Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vợ của nhà thơ quá cố Ruan Ping đã qua đời

In: Sách

Bà Nguyễn Bình Hồng Cầu, con gái của cố nhà thơ Nguyễn Bình và bà Lục Hà, cho biết bà qua đời vì bệnh suy tim. Buổi lễ được tổ chức tại hội trường nghi lễ vui vẻ đi vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23 đến 24 tháng 10.

Bà Nguyễn Lục Hà kết hôn với nhà thơ Nguyễn Bình ở Ronglong năm 1950. Hai người có một cô con gái, nhà thơ Nguyễn Bình Hồng Cầu, và cựu phó giám đốc nhà xuất bản nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1954, nhà thơ Nguyễn Bình tụ tập về phương bắc. Ở một đất nước bị chia cắt, mẹ và con Luke Ha xông chưa bao giờ thấy một nhà thơ. Sau đó, anh có một gia đình mới.

Lục Hà sống cùng nhà thơ quá cố Nguyễn Bình tại nhà riêng ở thành phố Hồ Chí Minh. – Năm 1966, nhà thơ Nguyễn qua đời. Tuy nhiên, cho đến khi đất nước được thống nhất vào năm 1975, Lục Hà và con gái ông đã có cơ hội đến thăm miền bắc và thăm mộ nhà thơ của Vũ Ban ở Nam Định. Con gái nhà hoạt động yêu nước của phong trào Đông Kinh Nghĩa. Cô là một nhà báo (bút danh Hồng Châu), một người lính cách mạng đã bí mật hoạt động ở khu vực phía Nam trong cuộc chiến chống Mỹ.

Nguyễn Bình (1917-1966) là nhà thơ tiêu biểu của phong trào thi ca. Mới (1932-1945). Anh là nhà thơ ở quê Việt, công việc của anh đơn giản và dân dã. Nhà thơ quá cố có nhiều tác phẩm nổi tiếng, như “Bóng tối của những người trên nền tảng” (thơ năm 1937), “Lựa chọn của những giấc mơ” (thơ năm 1939), “Quê hương đích thực” (thơ năm 1940), ” Miss Walks Aside “(thơ năm 1940), nhà thơ quá cố Ang (thơ 1941) …

Vào tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Nguyễn Bình, gia đình xuất bản Ruan Tuyển tập Ping (Nguyễn Bình Toàn), bao gồm những bài thơ và bài thơ xuất bản vào khoảng năm 1945. Đến từ bạn.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top