Loading the content... Loading depends on your connection speed!

nhiều hơn (2/5)

In: Sách

Nellie Hermann

– Bây giờ mọi người đang nhìn vào khẩu súng của Aaron.

“Thật tuyệt,” Aaron nói. Anh ta giơ súng lên và nhắm nó vào bờ đối diện, xoay theo hướng của mình, như thể anh ta có một mục tiêu, một chiếc lon có thể bắn mọi thứ. “Ôi chúa ơi!” Anh đổi khăn trùm đầu. Nâng nó sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề. “…” Hãy thử đi, “Nathan nài nỉ, nhưng Aaron nói,” Đợi một chút. Ruby thấy khuôn mặt mình trở nên rất tập trung.

Ruby nghe cha cô nói: “Đừng nhắm súng vào nhau. Aaron!” Cô nói bằng giọng làm cô ngạc nhiên, cao, nghe có vẻ kinh tởm.

– “Cái gì?” Anh đặt khẩu súng xuống và đưa nó cho Nathan. Giỏi giáoNathan mang theo khẩu súng để xem, điều đó khiến Ruby càng khó chịu hơn: Nathan ngoan ngoãn chơi súng. Điều đó thật tồi tệ, cô cảm thấy bất ngờ và chắc chắn, bạn không nên vứt thứ đó đi. Nathan mỉm cười, “Tôi rất hạnh phúc.”

Cô cố gắng nói bằng giọng trầm và hùng hồn. “Dừng lại, các bạn, trả lại cho tôi.”

“Bạn sẽ làm gì?” Aaron nói. “” Tôi tìm thấy anh ta, “cô nói, rồi thốt ra vài từ. “Nó là của tôi.”

Tất cả bọn họ nhìn cô. Nathan đặt súng xuống. Aaron lắc đầu và cầm súng. Anh ta giơ súng lên và nhắm vào đường chân trời, rồi nói, quay sang chị gái mình và nói: “Đây là một Ruby đáng xấu hổ. Em không còn trẻ và không có súng.” Anh nhìn anh sắc bén. Phần thân trên của ngôi nhà hơi cong. “Tôi hy vọng mẹ và bố sẽ không chăm sóc chúng tôi.”

— Sau khi nghe điều này, Abe đóng băng. Ông trở về nhà. “Ồ, vâng, tôi nên đưa nó đến trường.”

– Khi tôi chuẩn bị học xong trung học, khoảng một năm trước, anh ta bị cảnh sát ném vào xe vì anh ta đang ở trên đường trước nhà tôi. Khẩu súng lục trong tay anh. Cảnh sát nói rằng tóc của anh ta rất dài và quần jean của anh ta đã bị chẻ đôi. Làm thế nào anh ta có thể biết nếu khẩu súng trong tay anh ta là giả? Abe quay lại. Khi cảnh sát đến, một người đàn ông chĩa súng vào Shinzo Abe từ cửa xe. “Anh ta bảo tôi đặt súng xuống,” Abe nói tại bàn sau khi cảnh sát rời đi, “như thể anh ta là một sát thủ ngẫu nhiên.” Cha mẹ của họ đồng ý rằng anh ta không nên bắn, nhưng cảnh sát đã phản ứng quá mạnh mẽ. Bởi vì & # 273Đám đông di chuyển trên đường phố. Hai người nói rằng cảnh sát không thể di chuyển, nhưng tại sao họ lại cầm súng trên con đường này? Cha của họ đã thất vọng, ông tức giận với cảnh sát (tại sao ông lại làm điều này với những người như vậy), thậm chí Abe (bạn đã làm gì?) Ông ở đó vào đêm khuya. Vợ của anh ấy. Nhưng Ruby biết anh sẽ buông tay. -Ruby muốn biết nếu Abe cũng nhớ điều này. Anh quay lại và đứng dậy, rút ​​tay ra khỏi túi. “Này, chúng ta hãy đưa nó đến trường.”

“Có bố và mẹ không?” Aaron nói. “Tại sao?”

“Tôi nên làm điều này. Tôi phải làm điều này.”

Aaron lắc đầu. “Đừng nói nữa. Họ sẽ không bao giờ để tôi giữ chuyện đó.”

“Có lẽ là không.” Abe nói. “Nhưng bạn muốn sử dụng nó để làm gì? Đây là vũ khí thực sự, Aaron” .

