Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện Anthony Bourdain (học kỳ trước): Không có hải sản vào thứ Hai

In: Sách

Ngụy trang như hàng tồn kho son môi – “thực phẩm tốt” và “thực phẩm tốt” luôn mang lại rủi ro. Ví dụ, cứ sau một lần, hàu sẽ khiến bạn nôn ra ruột già. Bạn đã ngừng ăn hàu? dĩ nhiên là không. Điều kỳ lạ là nó càng độc hại và bạn càng mất nhiều thời gian để thực hiện nghiêm túc, nguy cơ đau bụng càng lớn.

Hãy đặt hàng hải sản vào thứ Hai

Tôi có thể thấy rằng tôi rất vui khi thử tôm hùm nướng ở một làng chài ở vùng biển Caribbean. Tủ lạnh có một thứ mà mọi người không quen thuộc. Tôi có thể thấy ruồi ở đó. Bay xung quanh trên vỉ nướng (ý tôi là). Điều đó nói rằng, tôi không bao giờ đi du lịch đến vùng biển Caribbean, vì vậy tôi phải tận hưởng nó ở đó! ), nhưng khi tôi trở về Mỹ để ăn hải sản, tôi có quy tắc, nhưng tôi không nên làm điều đó.

Trừ khi tôi đi ăn tại một nhà hàng bốn sao ở Bernardin, tôi sẽ không bao giờ gọi hải sản vào thứ Hai, tôi biết sẽ có hải sản ở đó. Ngoài ra, tôi biết hải sản ở các nhà hàng khác bao nhiêu tuổi – ít nhất bốn đến năm ngày!

Hãy tưởng tượng bạn đến một nhà hàng hai sao ở Tribeca vào một tối thứ Hai buồn ngủ, bạn thấy hải sản họ quảng cáo, và họ thấy giảm giá ngon và đặc biệt , Chẳng hạn như cá ngừ vây vàng nướng với thì là, cà chua và sốt nghệ tây. Vừa ngon vừa hợp túi tiền, tại sao không chọn món này? Bạn sẽ thấy các từ “thứ hai” và “đặc biệt” đã được thêm vào mắt bạn.

Đằng sau mùi thơm của thức ăn, đó là: đầu bếp của nhà hàng cao cấp đã gọi món cá vào thứ năm và chuẩn bị gửi cá vào sáng thứ Sáu. Anh ấy đã đặt rất nhiều thứ vì rõ ràng anh ấy phải đợi đến sáng thứ Hai trước khi đặt cược. Tôi biết rằng một số nhà cung cấp cung cấp cá vào thứ bảy, nhưng bạn phải hiểu rằng chợ cá luôn đóng cửa vào tối thứ sáu. Do đó, con cá bạn ăn vào tối hôm sau là lượng cá mà đầu bếp đặt mua vào thứ Năm tuần trước!

Anthony Bourdai (1956-2018) là một đầu bếp nổi tiếng của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ.

Đầu bếp đã cố gắng ăn tất cả cá – kể cả cá ngừ vào tối thứ Sáu và thứ Bảy, vì đây là hai đêm bận rộn nhất trong một nhà hàng. Và anh ấy cũng bao gồm vào Chủ nhật, khi mọi người thường chỉ ăn một số đồ ăn nhẹ (như salad cá), anh ấy sẽ có đủ hải sản để chuẩn bị. Có sự cân bằng nào vào thứ Hai không? Chà, trời đã khuya. Kể từ thứ Năm, cho đến cuối tuần, cá ngừ của bạn đã không được chạm vào và thứ Hai sẽ biến thành món hầm ngon, bạn sẽ bán với giá giảm đặc biệt được xác định trước. Thật kinh tởm, bạn có nói thế không?

Tại sao đầu bếp không vứt bỏ cá cũ? Trong mọi trường hợp, lần thứ hai anh ta nhận được một đơn đặt hàng hải sản mới. Được rồi, anh ta có thể làm điều đó … nhưng làm thế nào để biết nhà cung cấp cá có ý tưởng khác không, và họ cố gắng làm sạch tủ lạnh vào ngày đầu tuần để chuẩn bị nhiều thức ăn? Chuồng mới. Tại thời điểm này, bạn có thể chắc chắn, nhưng chợ cá trên đường Fulton mở cửa từ sáng thứ Hai! Nhà cung cấp cá có thể có được cá tươi!

