Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cho tôi một vé đến tuổi thơ (Phần 2)

In: Sách

Nguyễn Nhật Anh

Tôi nên làm gì khi lên tám tuổi? Tôi sẽ chợp mắt sau bữa trưa!

Thật ra, đối với một đứa trẻ tám tuổi, ngủ trưa không có giá trị gì đối với sức khỏe. Khi tôi lớn lên, tôi phải thừa nhận rằng người già nap nap còn quý hơn vàng. Tuổi cao, sức khỏe giảm sút. Làm việc chăm chỉ, đau đầu, mờ mắt, mệt mỏi trở lại, bắt tay và ngủ đêm không đủ để sửa chữa thành công cơ thể. Bạn cần ngủ trưa vào buổi chiều, vì vậy bạn sẽ tỉnh táo vào buổi chiều mà không đập tay hoặc chân trên cầu thang.

Nhưng nếu bạn đã sống ở Thế giới mới chỉ tám năm, điều đó có nghĩa là bạn không có lý do để ngủ trưa. Ví dụ, đối với những người như người Mỹ không quen với việc khai thác, việc cho trẻ đi ngủ sau bữa trưa sẽ không có ý nghĩa gì.

Tất nhiên tôi tám tuổi. Đừng nhìn quá thông minh. Nhưng tôi cũng mơ hồ nhận ra rằng khi cha tôi ngủ, tôi buộc phải ngủ, giống như một con cừu thức giấc, người chăn không thể nghỉ ngơi thoải mái. Con sư phạm nằm bên cạnh anh. Trên ghế sofa, anh thở dài với cú đấm mà người bạn nghịch ngợm lơ lửng ở đó.

-đừng di chuyển! Tôi đã không thể ngủ được!

Cha nói vậy, tôi giả vờ nghe lời anh. Tôi không di chuyển, nhưng mắt tôi vẫn mở .

– Đừng mở mắt ra! Nếu tôi mở mắt ra, tôi không thể ngủ được!

Bố tôi nói ông vẫn nói dối, vì vậy tôi nghĩ ông không thể thấy tôi mở mắt ra, ông chỉ đoán thôi. Thật không may cho tôi, anh ấy luôn luôn đúng.

Tôi nhắm mắt, nhắm mắt, mí mắt tôi vẫn hút thuốc, nhưng tôi không thể ngăn họ lại. Một lúc sau, bố tôi hỏi:

– Con ngủ chưa?

– Có

— Tôi trả lời một cách ngây thơ và ngoan ngoãn, rất dễ rơi vào bẫy của cha tôi.

Tôi sẽ nằm như thế này, thức dậy một lúc, cảm thấy buồn và buồn, và rồi ngủ thiếp đi khi tôi không ngủ.

— Khi tôi thức dậy, cuộc sống của tôi đã được lên kế hoạch. Tôi đi từ giường vào phòng tắm để rửa mặt, rồi từ phòng tắm đến văn phòng để làm bài tập hay bài tập về nhà nhàm chán.

Đôi khi tôi được phép chạy ra khỏi nhà để chơi với con của hàng xóm. Trẻ con, nhưng trong mắt mẹ tôi (từ vị trí bí ẩn đằng sau cánh cửa mà tôi không bao giờ có thể tìm thấy), tôi chỉ dám chơi những trò chơi ngu ngốc như nhảy. Một con diệc hay một con chó săn bắt một con dê giống như một trò chơi của một cô gái khóc rất nhiều. (Sau đó, tôi trở nên thông minh hơn. Tôi biết cách yêu cầu mẹ cho tôi đến nhà hàng xóm của tôi, vì vậy tôi có cơ hội làm những gì tôi thích trong một thời gian dài.) Hãy xuống và hát bài hát tiếp theo, tôi càng hát, nhưng tôi vẫn hát thói quen nấu ăn của mẹ tôi một cách yên bình.

Từ lúc đó, cuộc sống của tôi đơn giản là nhàm chán.

Tôi học một cách lười biếng trong khi chờ cơm chín. Cơm đã chín, và tôi ăn cơm một cách uể oải trong khi tiếp tục học.

– tiveo TV Tôi hiếm khi chạm vào tay mình, nó trông giống như một vật trang trí. Đây luôn là trường hợp. Tôi không thể rời khỏi văn phòng cho đến khi tôi nhớ tất cả các khóa học cho ngày hôm sau.

Chính cha tôi đã kiểm tra điều này trực tiếp. Khác với mẹ tôi, bố tôi quyết tâm đến mức tôi cảm thấy rằng nếu ông vào đồn cảnh sát, tòa án hoặc cơ quan thuế, ông sẽ cải thiện nhanh chóng. Anh ấy không bao giờ nao núng trước những giọt nước mắt của tôi, mặc dù lúc đó tôi trông rất đau khổ vì anh ấy chỉ là một hòn đá ném đi khỏi cái chết.

– Tôi đã hoàn thành lớp học. -Thông thường, tôi mở miệng trước.

Cha đang ở đây, nhìn tôi đầy nghi ngờ:

– Con có chắc không? – – – tất nhiên!