– “Tôi biết đây là vũ khí thực sự, Abe,” Aaron chậm rãi nói, cầm vũ khí. . Chàng trai nhìn anh ta và ôm anh ta, giống như nhìn vào một con thú cưng. “Tôi không biết, ít nhất là tôi có thể sửa nó.”

“Bạn có nghĩ rằng nó vẫn có thể được sử dụng không?”, Ông Nathan nói. Anh di chuyển bàn tay đeo găng từ tay lên miệng và hít vào. “” “Không,” Abe nói. – “Tôi nghĩ rằng tôi nên nói với cha mẹ của tôi,” Ruby nói.

Aaron nhìn cô. Tôi không nói bất cứ điều gì mới “.

-” Chà, Aaron, đừng có ý gì. Phát hiện ra, “Abe nói.

” Tôi biết, nhưng cô ấy biết gì? “–Abe quay sang Nathan.” Nate, bạn nghĩ gì? “-Nathan nhìn vào khẩu súng,” Tôi nghĩ tôi nên giữ nó. Giữ nó trong một vài ngày, làm sạch nó, và xem nếu có bất cứ điều gì khác. Rồi hãy quyết định. “-Abe gật đầu.” Được rồi. Tuy nhiên, nếu bố mẹ tôi hỏi tôi, tôi sẽ không giấu nó. Trong rừng, một tầng trên cùng trên gác mái, trong một cabin bên cạnh nhà để xe ở Massachusetts, Shinzo Abe dẫn đường và bước một bước quyết định xuống bùn và đi về phía bãi cỏ. Tay của Ruby vẫn ấm ngay cả trong túi và vẫn cảm thấy đau. Cô nắm chặt tay, kìm nén.

“Có thể là & # 7911; Keynes! “Nathan đề nghị.” Anh ta không có cha, phải không? “

” Vâng, đúng vậy … “Aaron nói .

” Có lẽ đó là lý do bạn rời đi. Có lẽ anh ta đã giết một ai đó, ném khẩu súng xuống và biến mất. “

” Chà, có lẽ đó là lý do họ ở nhà. Người mẹ bế đứa bé, vì vậy anh ta sẽ không tiết lộ cho bất cứ ai. “

-” Vâng, “Nathan vẫy tay.” Có lẽ anh ta là một người bạn của gia đình và anh ta đã giết bạn mình. Ngay trước mặt họ! “

— Họ cười, và Abe đến.” Nghe giọng nói của các tướng lĩnh, “anh nói, làn gió thổi qua anh. Anh giơ khẩu súng lục giữa lòng bàn tay. Chiếc găng tay giống như một tổ chim. Giữ quả trứng. “Chúng tôi không biết đó là ai, đừng đùa! Có lẽ anh vừa rơi khỏi thuyền, có lẽ anh vẫn còn trinh. “Trong một khoảnh khắc, thật dễ chịu, anh lặng lẽ tiếp tục, nhìn Ruby.” Ngoài ra, anh không làm gì cả. Cơn ác mộng của Ruby “.

Anh ta quay mặt lại và bước qua. Aaron và Nathan nhìn nhau, Aaron cười và cau mày, như muốn nói, chuyện gì đã xảy ra với anh ta? .-Khi họ về đến nhà, Ruby muốn biết sự việc sẽ như thế nào, cảm thấy sức nóng mà chiếc hộp sắp rơi ra khỏi cô, và ngay cả khi cô gỡ nó ra khỏi vị trí của nó, không có cách nào để giữ vũ khí. Trong tay anh ta, nhưng có một vật phẩm bí ẩn để mang vào nhà họ (tiếng kẽo kẹt và Shinzo Abe bước vào.) Cố gắng làm cho anh ta trông như thể anh ta không treo súng, không phải của bạn, không bao giờ cần nó nhưng cảm ơn Với nó, bạn và anh em của bạn có cơ hội ở cùng một phía, ở cuối dòng cùng tuổi, và ở cuối dòng là Ruby nhỏ không tên. Cô ấy đóng nắp mũ bên trong, cúi xuống và tháo ủng vì nhiệt độ cao Và Ruby cũng vậy, sức nóng thực sự rất nóng, nổi lên xuống. Có một cây đàn piano ở phòng bên cạnh, nhưng không có tiếng hát. Mẹ của chúng hét lên: “Con v & # 7873; “

–” “Vâng!” Abe nói trong phòng khách. Anh ta đưa khẩu súng cho Aaron.

