Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thảo luận về bút cá nhân, trang tạp chí “Tianbao”

In: Sách

Các cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề quê hương của tôi: Cuộc thảo luận về bút và văn chương của Tràng Thiên đã diễn ra tại Manzi (Phan Huy Chu 14, Hà Nội) vào chiều ngày 9 tháng 10. Tại hội thảo, các diễn giả đã đưa ra ý kiến ​​miễn phí về sách và tạp chí của Trang Thiên thông qua hai cuốn sách “Quê hương tôi” và “Tạp chí Tràng Thiên”.

Từ trái sang phải: Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Phó giáo sư Nguyễn Thị Bình, Nhà văn Nguyễn Ngọc.

Trang Thiện không còn xa lạ với văn học Việt Nam. Hai mươi năm trước khi giải phóng, ông thậm chí còn là một nhà văn văn học xuất sắc trong lĩnh vực tạm thời. Tên thật của ông là Đoàn Thế Hưng (sinh năm 1925) và ông sống ở Bình Định. Ông viết tiểu thuyết, truyện ngắn, phê bình, dịch thuật và các thể loại khác, trong đó phổ biến nhất và lâu dài nhất là tính cách Bút, tạp chí. Học giả Ruan Renle tin rằng cây bút Zhuang Tian Hung có chiều sâu như Ruan Tuấn, nhưng nó là một chủ đề tự nhiên, tinh thần, phong phú hơn và đa dạng hơn. Nhà xuất bản Đại và Nha Nam) đã thu thập một loạt các bài báo và bài báo về các chủ đề văn hóa và dân tộc. Cuốn sách này dựa trên một số lượng lớn các bài báo trong cuốn sách “Đất nước” được xuất bản năm 1973, và nhiều bài viết mới đã được thêm vào. Nhìn vào Tràng Thiên, phong tục, tập quán của khu vực dường như có cuộc sống và ý nghĩa khác nhau.

Đối với tạp chí Tràng Thiên, ngoài văn hóa đời sống và cuộc sống, tác giả còn bàn về văn hóa của Trấn Thiên. Đọc và viết. 20 bài viết trong cuốn sách cho thấy sự sâu sắc, tinh tế, hài hước, lãng mạn và thậm chí trớ trêu của Tràng Thiên.

Trang bìa của Quê hương tôi và Tạp chí Tràng Thiên. — Trợ lý giáo sư Nguyễn Thị Bình (Giám đốc Văn học hiện đại, Đại học Giáo dục Hà Nội) cho biết, văn học tạm thời đã bị chiếm giữ trong 20 năm trước khi giải phóng là một khoảng trống trong nghiên cứu văn học hiện nay. “Khi bắt đầu nghiên cứu, chúng tôi nhận ra rằng Trang Thiên là một gương mặt quan trọng trong lĩnh vực văn xuôi. Tài năng của anh ấy được thể hiện nổi bật trong cách viết bút.” -Binh nói. Theo bà Ruan Tipping, theo chữ viết của Dong Tian, ​​ông rất thích Ngô Bang, Ruan Tuấn, núi Huang Phu Ruan rất nhiều, và yêu quê hương và quê hương. Đặc biệt, nghiên cứu của Tràng Thiên luôn đi qua lịch sử đất nước thông qua những điều quý giá nhất, chẳng hạn như nghiên cứu về nước mắm, võng hay áo dài …

Nhà văn Nguyễn Ngọc nói rằng nó phụ thuộc vào cây bút Tràng Thiên. Anh nói: “Mọi thứ được viết bởi Tràng Thiên là những gì anh ấy thấy. Không có gì cao hơn những gì anh ấy ăn, lắng nghe và nếm thử. Nhưng khi chúng tôi đọc các tác phẩm của anh ấy, chúng tôi sẽ hiểu bản thân mình hơn. , Xã hội của chúng ta. “Các nhà văn của đất nước đã đứng lên và so sánh Ruan Tuấn và Trang với những điều sau:” Nếu Ruan Tuấn đánh giá cao điều đó, Trang rất chú ý. “Ngoài ý kiến ​​của Ruan Yuguo, nhà phê bình Fan Xianxuan cũng trích dẫn. Ông nói: “Ruan T đã viết một bài báo về’tea ‘và Dong Detian đã viết một bài báo về’tea’, dường như là điều tương tự. Nước sạch, nhưng chúng là hai nền văn hóa khác nhau đối với quê hương của Dong Liti. Điều tương tự cũng đúng với tình yêu: khi nói về quê hương của họ, những người ở xa thường nói về những điều tốt nhất và tốt nhất của đất nước họ, trong khi Dong Liti nói về quê hương của anh ấy. Anh ấy nói về những điều tồi tệ và những điều tồi tệ, để độc giả vẫn quan tâm đến quê hương. Đầy tình yêu. “

Ngoài quê hương và tạp chí” Tràng Thiên “, Tràng Thiên cũng đã xuất bản 9 tập sách trên cả nước và các vùng khác.

Hiền Đỗ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top