Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiểu thuyết gia người Mỹ hay nhất E.L. Doctorow đã chết

In: Sách

Vào ngày 21 tháng 7, tiểu thuyết gia EL Doctorow đã chết trong một bệnh viện ở New York, Hoa Kỳ, ở tuổi 84. -Những người nổi tiếng, học giả và chính trị gia nổi tiếng từ Hoa Kỳ và trên toàn thế giới bày tỏ nỗi buồn trước tin tức về cái chết của Doctorow. Tổng thống Obama chia sẻ trên Twitter: “Doctorow là một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại nhất nước Mỹ. Cuốn sách của ông đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, và ông sẽ luôn được nhớ đến. Nhà văn người Canada Margaret Atwood (Margaret Atwood) Cô cũng cảm thấy buồn khi biết rằng “người bạn cũ” của mình đã qua đời. Cô nhận xét rằng anh là một nhà văn “cực kỳ quan trọng” trong văn học Mỹ, và là một người rất duyên dáng, thân thiện và hài hước.

Nhà văn ELDoctorow Yu Sinh năm 1931 và lớn lên ở New York, Hoa Kỳ. Trước khi phục vụ trong quân đội từ năm 1954 đến 1955, ông đã nhận bằng cử nhân triết học. Sau khi rời quân ngũ, ông trở lại nhiều hãng phim để làm công việc đọc kịch bản và sau đó làm công việc xuất bản sách Gần mười năm. Năm 1969, ông rời nhà xuất bản và cống hiến cho “Cuốn sách của Daniel”.

Nhà văn EL Doctorow qua đời ở tuổi 84.

Cuốn sách của Daniel được xuất bản năm 1971 và được phát hành rộng rãi. Cuốn sách này kể về câu chuyện của một gia đình người Mỹ tham gia sâu vào chính trị quốc gia trong những năm 1950 và 1960, và mô tả nhiều thay đổi đã diễn ra ở Hoa Kỳ. The Guardian gọi cuốn sách này là “kiệt tác”, Thời báo New York Người ta cho rằng cuốn tiểu thuyết này đã đưa nhà văn đi đầu trong văn học Mỹ.

Năm 1975, Doctorow xuất bản “Ragtime” và sau đó lọt vào danh sách “100 tiểu thuyết hay nhất”. Thế kỷ 20 được tổ chức bởi ban biên tập của Thư viện hiện đại. Các tác phẩm nổi tiếng khác của ông bao gồm: World Expo (1985), Billy Bathgate (1989) và March (2005). Nó đã được trao giải ba lần bởi Ragtime, Billy Giải thưởng của Hiệp hội phê bình quốc gia Bathgate và The March. Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Doctorow. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và kịch.

Sự nghiệp văn học của Doloto não kéo dài gần nửa thế kỷ, với 12 tiểu thuyết, 3 truyện ngắn và kịch bản kịch và một số lượng lớn các bài báo chuyên đề. Văn học, chính trị. Ông đã viết nhiều câu chuyện về chủ đề lịch sử, và được New York Times công nhận là một nhà du hành thời gian, giúp Quá khứ và lịch sử được đưa vào văn học. Phong cách viết của ông kết hợp lịch sử và các nhân vật hư cấu, tạo ra những câu chuyện đa chiều khó hiểu giúp phản ánh hành trình của Hoa Kỳ vào thế kỷ 20.

Nhà văn nói về chính mình trên tạp chí Time “Tôi luôn cố gắng gây ấn tượng với mọi người. Bài viết của tôi không theo một phong cách nhất định, bởi vì mỗi cuốn sách đều yêu cầu một phong cách. Mỗi tác phẩm của tôi đều có người kể chuyện riêng và làm việc cho mọi người. Cách kể chuyện trong mỗi tác phẩm là khác nhau, vì vậy ngôn ngữ và cách diễn đạt của nó không thể lặp lại. “

Vũ Văn Việt

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top