“Này, lấy nó đi.” Aaron cầm lấy cây súng lục và nhìn xuống xem có nơi ẩn nấp nào không.

– Họ nghe thấy tiếng bước chân. Trong phòng tiếp theo. “Nhanh lên!” Nathan thì thầm lo lắng. Aaron lo lắng nhìn xung quanh, trượt nó vào trong áo. Cô nhét mình dưới lớp len.

“Con có vui không?” Mẹ chúng hỏi, cai trị hành lang, mặt mày chờ đợi.

-đã kết thúc. Cô ấy là một người phụ nữ biết cách nói dối, cách ngửi mùi và không để họ vượt qua. Aaron cố ép anh. Viền áo, hai má bị tàn nhang đỏ ửng, “Nhưng trời rất lạnh.” Anh ta đâm sâu vào áo.

“Aaron, con đã mang gì?” Mẹ chúng hỏi, gật đầu. Quỳ trên da gà dưới áo len với một tay trên hông.

– Ngay khi mẹ của họ nhìn thấy khẩu súng, Ruby biết rằng cô đã bị lạc. Trong hội trường, khi Aaron đâm, anh ta rút súng ra. Dưới chiếc áo, cô miễn cưỡng mặc lại, và cô cảm thấy mất mát. Cử chỉ này dường như là một sự tôn vinh đối với anh ta. Cô nhìn vào Nathan, Abe và Aaron xem cách vũ khí chuyển từ tay Aaron sang mẹ của họ, như thể đang xem một vụ sáp nhập không thể đảo ngược. Lỗ thông.

Trong phòng khách, cha anh đang đọc một cuốn sách. Anh bình tĩnh chấp nhận khẩu súng và lau nướu bằng máy mát xa. Cánh tay mạ vàng nhỏ và tay anh to. Wally đang nằm trên sàn cạnh lò sưởi, và khi cô tò mò nhìn lên, sợi xích đang lắc lư. Cha của họ ngay lập tức rút khẩu súng ra khỏi nhà – ông đứng dậy, đặt chân lên dép, nhìn thẳng vào mặt trẻ em, rồi vào phòng ngủ để chuẩn bị lấy súng ra. -Chỉ Aaron là lực lượng kháng chiến. Abe và Nathan không còn muốn phấn khích nữa, họ dường như đầu hàng. Vài phút sau, Abe ngồi trên ghế mà không ngước lên.

“Anh đang làm gì với anh ta vậy?” Aaron hỏi anh, ngực anh sưng lên. Aaron bây giờ cao hơn cha mình, mặc dù anh gầy hơn. -Tôi sẽ giao nó cho chính quyền, cha của họ nói. Anh ấy có v & # 7867Bình tĩnh, nhưng rõ ràng, nếu anh ta dành thêm một chút thời gian, anh ta sẽ không bỏ qua nó.

– “Tại sao?”

“Bởi vì đó là nó.”

Nathan liếc nhìn từ phía sau Aaron. “Nhưng chúng ta chỉ tìm thấy anh ta ở đây. Thưa cha, chúng ta có thể ở lại thêm vài ngày nữa không?”

“Ai tìm thấy nó?” Cha họ nói, khẽ lên tiếng. “Ai vậy?”

“Em yêu,” Ruby nói. Cô đang ngồi bên lò sưởi bên lò sưởi của Wally, ed, hai tay cô vươn về phía ngọn lửa. Wally phớt lờ mũi và ngửi tay.

“Ruby!” Cha anh nói, chỉ tay trần lên trần nhà như thể nó đủ để nói những gì anh muốn nói. Anh ta có một khẩu súng trong tay khác. Những con hàu và sò rỉ sét trong tay cha khác với ngón trỏ của anh ta (ngón trỏ được phát hiện khi anh ta còn nhỏ, và anh ta đã sửa chữa máy kéo trong trang trại tập thể). ) Nghiêng gần cái thùng, cảnh này quá thật. “Ruby đã tìm thấy nó!”

Anh thở dài và nhìn lên trần nhà. Anh nhìn từng đứa một. “Này, bạn có muốn em gái chơi súng không? Các chàng trai?”