Tôi trả lời nhanh chóng. Khi cha tôi bắt đầu đọc báo, tôi lập tức lắp bắp và xác định suy nghĩ của mình, vì vậy ngay cả khi tôi đánh vào đầu mình, tôi không thể chấp nhận nó. quên. “Học lại đi!” – Cha nhún vai, quay lại, cầm tờ báo trên tay và quay lại, rõ ràng là đang cố gắng gửi tin nhắn cho tôi, ngay cả khi ông buộc tôi phải sẵn sàng đợi tôi. Khi không có gì khác để đọc, tôi phải đọc đoạn cuối của thông báo.

Đánh giá từ cách anh ấy ném tờ báo vào tay anh ấy, tôi sợ ý nghĩa của anh ấy sẽ đi xa hơn: dường như nếu cần thiết, anh ấy sẽ tiếp tục đọc báo lần thứ hai, v.v. Nghĩ như vậy, tôi phải vùi đầu vào những từ mà giờ giống như kẻ thù của tôi, điều đó khiến tôi khó nhớ chúng hơn.

– Vì vậy, tôi có thể đoán rằng tôi đang ở trong báo lá cải có nghĩa là nó sẽ không tốtTôi bị đánh đập không thương tiếc bởi giấc ngủ và thường bò lên giường với những bước chân không ổn định. Đôi mắt đau đớn của mẹ tôi đánh thức tôi một nửa. Chương 2 – Cha mẹ tuyệt vời – Bây giờ bạn có thể tưởng tượng ngày của tôi. – Tôi chỉ nói về một ngày, không phải những ngày khác.

Đó là cùng một ngày. Như họ nói, mỗi ngày. Nếu sự lặp lại là biểu hiện chính xác nhất và rõ ràng nhất của sự đơn điệu, thì cuộc sống là đơn điệu đối với tôi.

Mãi đến sau này tôi mới phát hiện ra rằng có một cách khác để quan sát sự lặp lại. Đây là cái gọi là sự ổn định.

Một công việc có thể được sắp xếp, một nghề nghiệp có thể được tính toán trước, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người và nhiều quốc gia.

Tất nhiên, lập kế hoạch cho một quốc gia Các chỉ số kinh tế của cộng đồng sẽ phát triển tốt, nhưng nếu bạn cũng dự đoán chính xác sự phát triển cảm xúc của mình, nó có thể nhàm chán. Nếu bạn tin rằng tình yêu sẽ bắt đầu sau một tháng nữa, bạn sẽ yêu trong ba tháng – ít nhất sáu tháng sau bạn sẽ yêu nhiều hơn, điều đó thật lạ … Tôi đã thấy nhiều bạn trẻ dự định sống: đại học 22 năm, 25 năm kết hôn, 27 năm kinh doanh, 30 năm sinh con đầu lòng, v.v! Nhưng một khi cuộc sống của một người được lập trình tốt và khoa học, bạn nên làm gì nếu bạn bị bão hòa về mặt cảm xúc và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch?

Khi nói đến cảm xúc, bạn không thể không phụ thuộc vào tính cách của mỗi người. Những người lạc quan nói rằng ý tưởng về sự bi quan ổn định là đơn điệu. Cuộc sống của một cặp vợ chồng cũng vậy, một số bình tĩnh nói, một số không cho gì, biết phải làm gì! Thật vậy, một cặp vợ chồng sống với nhau hạnh phúc không thông minh bằng sự bình yên giữa hai người hàng xóm tốt bụng. Những kẻ cực đoan có cơ hội hét lên rằng hòa bình không liên quan gì đến hạnh phúc, phải nói thế nào!

Nhưng này, tôi đã nói chuyện như một người lớn. Nói về những điều cấm kỵ nhiều lần!

Tôi sẽ trở lại chủ đề của cuốn sách này và quay lại sớm, điều đó có nghĩa là tôi tám tuổi. Ở đây, điều đáng buồn là nó cũng gắn liền với cặp đôi. Tuy nhiên, ngoài nỗi đau, có khả năng đây chỉ là một trò chơi của một cặp vợ chồng – tất cả những đứa trẻ ở tuổi tôi thích chơi với chúng khi chúng lớn lên, nhưng chúng phải rất cẩn thận. -Tôi và các con, tôi là một cặp vợ chồng gần nhà.

Tôi là một người chồng, tôi là một người phụ nữ. Tôi không phải là một cô gái xinh đẹp. Nhưng tôi đã sẵn sàng chấp nhận anh ấy làm vợ, chỉ vì anh ấy yêu tôi, nên tôi nói với anh ấy mọi điều anh ấy sẽ lắng nghe. Thành thật mà nói, tôi thích sự dễ thương nhất, bởi vì cô gái xinh đẹp nhất gần đó là lúm đồng tiền. Nhưng tôi đã không cưới cô ấy vì tôi nghĩ cô ấy vẫn đang trộn với con cò. Sau này tôi mới biết đó là sự ghen tuông, dĩ nhiên đó là sự ghen tuông ngây thơ, và lúc đó tôi cảm thấy không thoải mái.

Tôi không muốn cưới Little Sun, giống như những gì người lớn nói: cưới người yêu của bạn chứ không phải người yêu của bạn, đặc biệt là khi người bạn yêu dường như không yêu bạn!

Tôi kết hôn với con tôi khoảng năm phút, và ngay lập tức sinh hai đứa con: Hai Cò và Côn. Tôi ghét họ và để họ làm điều này, nhưng con cò lớn hơn tôi một tuổi.

(Tiếp theo)

Phần 1

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top