– Tôi đã đến chợ cá đường Fulton vào lúc 3 giờ sáng thứ hai, các bạn của tôi, xin hãy tin tôi, nó thật tuyệt, các bạn. Con cá ngừ mà bạn sẽ gọi tối nay được ném qua lại trong tủ bếp của người này sang người khác, cắt thành từng miếng nhỏ và đặt vào vị trí từ thế hệ thứ tám. Gà sống, cá hồi sống và thịt cừu còn sống trong bốn đến năm ngày. Và bạn nên biết rằng những tủ bếp này được mở cứ sau vài phút, và đầu bếp sẽ tiếp tục chạm vào chúng cho đến khi anh ta tìm thấy thứ mình cần. Ngay cả khi các tủ bếp này có các thiết bị làm mát bên trong, chúng không phải là phương pháp làm mát tốt nhất.

– Đây là lý do tại sao bạn không thể nhìn thấy cá tuyết hoặc hải sản tươi sống khác. Giảm giá đặc biệt vào tối chủ nhật hoặc thứ hai – chúng không dài bằng cá ngừ. Các đầu bếp biết điều đó. Tất cả chúng có thể được dự đoán vào sáng thứ Hai, và tất nhiên phải có cá ngừ bắn tung tóe khắp nơi – đây là một con cá, anh ta có thể lấy tiền ra khỏi túi mà không gây độc cho hải sản. – Tất nhiên là vẹm môi xanh

Tôi không bao giờ chọn ăn hến hoặc hến xanh trong nhà hàng trừ khi tôi rất thân với đầu bếp hoặc đã chứng kiến ​​cách bảo quản chúng và thao túng chúng để phục vụ khách. Tôi rất thích hến. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các đầu bếp không bao giờ quan tâm đến việc điều trị của họ. Thông thường, vẹm xanh hoặc hóa chất sẽ bơi tự do trong nước đục.Sử dụng tủ bếp. Tôi chắc chắn rằng một số nhà hàng có một hộp đựng đặc biệt với một máng nhỏ để trai và hóa chất có thời gian nhỏ giọt trong khi nấu – đôi khi là đầu bếp. Mỗi con hến bạn chọn đều ngon, hãy chắc chắn rằng nó khỏe mạnh và khỏe mạnh trước khi ném nó vào nồi. Nhưng cá nhân tôi đã không làm việc ở nhiều nơi như vậy.

Muss là quá dễ dàng để thực hiện. Các đầu bếp trong nhà hàng coi hến xanh là món quà từ Chúa. Chỉ mất hai phút và vài giây để đổ vào bát, sau đó ăn bùa hộ mệnh, và một khách hàng sẽ ăn nó. Vịt cứng. Tôi đã ăn hến, trai nhỏ và các động vật ngon khác trong một nhà hàng nổi tiếng ở Paris. Tôi vật lộn cả đêm, và tôi nhổ mật ong xanh và mật ong vàng. Đêm đó, tôi đã cầu nguyện trong vài giờ, cầu xin Chúa thương xót tôi để sống sót, bạn biết đấy, tôi vẫn là một người vô thần cho đến bây giờ. May mắn thay, hệ thống y tế của Pháp khá miễn phí và rẻ tiền, vì vậy tôi có thể gọi bác sĩ về nhà để điều trị. Tôi không muốn lặp lại nó.

Ăn hải sản vào Chủ nhật có an toàn không? Chà … đôi khi, nhưng nếu bạn cảm thấy rằng thực phẩm trong thực đơn hàng ngày giống như cố gắng làm sạch tủ lạnh, thì đừng bao giờ ăn nó, ví dụ, salad cá làm bằng dầu giấm hoặc làm từ hải sản frittata Bữa nửa buổi. Thực đơn brunch bạn có thể đưa bạn vào bẫy của những đầu bếp tinh nghịch, và brunch là cơ hội để họ vứt bỏ thức ăn thừa vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hoặc vô số thức ăn trong mỗi nhà hàng. Bạn thấy một con cá tươi chỉ cần nướng nhanh, với một lát chanh, rồi bất ngờ được tưới bằng một bó dầu giấm. Nếu các từ giấm và dầu được hiển thị trên menu, điều đó có nghĩa là: “ngụy trang thành cổ phiếu của son môi”.

Bìa của cuốn sách tiếng Việt “Bí mật nhà bếp” (Nhà xuất bản phụ nữ và nhà xuất bản). Giảm giá Sushi: Chú ý!