Các chàng trai cúi đầu. Ruby thấy Aaron nắm chặt tay và nhăn cằm. Cha nói: “Tôi không biết.” Chỉ có Ruby nhìn thấy đôi mắt của anh, nhưng cô biết rằng anh không nói chuyện với cô. Vuốt ve tai của Wally, tay của Wally trượt và tai của Wally rủ xuống.

– “Tôi xin lỗi,” anh nói, kết thúc chủ đề, “nhưng luật là luật. Sẽ không có súng trong nhà này. Miễn là bạn sống riêng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng dưới mái nhà này , Tôi là người đưa ra quy tắc “.

“, miễn là tôi nói dưới mái nhà này, “Nó nói với cha họ cách nói chuyện yêu thích của họ, thường chắc chắn như giọng nói của cuộc gọi sau một cuộc gọi, cụm từ khác là” Bấm “Làm những gì bạn nói” và “làm những gì tôi nói”. Khi họ nghe những lời này, họ biết rằng không có hy vọng. Anh ta thường sử dụng các cụm từ “kính trọng cha mẹ” và “trẻ em chỉ xem thay vì lắng nghe” trong Mười điều răn, điều này khiến Ruby cảm thấy rất ngứa – thường thì đây luôn là trường hợp: bất biến, bi & #7871; Những gì tôi muốn, một khi tôi tin rằng tôi không có lòng thương xót. Vì cách anh lớn lên, Ruby biết điều này – cha hoặc mẹ anh không ở trong trại tập trung ở Tiệp Khắc, và sau đó ở Israel, trong một cuộc sống khó khăn khác với cô, nhưng dù sao, cha anh là linh hồn, khi anh Khi nó xuất hiện, nó không thể chịu đựng được. Những ngày của anh ấm áp, thoải mái, thú vị và đôi khi bất ngờ, nhưng khi anh bị thuyết phục bởi điều gì đó, dường như anh không thể nghe thấy ai. Cuộc sống khó khăn thế nào, anh lờ đi đôi tai của mình và không nhìn vào tai họ.

Anh bước vào phòng thay đồ, và hai người họ vẫn ngồi trong phòng khách. Aaron nói: “Nhưng đó không phải là điều xấu!” Cha của họ đã nghe thấy nó lớn tiếng. Người mẹ đã nói với con trai mình, nhưng vẫn im lặng. Đây không phải là cuộc chiến của bạn.

— Cha của họ rời đi với một khẩu súng để nói thêm. Dường như giấc mơ vừa mở ra đã khép lại. Vật thể lạ này bước vào cuộc sống của họ, phát hiện này đã hợp nhất họ trong một thời gian, và rồi đột nhiên, nó đột nhiên biến mất mà không có bất kỳ lời giải thích và không mong muốn trở lại. . Công lý ở đâu, sự nhầm lẫn này đã thực sự vượt qua ranh giới. Nhưng tôi biết ai đang giận?

Họ đang ngồi cạnh mẹ trong phòng khách. Tôi nghe thấy tiếng ô tô ném xe máy từ đường, nứt lốp, rồi lặng đi. Cha của họ dường như cạn kiệt năng lượng trong cơ thể và mang đi.

Mẹ đang ngồi ở bàn ăn, hai chân bắt chéo, đầu ngả ra sau và mẹ dựa vào cửa sổ, tóc bị muối và hạt tiêu vỡ. Trên vai cô. Căn phòng nóng bức, và lửa trong lò lửa bùng lên sau cánh cửa nhỏ bẩn thỉu. Ruby, người vẫn ngồi trên sàn cạnh lò sưởi, siết chặt tay. Chúng trở về nhiệt độ bình thường. Wally mở to mắt nhìn cô, đôi môi áp vào chân anh.

– “Trẻ em, mẹ của chúng cuối cùng đã nói, biết rằng cha bạn có lý do để không thích súng.” –Aaron gật đầu như thể ông đang đợi mẹ mình. Anh nói: “Có”, “Chiến tranh”.

“Vâng, Aaron, đây là chiến tranh,” cô nói. “Và Israel, quân đội và #7897; tôi Là một người lính, tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp vũ khí một thời gian và hỏi tại sao không đánh dấu “.

