Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Son Nan đã biến mất, để lại rất nhiều khoảng trống

In: Sách

Anh Vân (Anh Vân)

– Mất bao lâu để có được Sơn Nam (Sơn Nam)? Đây là một vấn đề khó khăn trong tình hình phát triển văn học nghèo hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, câu trả lời cho những thành tựu mà Sun Nan để lại là rất rõ ràng. Ông đã sống ở miền Nam cả đời.

Tên thật của Sơn Nam là Phạm Minh Tây. Anh sinh ra tại một ngôi nhà ngân hàng ở huyện U Minh Hà, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Ngôi nhà chỉ cách bờ biển 4 km. Thời thơ ấu của người Nam, người ta thường nhìn vào những đặc điểm hoang dã của cây Avicennia, chồi trên bãi bồi, muỗi ào ạt cả ngày lẫn đêm, và cây cối và động vật rất phong phú. Đây là một nơi mà người Việt và người Khmer trìu mến. Lớn lên ở một vùng đất đầy truyền thuyết, và sau đó trong cuốn sách hồi ký đầu tiên của mình, sau khi sống ở Nangong trong nhiều thập kỷ, con trai ông Nan đã thừa nhận nỗi nhớ của mình: “… Khi tôi lớn lên, Tôi biết rằng ấn tượng đầu tiên của tôi về mọi người khi tôi còn trẻ là họ đã tiếp xúc với cuộc sống theo thời gian. Họ càng ở trong tâm trí tôi, càng không thể diễn tả, ẩn giấu và tồn tại. 1 (Nam tập 1) – – Nam Sơn. Nhiếp ảnh: Từ “Ấn tượng 300 năm” do Nhà xuất bản Tre xuất bản, đây là một tình yêu sâu sắc đối với quê hương của anh, khiến thanh niên Phạm Minh Tây viết bút danh “Sơn Nam” để nhắc nhở mọi người , Nơi mà rốn luôn bị cắt đứt. Trong gần 60 năm ông đã viết, từ tin tức hư cấu đến các bài xã luận, bài báo, hồi ký … Tất cả các tác phẩm viết của ông là “tác phẩm lịch sử” về tinh thần, tính cách và đặc điểm miền Nam. -Son Nam (Sơn Nam) có rất nhiều “người hâm mộ”, nhà văn Lý Lan (Lý Lan) đã ngưỡng mộ anh nhiều năm trước, một trang web nhỏ về Sơn Nam có thể thu thập các bài viết của anh cho những ai muốn đọc anh. Người của tác phẩm văn học đến đây để chia sẻ và làm cho anh ta khám phá những điều chưa biết. Nhà thơ Lê Minh Quốc đã từng thu thập và lưu trữ nhiều tài liệu cổ trong S & S# 417; Nam. Nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu, độc giả trẻ … tất cả đều đến để học hỏi và ghi lại kiến ​​thức về “Từ điển cuộc sống” thú vị.

Nhưng, một điều phải được cảm ơn, tất cả các trang được viết bởi Nan Nan không có “người hâm mộ”. Cũng có nhiều bạn trẻ bày tỏ ý kiến ​​của mình với các nhà văn và độc giả Sơn Nam đôi khi khó tính. Nghe đồn, những thứ như thế đôi khi dường như mất liên lạc và nó khó tập trung, đặc biệt là đối với những người đọc @read, những người quen thuộc với những gì tốc độ của Hồi là, nhanh và gọn gàng. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người trẻ tuổi mặc quần ở trường trung học, một số tin tức phong cách miền Nam anh hùng về khai hoang và thành lập đất in trong sách giáo khoa là đủ để làm cho chúng bắt mắt. Tên của Sun Nan. Bởi vì khi đọc từng từ trong “Hide and Seek Forest”, thật khó để quên cảm giác choáng ngợp của U Minh Ha