Nếu nhà vệ sinh quá bẩn, tôi sẽ không bao giờ ăn ở nhà hàng. Nó không khó hiểu. Họ chỉ cho bạn nhà vệ sinh. Nếu nhà hàng không quan tâm đến việc làm sạch nhà vệ sinh hoặc giữ cho sàn phòng tắm sạch sẽ, hãy xem xét mức độ khủng khiếp của tủ lạnh và quầy của họ. Tin tôi đi, làm sạch nhà vệ sinh dễ hơn nhiều so với lau bếp. Nếu bạn nhìn thấy một đầu bếp có râu ngồi trong quán bar với chiếc tạp dề bẩn trên mũi, bạn sẽ hiểu cách anh ta xử lý thức ăn sau cánh cửa bếp. Điều gì nếu máy chủ của bạn trông giống như một chàng trai ngủ dưới cầu? Nếu người quản lý nhà hàng yêu cầu anh ta đi dạo quanh cầu xin, Chúa chỉ biết liệu anh ta sẽ đặt tôm xuống đất và nhặt nó lên cho bạn ăn.

— Các món ăn như “Parmentier thịt bò”, “Người chăn cừu”, “Chili Special” trông giống như thức ăn thừa từ bữa ăn cuối cùng. Và cá kiếm? Tôi vẫn nhắm mắt ăn Chúng. Nhưng nhà cung cấp hải sản của tôi, nếu tôi chết, tôi đã thắng chúng. Ông đã chứng kiến ​​một vài con giun bơi trong cá. Bạn chỉ cần nhìn thấy những con vật ký sinh này vài lần – tôi cá là, Bạn cũng giống như mọi người khác – bạn không bao giờ dám ăn cá kiếm nữa.

Cá vược ở Chile? Thời trang và ngon miệng. Mật ong, tất cả đều đông lạnh, không tươi. Tôi vừa đi chợ cá Phát hiện và ngạc nhiên. Có vẻ như hầu hết cá chẽm đều bị đóng băng khi chúng được đưa ra thị trường, nhưng chúng vẫn còn một số xương. Thực tế, như tôi đã nói ở trên, tại Chợ cá đường Fulton, thực sự không có gì nhiều hơn tưởng tượng Môi trường sẽ tươi.

Cá được giữ nguyên trong giờ mở cửa buổi chiều, không cần làm lạnh và tưới nước khắp nơi trong ánh mặt trời tháng 8. Không bán gì trước, sau đó bán lại. Khi chợ đóng cửa, đó là vào buổi sáng. Vào lúc bảy giờ, bạn sẽ thấy các chủ nhà hàng Hàn Quốc và Trung Quốc ngồi trong các quán bar gần đó và đợi đến lúc đó, nó gần như làm tan chảy cá để vào chợ. Trả giá và mua hải sản giá rẻ. Và sau khi người Hàn bán chúng Những người đi xuống là những người đi mua thức ăn cho mèo “tươi”.

Hãy suy nghĩ trước khi bạn vào nhà hàng, xem bảng “giảm giá” của giá sushi .

Vẫn xem, mọi người vẫn ở đó Đối với bữa tối, tôi muốn biết liệu có những từ đồng nghĩa với “sushi giảm giá” như “sushi giá rẻ” hay “sushi còn sót lại ngày hôm qua” trên bảng hay không, và tôi muốn biết liệu mọi người có còn ăn hay không – Antonio Bourdain ) Ăn mựcàHa Long .

Phần một, Số hai, Số ba. Kết thúc ưu đãi.

. Trong khoảng thời gian này, “Không có hải sản vào thứ Hai” hay “Không có cá vào thứ Hai” của Anthony Bourdain đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả do “trận động đất” được đề xuất đằng sau hậu trường. Tuy nhiên, vào năm 2016, Anthony Bourdain tuyên bố rằng mọi người mạnh dạn đặt mua cá vào thứ Hai. “Những gì tôi viết trong cuốn sách chỉ phản ánh thế giới thị trường mà tôi biết ở New York vào thời điểm đó. Tuy nhiên, thế giới đang cải thiện và tiêu chuẩn của khách hàng ngày càng cao hơn. Tìm hiểu thêm về thực phẩm. Mọi người biết thế nào là một con cá tốt, nó là gì Hương vị của … Gần hai thập kỷ đã trôi qua, và mọi thứ giờ đã khác. Trên “Business Insider”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top