Họ nên làm gì để vượt qua khó khăn này? ?

– Trương Hồng Tú: Cá nhân tôi muốn tách biệt công việc sản xuất thành phẩm khỏi công việc quảng bá nó tới độc giả. Tác giả không cần phải thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc. Mọi người có trách nhiệm với nhau là thực hiện nhiệm vụ của mình. Do đó, tôi nghĩ rằng trước tiên các tác giả nên nghiên cứu và tạo ra các tác phẩm xuất sắc, tự xác định một hướng đi phù hợp và sau đó xem xét con đường quan hệ công chúng. — Nguyễn Phong Việt: Tôi chỉ nghĩ bạn cần làm tốt công việc và tận dụng điều này. Internet đưa công việc của bạn lên mạng và dần dần phương tiện truyền thông của riêng bạn – họ cũng là những người biết nhiều tin tức trực tuyến – sẽ chỉ đến với bạn. Tất nhiên, một khi công việc in ấn được hoàn thành, bạn nên tìm cách gửi nó đến người phụ trách văn học của tạp chí để họ có cơ hội đọc tác phẩm của bạn và giới thiệu nó cho nhiều đối tượng. — NhãThuyên: Đối với những nhà văn mới và nhà văn trẻ như tôi, điều quan trọng nhất đối với tôi là tẩy não và bổ sung chất dinh dưỡng mới. Nếu tôi không muốn tiếp tục sống trong sự trưởng thành và bình yên nội tâm, thì đó không phải là của tôi Sai, đây là lỗi của tôi nhưng tôi “được tạo ra bởi cuộc sống”.Yêu cầu bồi thường. Không phải là tác phẩm văn học của giới trẻ Việt Nam ngày nay không đáng đọc, nhưng nếu các nhà văn đi lang thang quảng bá hoặc không quảng bá những câu chuyện về tác phẩm của họ, thì có lẽ họ không nên đọc một số tài liệu trẻ Việt Nam. , Những người này không phải là người trong tờ báo về tất cả các mối quan tâm của họ và don. Nhưng có lẽ họ sẽ xuất hiện khi họ (chính xác) xuất hiện, và khi các nhà văn xuất hiện, họ buộc phải đối phó với những thứ khác ngoài văn bản. .Tôi thấy rằng những câu hỏi tôi nêu ra không thể trả lời được hoặc có thể tìm giải pháp, nhưng may mắn là tôi đã quên hoặc bỏ lỡ rất nhiều câu hỏi. Người viết phải tiếp tục viết và người đọc sẽ đợi mãi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top