“? Bạn đã nói với mẹ? “Nathan lặng lẽ hỏi. Càng lắc đầu.” Không, nhưng tôi có thể thấy rõ điều đó. Chưa kể mà mẹ tôi cũng biết. Anh ấy hoàn toàn dị ứng với súng, đây là những gì tôi biết “.

“, nhưng tại sao bố không bao giờ nói với chúng tôi mọi thứ? “Nathan hỏi. Ông có vẻ tò mò.” Bố không bao giờ nhắc đến thời gian. “- Bà gật đầu.” Tôi nghĩ ông nghĩ rằng bạn không nên biết. Tôi nghĩ trong đầu anh ta chỉ nghĩ rằng bạn có thể chơi với súng, đủ điều đó, anh ta là một người cha, vì vậy bạn phải tuân theo “.

” Nhưng tôi đây, “Aaron nói,” Chúng tôi đã bắn bất cứ thứ gì. Mọi người! Súng vẫn bắn đạn vào đêm khuya! “

-“, tôi biết, Aaron, “cô nói qua lỗ hổng. Ruby nhận ra rằng cô đang cố gắng không phát điên.” Nhưng vấn đề là ở nơi khác. Vấn đề là cha bạn thường bắn súng – loại súng và mục đích của nó. “Cô ấy đổi chân, sau đó uốn cong chân và đặt tay lên đùi.

” Nhớ không? Aaron, “cô nói,” lần cuối cùng tôi đi câu cá ở đầm gần trường, đứa trẻ đã bắn chết anh ta? “

Aaron gật đầu, Nathan có vẻ ngạc nhiên.” Bạn có khỏe không? Cô nói, “Nathan hỏi.

” Anh ta đã bắn chết đứa trẻ Aaron trong một căn phòng gần trường. “Vâng, không ai biết tại sao, nhưng điều đó thật kinh khủng, Aaron? ? “

Anh bất lực gật đầu. Ruby nghĩ rằng cô ấy trông trẻ hơn so với tuổi của mình.

– “Cầm súng thật?” Abe nói. Đôi mắt anh mở to, nhưng đôi mắt vẫn nhìn xuống đất.

“Vâng. Aaron về nhà và nói với cha mình, và sau đó anh ấy dẫn anh ấy đến một ngôi nhà khác và bấm chuông cửa.”

– “Vậy thì sao?”

“Ah, cậu bé Anh trai anh mở cửa, bố anh nâng cặc lên, và mẹ anh nghĩ anh trai anh đã tham gia một trò chơi vì trò chơi không bao giờ xảy ra nữa. Cô dừng lại một lúc. “Cô ấy nói với Aaron, khẽ mỉm cười.” “Tôi không thích cách mọi người tiếp tục truyền nó cho tôi.” “Aaron nói, trở nên im lặng hơn bây giờ.# 7885; Tôi ngồi xuống nói về quá khứ của cha tôi, giống như một bí mật tuyệt vời, nhưng tôi không nhớ một điều để nói về bản thân mình! “Chàng trai cất giọng và đưa tay ra.” Khi chúng tôi ở trên bãi biển, chúng tôi nghĩ rằng anh ta sẽ không cô đơn, biết trước! “

-” Aaron, “mẹ của họ nói, giọng cô ngày càng mất kiên nhẫn,” Tôi biết tất cả mọi thứ trừ những gì tôi thấy. Tôi biết rằng cha tôi không nhớ nhiều thứ trong quá khứ. Anh ta ghét khẩu súng này và không muốn nhìn thấy nó trong nhà – không còn gì nữa. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn giải thích, nhưng không có nghĩa vụ phải giải thích. Súng phải đi. Điều này được rút ngắn. “-Aaron gầm lên từ ghế và biến mất dưới cầu thang. Người mẹ mỉm cười với những đứa con yếu đuối của mình.” Các bạn, tôi xin lỗi, “cô nói.” Nhưng, bạn có muốn nói với tôi làm thế nào tôi tìm thấy chúng ? “