Linh hồn ở đâu? Xa cây, xa cánh đồng, Ganh tha tha ở cuối bãi biển, con cá sấu bị bắt vì bát cơm ManhU Minh có màu đỏ tươi, và rừng xanh là màu chàm! -Son Nam dường như không bao giờ đi chệch khỏi “quỹ đạo” mà anh đi theo khi viết: viết giữa trái đất và cư dân của nhà anh. Trong hồi ký của mình, từ Tu Uming đến Tần T, trong vùng chiến tranh, ở trung tâm thành phố trong hai mươi năm, và cuối cùng đến Ping An, ông không nói gì nhiều với ông. Ngay cả khi ông bị cầm tù và bị tra tấn vì các hoạt động cách mạng trước năm 1975, giọng nói của ông chỉ dịu dàng. -Đọc chỉ có thể giữ im lặng thông qua các trang bộ nhớ này, xem, quan sát và nói lặng lẽ. Kiên Giang (Kiên Giang), Cần Thơ (Cần Thơ), Sài Gòn (Sài Gòn) … đất xuất hiện trên các trang, những trang này được viết thông qua suy nghĩ và cảm xúc của một người, họ chân thành hy vọng khám phá và khám phá, và hy vọng Truyền lại cho thế hệ tiếp theo. . -Trong một cuộc phỏng vấn với nhà bình luận của nhà văn trẻ Ruan Yugo, nhà văn già trông rất ân cần, và sau đó anh ta nói: “Ruan Yu giỏi viết lách, nhưng không chuyên sâu. Bất kỳ cây nào.” Được viết tốt, xin vui lòng viết sâuPhải hiểu về địa lý, lịch sử và văn hóa của đất nước tôi sống. Đây có thể là thông điệp chân thành của anh ấy cho thế hệ tiếp theo.

Chia sẻ với eVan.vnexpress.net cảm xúc của nhà văn Song Nan khi ông rời đi. Nhà thơ Lê Minh Quốc nói:

“Sơn Nam Nam đóng góp tương tự như Bình Định Một Quách Tân, Nguyễn Văn Xuân tương tự như Quảng Nam Nam Cũng như Toàn Anh và Bắc Ninh, như Nguyễn Văn Uông, Nguyễn Vinh Phúc và Hà Nội … Đây đều là những người học tập, đam mê và văn hóa tài năng cả đời. Họ sống, yêu và sống cùng nhau trên đất.- — Sơn Nam (phải) và Nguyễn Văn Xuân đang tìm tượng đài đá (sùng bái) của gia đình Nguyễn Hữu Cảnh ở Dian Ban, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: chụp từ “Tuyệt vời 300 năm” .- Và Nam Nam (Sơn Nam) và Vương Hồng Sen, Phi Vân …. Với tài năng và trí tuệ của mình, họ nỗ lực hết mình để mang hương vị miền Nam đến Việt Nam. Những trợ giúp quý giá này giúp độc giả hiểu rõ hơn về văn hóa lối sống, “Lao động văn minh là không thể với tất cả các cây bút thực hiện.

Cái chết của con trai Nan đã mang lại những mất mát to lớn cho thế giới văn học. ture Một thiếu sót rất đáng tiếc khác là không có chàng trai trẻ nào được thừa hưởng công việc rất lâu dài và đam mê mà anh ta đã làm trong suốt cuộc đời.

– Có lần tôi hỏi con trai Nan, nói: Tại sao, khi bạn sống trong một khu vực tạm thời, bạn có kế hoạch viết một câu chuyện tàn khốc về Kamo? Son Nam trả lời rằng anh ấy sống ở Kiên Rạch Giá từ Giang, anh ấy đã đến Sài Gòn và không biết nơi nào để đi chơi và dừng chân. Thật tốt nhất là viết về vùng đất mà tôi biết rõ, nhưng ít người ở đây biết điều đó, nó về khám phá Sự sẵn sàng, dũng cảm và đặc điểm của miền Nam.

Đọc truyện hay bài xã luận, anh thấy rằng nó được giao phó cho lòng yêu nước. Bài xã luận ở trên được viết khi ông bị truyền thông miền Nam nghiền nát thành tro tàn.Bầu không khí ngột ngạt, nhưng ngòi bút của anh ấy vẫn biết cách “búng” và viết về sở thích, nhưng anh ấy đã gửi cho anh ấy rất nhiều điều về tình yêu, cảnh và thời gian.

Vì thói quen, tôi có một số kỷ niệm vui và sở thích sưu tầm sách văn học cũ. Vài năm trước, khi tôi bước vào một hiệu sách cũ, tôi đã tìm thấy nhiều tạp chí “Hương Quế” được xuất bản ở miền Nam trước năm 1975. Nhiều tờ báo này in tin về Sơn Nam. Những câu chuyện này đã không được kết hợp để làm một cuốn sách. Nhân biết rằng Báo Thanh niên kêu gọi độc giả đóng góp cho bản thảo bị mất của Sơn Nam. Tôi mang tập tin đến biên tập viên. Và một tập khác của nước hoa Camo cũng được chuyển đến độc giả. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top