Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Dan Brown đã viết để đọc cuốn sách của Sidney Sheldon

In: Sách

Hà Linh – Làm thế nào để bạn mô tả “Mật mã Da Vinci” cho một người chưa bao giờ đọc bất kỳ cuốn sách nào trước đây?

– Mật mã Da Vinci là một câu chuyện. Giáo viên, nhà biểu tượng nổi tiếng Robert Langdon (Robert Langdon) đã được mời đến bảo tàng Louvre để giải thích một loạt các biểu tượng bí ẩn liên quan đến các tác phẩm của Da Vinci. Trong quá trình nghiên cứu, anh phát hiện ra chìa khóa cho bí mật lớn nhất từ ​​trước đến nay. Do đó, anh trở thành con mồi. Một trong nhiều đặc điểm độc đáo của Mật mã Da Vinci là bản chất thực sự của câu chuyện. Tất cả các chi tiết lịch sử, tác phẩm nghệ thuật và nghi lễ bí mật của cuốn tiểu thuyết đã được mô tả chính xác.

Nhà văn Dan Brown. Ảnh: AP .

– Cuốn sách tiếp theo của anh ấy sẽ là cuốn sách của Robert Langdon?

-tất nhiên. Trong nhiều năm, tôi dự định biến Robert Langdon trở thành nhân vật chính trong tác phẩm của mình. Chuyên môn của ông trong lĩnh vực biểu tượng là đủ để “dành” những cuộc phiêu lưu bất tận. Cho đến nay, tôi đã phác thảo hơn 10 câu chuyện tội ác của Robert Langdon, diễn ra ở những nơi bí ẩn trên khắp thế giới. Langdon sẽ bắt đầu khám phá những bí ẩn của nước Mỹ lần đầu tiên. Cuốn tiểu thuyết mới này khám phá lịch sử ẩn trong thủ đô của chúng tôi.

– Trong quá trình thu thập các tập tin của “Mật mã Da Vinci”, bạn quan tâm điều gì nhất?

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là khi tôi nhận ra rằng một trong những bí mật lớn nhất trong lịch sử gần như là bí mật như bạn nghĩ. Manh mối cho sự thật nằm bên cạnh chúng ta … trong nghệ thuật, âm nhạc, kiến ​​trúc, thần thoại và lịch sử. Nói như Robert Langdon là “dấu vết ở khắp mọi nơi” .

– Nếu độc giả muốn tìm hiểu thêm về Freidiaonry, bạn muốn giới thiệu những cuốn sách nào?

– Có quá nhiều sách về công ty ba điểm, vì vậy rất khó để quyết định bắt đầu từ đâu. Là một nhà nghiên cứu chuyên sâu của tổ chức này (thông qua sách và các cuộc phỏng vấn với các thành viên), tôi muốn chỉ ra rằng có nhiều cuốn sách không được viết tốt. Để biết thông tin thực sự, bạn chỉ nên đọc những cuốn sách được viết bởi các thành viên của Freidiaonry.

“Mật mã Da Vinci” đã trở thành một bộ phim. Ảnh: imdb .

– Bạn đang nhìn gì vậy?

– Nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế tôi hiếm khi đọc tiểu thuyết. Vì công việc của tôi đòi hỏi nhiều nghiên cứu, tôi chủ yếu đọc sách lịch sử, tiểu sử, sách dịch và văn bản cổ. Các nhà văn đã truyền cảm hứng cho tôi bao gồm khả năng tạo ra những cảnh phức tạp của Robert Ludlum, John Steinbeck là đại diện của nghệ thuật, và người chơi chữ là William Shakespeare.

– Cuốn sách nào có tác động lớn nhất đến cuộc sống của bạn? Đọc một tiểu thuyết kinh doanh hiện đại khác (chỉ tập trung vào kinh điển được giới thiệu bởi trường). Vào năm 1994, khi đi nghỉ ở Tahiti, tôi nhặt được một cuốn sách cũ “Âm mưu ngày tận thế của Sydney Shelton” từ bãi biển. Tôi đọc trang đầu tiên, trang thứ hai, trang thứ ba … vv Sau vài giờ, tôi đọc xong cuốn sách và nghĩ: Tôi có thể viết như thế này. Sau khi tôi về nhà, tôi bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của mình. Pháo đài kỹ thuật số (Pháo đài kỹ thuật số) được xuất bản năm 1996.

Cuốn sách của Dan Brown. Ảnh: msnbc .

– Hãy liệt kê mười cuốn sách yêu thích, tại sao?

– “Chuột và người đàn ông” (John Steinbeck): Đơn giản, căng thẳng và chua chát. Ngoài ra, đoạn đầu tiên của mỗi chương luôn giới thiệu các kỹ năng của giáo viên đại diện.

Gödel, Escher, Bach (Douglas Hofstadter): 3% những gì tôi thực sự hiểu từ cuốn sách là những điều thực sự thú vị.

Kane và Abel (Two Destinies-Jeffrey Archer): Tôi rất ngạc nhiên bởi thiên tài Archer, anh ấy đã sử dụng một truyền thuyết cổ xưa Câu chuyện mà không mất câu chuyện. Đây là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời về cạnh tranh ở cùng cấp độ.

Đảo Plum-Nelson DeMille: DeMille vẫn là bậc thầy của châm biếm và khả năng kiểm soát quan điểm. -Bourne Identity series (Ludlum): Công việc của Ludlum đầy phức tạp và đau đớn, nhưng nó phát triển nhanh chóng.

Không có gì để làm – William Shakespeare: Tôi không hiểu hết sự hài hước của vở kịch này cho đến lúc đó. Tôi trở thành một giáo viên tiếng Anh và phải lên tiếng.Dạy dỗ nó. Trò chơi chữ: Tư tưởng nghệ thuật mơ hồ và mơ hồ (John Langdon): John Langdon là một trong những thiên tài thực sự. Cuốn sách của ông đã thay đổi quan điểm của tôi về tính đối xứng, biểu tượng và nghệ thuật.

Mật mã học và bí mật khác và truyền thông bí mật (Fred Walkson): Bách khoa toàn thư về nghệ thuật và khoa học, lịch sử, triết học và mật mã học. Gong (James Bamford): Mặc dù có một chút hẹn hò, cuốn sách này vẫn rất hấp dẫn.

Các yếu tố phong cách (William Strunk và EB White): Bởi vì không ai nhớ các quy tắc ngữ pháp và dấu câu. -Bộ phim yêu thích của bạn là gì? Những bộ phim yêu thích của tôi là “Fantasia” của Zeffirelli, “Life is Beautiful”, Annie Hall và Romeo and Juliet. Tất nhiên, nếu bạn đang nói về giải trí thuần túy, bạn có thể đề cập đến loạt phim Indiana Jones hoặc Pink Panther.

(Nguồn: bookbrowse)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top