Cha của Ruby đã niêm phong nó như một phong bì sớm hay muộn. Cô ấy đã mang nó theo, nhưng không thể mở nó ra. Mỗi năm, khi Tuần lễ quan sát của người Do Thái đến, cô ấy có thể nghe chính mình nói: Kẻ sống sót. “Nhưng khi giáo viên và các học sinh khác nhìn vào nó. Khi cô ấy chờ đợi câu tiếp theo, lông mày của cô ấy đã nhướn lên (cô ấy không biết khi nào cô ấy ngạc nhiên hay khi cô ấy cảm thấy thương hại), cô ấy im lặng, cô ấy cảm thấy hai lần Bất cứ khi nào có chuyện gì xảy ra, tiếng nói của sự sống sót giống như một quả bóng bay phồng lên. Cô hy vọng rằng cha tôi đã sống sót đủ năm từ vì cô chỉ biết rất nhiều. May mắn thay, trong mối quan hệ thân thiết với mẹ cô, cô Nói với bản thân rằng hạnh phúc xóa ký ức là cách duy nhất để hòa bình. Giáo viên hỏi anh ta nếu anh ta muốn đến trường để nói chuyện với học sinh hoặc chia sẻ điều gì đó. “Tôi tin rằng anh ta sẽ làm được”, cô nói, “nhưng anh ta không thể nhớ. Lúc đó, anh vẫn còn là một đứa trẻ, và trí nhớ của anh đã bị khóa. Những gì cô ấy nói là các giáo viên nhắm mắt lại và gật đầu chậm chạp. – Cơ thể anh ta ngắn, ngắn hơn vợ vài cm, nhưngDễ thương, quyến rũ đến nỗi trong những năm tháng của cuộc đời, cô buộc phải tin vào điều anh vẫn nói với cô: anh cao hơn cô một inch. Anh thường đến trường Do Thái cùng với Ruby vào một buổi sáng Chủ nhật đầy nắng vào tháng Tư, và cô tự hào đến trường với cha mình – tự hào về phương ngữ của anh, tự hào về những bí mật mà anh chôn giấu. . Ẩn giấu bên trong, một bí mật buồn kinh khủng, nhưng từ sinh tồn đến kiếm tiền, bàn tay kiêu hãnh của cha buông tay trước cửa lớp học. Anh quyết tâm mặc quần áo gọn gàng. Ngoài chiếc áo khoác và nút trên áo sơ mi, râu anh đã được cạo, vì vậy Ruby cảm thấy mềm mại, ngay cả đôi tay của cha anh cũng mềm mại. Sáng hôm đó, trước khi rời khỏi nhà, Ruby đã làm công việc mà cha cô phải trả cho cô 50 xu mỗi lần: anh chọn một đôi vớ đen mà anh mang về từ tiệm giặt ủi, và chọn một vài thứ trên đó. Rồi tìm bạn gái. Một cái gì đó anh không thể đứng, nhưng cô thích hơn – đứng cạnh giường trước đôi tất, tìm đôi vớ sọc xanh trên ngón chân cái của anh. Đôi tất được quấn bằng dây đai dày và trông mòn. . Đôi tất từ ​​từ tách thành hai đôi, và lông tơ dần mờ đi. Sáng hôm đó, cô đặt một cặp vợ chồng bên cạnh, rồi đặt những người khác vào tủ. -Nhà giáo viên của Andy giữ bàn tay tôn trọng của cô và mời cô ngồi lên chiếc ghế trắng trước lớp học. , Anh sẽ trả lời ngắn gọn như thường lệ. Hai tay dang rộng, cha gật đầu và nói: “Con có thể không?” Ruby rất hạnh phúc. Sinh vật bí ẩn này ở cùng nhà với cô, vẫn nắm tay cô sau giờ học và lái xe về. Gia đình. Đây là những câu hỏi cô nhớ. Bạn bao nhiêu tuổi 7 năm. Bạn ủng hộ bên nào? Terezin, bạn ở đó bao lâu? Bốn năm. Nhưng khi nói đến chi tiết: bạn có muốn đi tàu không? Bạn đang ăn gì vậy? Câu trả lời của anh ấy cũng vậy. “Tôi không nhớ,” anh nói, và vấn đề rơi xuống như một bao cát.

Cha là một bí ẩn, đôi khi Ruby cảm thấy rằng mình có thể giải quyết nó, giống như đôi khi là đám mây.Nó dường như đủ gần để chạm vào. Khi cô còn nhỏ, anh dạy cô ăn cả quả táo thay vì những quả thừa. Ông giải thích rằng sau chiến tranh, những đứa trẻ được đưa đến trại chữ thập đỏ để tăng cân. Các y tá phân phát khẩu phần để trẻ không đói và chúng có thể nhai ngay cả khi chúng đói. Ông nói rằng một quả táo, giữ một nửa số bọ cạp trước mặt chúng, là thứ ngon nhất mà chúng có thể tưởng tượng. Sau thời gian đó, Ruby hầu như không ăn táo, mà bỏ lại chúng.

