Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi của trẻ em

In: Sách

Cuốn sách này tập hợp các phần hỏi đáp sau mỗi bài phát biểu của thiền sư Zen tại khóa tu hàng năm được tổ chức tại Làng Mai, Thái Lan. Ban đầu, thiền sư viết: “Trẻ em hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng trả lời những điều tốt nhất.” Cuốn sách này có 64 trang. Thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ với tôi, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ con thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người có rất nhiều tranh chấp. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đôi khi mọi người rung chuông khi thiền? …

Ảnh bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không còn gì cả” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của thiền sư giống như phản ứng của ông nội với cháu trai. Câu trả lời ngắn sử dụng các ví dụ phổ biến trong cuộc sống của trẻ con, nhưng nó có nhiều hàm ý. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông ấy đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, xin hãy nhìn mới Tìm anh ta một cách. Khi một hạt ngô trong hạt ngô nảy mầm, cây ngô sẽ tạo ra. Một loại trái cây. Ngô, giống như tai ngô đầu tiên, bạn là lõi ngô mới, vì vậy nó là ngô Sự tiếp nối của sự tiếp nối, bạn vẫn sống trong mọi tế bào của cơ thể, vì vậy tôi có thể nói chuyện với nó bất cứ lúc nào. Hình minh họa đầy trí tưởng tượng, có thể giúp trẻ em hiểu và tưởng tượng mình. Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn nói rằng ông sẽ thực hiện một dự án trong khoảng một năm. : “Tôi dành thời gian suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng mang lại cho trẻ cảm giác bình yên và từ bi. Và đưa ra ví dụ về các cuốn sách về triết học, và đề cập đến các yếu tố của triết học. Phật, Phật, Thiền … Do đó, bản thân họa sĩ đã học cách thư giãn suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì sử dụng câu để trở nên cứng nhắc và cứng nhắc vì nội tâm của mình. Họa sĩ muốn vẽ màu nước, mềm mại và tự phát Tự nhiên chạm vào cảm xúc của độc giả.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Một câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người. Cuốn sách này phù hợp với trẻ em trên 4 tuổi và đang tìm kiếm câu trả lời cho trẻ em hoặc chính họ. Người lớn .

“Không có gì” được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, sau đó được các nữ tu của Làng Mai dịch và xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác. Chẳng hạn như tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng S … Trước đó, Mọi người trong bộ đôi hít một hơi và giành giải “Sách hay 2019”, nụ cười của thiền sư và con gà mái vàng trong thể loại sách thiếu nhi.

Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư và nhà thơ. , Một học giả và giáo viên. Ngài thuyết giảng khắp nơi trên thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thiết lập thực hành thiền định. Thiền sư hiện đang sống trong chùa Gia đình Huế (thành phố Huế).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top