Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tại sao sách in sách điện tử theo cách này?

In: Sách

Shane Richmond-Một vài tuần trước, tôi đã có một cuộc trò chuyện với một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty lớn ở Thung lũng Silicon. Chúng tôi đã nói về thời đại kỹ thuật số, và anh ấy chuyển sang sách kỹ thuật số. Ông nói: “Tôi sợ con gái tôi sẽ không bao giờ mua một cuốn sách in khác.” Con gái cô ấy 9 tuổi.

Sau đó, tôi nghĩ đến cô con gái 2 tuổi của mình. Tất nhiên, cô ấy có nhiều sách mà người lớn có thể mua. Tôi muốn biết, khi anh ta biết sử dụng tiền, anh ta sẽ lấy ví ra để mua một cuốn sách in? Lúc đầu, tôi chắc chắn rằng câu trả lời là “có”. Vì nhà tôi đầy sách, cô ấy có vẻ thích khám phá thế giới sách. Nhưng sau khi xem xét cẩn thận, tôi không chắc chắn về câu trả lời này.

Thế hệ trẻ quen thuộc với sách điện tử sẽ trở lại với sách in?

Tuần trước, Công ty xuất bản Penguin đã thông báo rằng doanh số bán sách kỹ thuật số của họ đạt 14% tổng doanh thu. 14% chỉ là một lượng nhỏ. Nhưng vấn đề là nó sẽ bổ sung thêm. Sách in ngày càng thua kém sách điện tử. Đây là lý do.

Trong những năm gần đây, tôi đã “ăn hai trái tim” giữa sách in và sách điện tử. Tôi thường đọc sách in và đôi khi “ngoại tình” với sách điện tử thông qua các thiết bị như Sony Reader, Amazon Kindle và iPad. Tất nhiên, tôi thích sách in và “hình dạng” của chúng, tôi thích cảm xúc mà chúng mang lại, và tôi thích sự hiện diện đông đúc và đa dạng của chúng trong thư viện.

Tuy nhiên, vì chúng không có chức năng tìm kiếm, tôi càng nhận thức rõ hơn về những hạn chế của việc đọc. Với một cuốn sách điện tử, khi tôi đột nhiên quên nó, tôi có thể nhanh chóng tìm thấy một đoạn khiến tôi nhớ về nhân vật tôi đang đọc. Sách điện tử cũng dễ dàng đối với tôi khi tôi muốn đánh dấu hoặc làm nổi bật các đoạn văn, truyện ngắn và tiểu thuyết mà tôi thích. Tôi không bao giờ muốn chú thích sách in do lo ngại về việc làm bẩn. Đối với nhận xét về cuốn sách điện tử, tôi có thể xóa nó bất cứ lúc nào.

Một thiết bị nhỏ có thể thay thế rất nhiều sách.

Ví dụ, các tiện ích sách điện tử khác có thể nằm trên một thiết bị nhỏ và bạn có thể tải xuống hàng ngàn trang trong vài giây. Nhưng tôi nghĩ các chức năng tìm kiếm, chú thích và đánh dấu là những lợi thế chính của sách điện tử.

Những ưu điểm này mang lại những lợi thế của sách điện tử cho độc giả, nhưng cũng tiêu diệt những điểm yếu của sách. In truyền thống. Hoặc, nếu nó không bị giết, nó cũng sẽ thu nhỏ sách in và thậm chí trở thành đồ cổ trong tương lai.

Các cô gái của thế hệ chúng ta sẽ có sách giáo khoa với sách điện tử. Họ sẽ không biết rằng có những cuốn sách có tiếng nổ, và họ cũng sẽ không biết cảnh những đứa trẻ tụ tập lại để đọc. Họ sẽ có những cuốn sách điện tử với video và hình ảnh 3D … Sách in sẽ trở thành những kỷ niệm liên quan đến các thế hệ cha mẹ. Họ vẫn đọc sách in, nhưng xem chúng là những công cụ cơ bản không có tiện ích. Cho đến bây giờ, tiện ích vẫn chiếm ưu thế.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top