Cô đã cố gắng theo dõi hành trình của cha mình – từ một cậu bé đến một người đàn ông – xuyên qua một lục địa rộng lớn như vậy. Mẹ anh, và sinh ra anh. Tuy nhiên, dù cố gắng thế nào, cô cũng không thể trở về tuổi thơ. Trong cộng đồng Ailen cằn cỗi ở ngoại ô vùng Bronx, không thể trở thành cha hoặc mẹ khi được các nữ tu nuôi dưỡng. Ruby nghĩ rằng mùa đông năm ngoái, cô đã tìm thấy một bức ảnh trong tủ của phòng đọc sách: Không còn nghi ngờ gì nữa, cha cô còn trẻ, đang ôm một người phụ nữ mà cô chưa bao giờ biết trong tay. Khi cô hỏi anh về vấn đề này và đưa nó ra bàn làm việc, anh nói anh đã kết hôn. Đó là sự kết thúc của chiến tranh, sự ra đi của Israel, sự ra đi của quân đội, khi ông tới Úc để làm việc trong studio ảnh của chú David. Anh cũng là một nạn nhân, anh còn trẻ và chưa trưởng thành. Cặp đôi không có con và họ ly dị sau khi đến Hoa Kỳ. Cho đến sau này anh gặp mẹ của Ruby.

– Điều này không đáng ngạc nhiên. Không đề cập đến cuộc sống của cha mình, có một người vợ khác không gây sốc như ông từng được một nhà sư chăm sóc. Anh ngồi ở bàn làm việc, mặc áo len hai lớp và quần jean mềm, nhìn con trai, giải thích quá khứ bằng giọng nói điềm tĩnh, quyết đoán. Khuôn mặt của cô ấy giống nhau, nhưng tôi không biết tại saoĐiều này khiến anh ta có vẻ xa anh ta, chậm chạp như sắp trôi, chạy như tàu hỏa.

Đêm sau bữa tối, Nathan rửa chén và sấy khô chúng bằng Ruby. Nathan ngồi trong bồn rửa mặt tối tăm của căn bếp chật hẹp, ngâm bát vào nước xà phòng, hét lên “Giúp tôi với! Giúp tôi với!” Người đàn ông nói với giọng thô lỗ và khẩn khoản, như thể anh ta sắp tắt thở, và rồi điều đó Người đàn ông vẫy hai con đại bàng với cặp kính xanh và nói: “Đừng lo, anh sẽ cứu em!” “Anh nói với giọng kiên quyết và bình tĩnh.” Ngày đen tối đó, Cai, đây là một ngày đen tối, Đối với họ, không còn hy vọng, không còn nữa “bởi vì anh ta nhúng tay vào nước xà phòng để tìm con dao. Và một cây chĩa, tay áo được cuộn lên và chạm sâu vào khuỷu tay. Mẹ của họ vung lên và lau xuống, lau chùi Trên bàn, đưa ra những chiếc đĩa còn lại và nói, “Nate, bạn có phiền công việc này không? Nathan giơ tay. Cái nồi, và đặt nó lên mép bồn tắm. “Vâng, mẹ ơi, con sẽ làm ngay bây giờ. Ở đây con giữ tất cả chúng ở đây, mẹ.

Sấy khô trong khi Nathan rửa chén bát là thói quen Ruby yêu thích của cô. Đây là cơ hội để cô đi cùng anh một mình, dưới sự chăm sóc của anh. Khi đến lượt cô rửa chén, cô chủ động Lau khô chúng, từ từ, họ quét các món ăn, trong căn phòng đằng sau bát đĩa, âm thanh đang cười, nhưng họ không nghe thấy, khi họ làm xong, Nathan mò mẫm trong bồn tắm, bây giờ trốn trong hài cốt, Ngửi và nói, “ho”, sau đó tiếp tục nói, “Tôi nghĩ rằng nó đã kết thúc. Anh ta đặt tay lên bồn rửa và quay sang Ruby, “Bạn đã sẵn sàng chưa?” Sau đó, anh ta cầm nó lên và ném nó sang một bên, và họ nhìn nước đổ từ tường bồn vào cống. Nathan vươn tay lên tai bồn rửa, và có tiếng rít từ sâu thẳm, nói với anh rằng đây là một con quái vật biển khổng lồ với đôi chân sống bên dưới và cách thoát nước. Cô biết điều đó không đúng, nhưng cô vẫn tưởng tượng, đứng trong bóng tối, tưởng tượng rằng con quái vật mở miệng, lượng nước bên trong và quả táo Adam bên trong quá khổ. Cổ họng anh bị lộ. Đẩy nóirc; nPress mỗi miệng nhỏ.

