Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Donne Strangled

In: Sách

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nha thông báo với nhà văn Đoàn Lê rằng ông đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân y 103. Kể từ ngày 3 tháng 11, cô bị đột quỵ và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Trong nhiều năm, cô bị bệnh tiểu đường. Gia đình của nghệ sĩ quá cố chưa công bố ngày tang lễ.

Tên thật của nhà văn Đoàn Lê là Đoàn Thị Lê. Ông sinh ra ở Hải Phòng năm 1943 và là một gia đình Nho giáo nghiên cứu y học cổ truyền. Cô được tìm thấy là linh hoạt và hoạt động trong các lĩnh vực văn học, phim ảnh và hội họa.

Nhà văn và nhà biên kịch Đoàn Lê.

Đoàn Lê là sinh viên năm thứ nhất khóa học Nhiếp ảnh trung cấp điện tử của Việt Nam (1959-1962) và hiện là một bộ phim truyền hình Hà Nội Với phim đại học. Cô xuất hiện trong bộ phim “Cẩm nang” của đạo diễn Nguyễn Ngọc Chung vào năm 1975 (Giáo sư Hong Wen). Cô đã viết một số kịch bản phim, như “The Hustle of Dawn”, “Father and Son”, Wutai Village ngày đó, He Xxiang. Con Mung là nhà biên kịch và đạo diễn từng giành giải Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam.

Trong một thời gian cô làm việc trong bộ phận thiết kế nghệ thuật của studio. Cô biết nhiều họa sĩ Đông Dương và là học trò của họa sĩ Dương Bích Liên và Bùi Xuân Phái. Cô từng mở một số triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội và Hải Phòng.

Trong lĩnh vực văn học, cô sớm thể hiện tài năng của mình. Năm lớp chín, Đoàn Lê xuất bản một tờ báo. Ở tuổi 18, Đoan Lê nổi tiếng với “Thơ hoa” được xuất bản trên tạp chí “Nghệ thuật”. Sau đó, cô viết văn xuôi. Năm 1990, bà nhận được sự hỗ trợ của Hội Nhà văn Việt Nam cho cuốn tiểu thuyết đầu tiên của bà, cây gia đình bên trái, xoay quanh cuộc xung đột trong một gia đình trong một nhà thờ tổ tiên. Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nhận xét: “Cuốn sách này chứng tỏ khả năng viết trưởng thành của nó. Những dòng nhân vật được tổ chức tốt, khéo léo trượt trong mê cung của những nhân vật rối rắm để đến đích.”

Những tiểu thuyết xuất sắc khác Đó là “Ông già tâm linh” (1993). , “Người đẹp và nhà vua” (“Người đẹp và nhà vua”, 1991) … vẻ đẹp của chùa … cũng để lại nhiều dấu ấn.

Nhà văn Đoàn Lê (Đoàn Lê) đã trải qua nhiều thử nghiệm. Cô đã kết hôn hai lần, nhưng đã chia tay. Con trai bà mất sớm, để lại hai đứa cháu. Cô và con gái sống ở Hà Nội.

* Mon Linh hát “em gái tôi”

chị Đoàn Lê-nhà thơ Đoàn Thị Đạo- đã viết một bài thơ cho ngày sinh nhật của cô. Có một câu ngạn ngữ trong bài thơ này: “Ngày bạn sinh ra bài thơ này / Bốn mùa biến nỗi buồn và hạnh phúc của bạn thành sự chú ý / Hãy cho một câu thơ cổ / Hãy để những người có lý trí / và vua của thiên đường / L ‘ Tình yêu riêng tư rời khỏi thị trường. Nhà văn Hồ Anh Thái viết: “Đó phải là định mệnh. Cô ấy đã mượn một cây bút của cô Tao để viết thơ, điều này khó quên như cuộc đời của Lei’s. -Later, bài thơ này được viết bởi nhạc sĩ Trọng Đại và ca sĩ Mỹ Linh. Bộ phim HàNội .

HàThu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top