— Sau khi kết thúc, họ đi lên lầu và Ruby đến phòng cô ấy để thay quần áo. Cô có thể nghe thấy Aaron và Nathan thông qua việc mở cửa khóa vĩnh viễn. Sau khi thay quần áo, cô đi qua phòng của họ. Hai anh em nhìn cô và ngừng nói. Đèn huỳnh quang tròn ở giữa trần nhà bật sáng và quầng sáng của nó có màu xanh trong ánh hoàng hôn của màn đêm. Cô dừng lại sau cánh cửa. “Nó có thú vị không?” Cô ngại ngùng hỏi.

Họ không trả lời, nhưng cô ấy không muốn đi xuống cầu thang một mình, vì vậy cô ấy ngồi trên giường cạnh đường Nathan.

“Chúng tôi đang nói về một khẩu súng đặc vụ,” Aaron nói với một nụ cười. “Có lẽ để lấy nó ở đồn cảnh sát.”

Ruby nhìn anh ta, và rồi Nathan. Cô ngạc nhiên, anh em không bao giờ ngừng làm cô ngạc nhiên. “Có thật không?”

Vâng, tôi không biết. Tôi không biết. Nate không muốn tham gia “.

Nụ cười của Nathan.” Nhưng tôi thích sự nhiệt tình của bạn. -Aaron quay lại và nhìn ra cửa sổ. Ruby vẽ ba mặt nạ trong ảnh đen, đeo mặt nạ, bò trong đồn cảnh sát. Cuối cùng, anh thở dài và gật đầu. “Thật nhàm chán. Tôi nghĩ chúng ta nên kiếm bộn tiền. Vé bóng chày do Aaron thu thập được đặt trên kệ và bao gồm bốn hộp giày chứa đầy những vé anh ta đã thu thập, thu thập và sử dụng trong nhiều năm. Tất nhiên, anh ta cấm Ruby chạm vào anh ta, nhưng đôi khi anh ta không có một ngôi nhà. Cô lẻn vào phòng và chạm vào nó bằng ngón tay. Có vài bức ảnh giống như cô thường có trong ngăn kéo thư viện. Một khi cô ngồi cạnh anh, cô nhìn thấy nó với giá của mỗi vé. Cuốn sổ, nhét và rút ra khỏi túi bao bì nhựa của chiếc vé giá cao, anh tự hào giải thích với cô. Cô luôn muốn nhìn vào chiếc vé một cách hào hứng, nhưng với cô, đây chỉ là hình ảnh những người đàn ông cầm gậy và gậy.

Khi cha cô trở về từ đồn cảnh sát vài giờ trước bữa tối, anh ta biến mấtKhông có gì trong phòng. Wally lẻn lên cửa và tiếp cận Ruby trong phòng khách. Không có nhiều từ trên súng.

Lúc này, Ruby nghĩ về khẩu súng nằm lặng lẽ trên bàn của ai đó, cách xa nơi nó đã nằm trong bùn. Bề mặt của nước. Cô nghĩ về đồn cảnh sát Maine mỗi khi họ đi qua, cô vẫn mơ hồ biết về tòa nhà, nhưng nó hiếm khi được xem là nơi mọi người đang làm việc tại bàn của họ. Họ đặt súng cũ rỉ sét. Bây giờ cô ấy biết rằng mọi trải nghiệm sẽ khác với cô ấy, và một nơi để thiết lập liên lạc với họ sẽ đóng một vai trò mới trong cuộc sống của cô ấy. Sở cảnh sát sẽ không còn ẩn danh, không còn ẩn danh nữa, cô sẽ xem đây là ngôi nhà mới cho vũ khí từ hôm nay.

Phần 1, tiếp tục …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top