Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Haruki Murakami rút khỏi giải thưởng Nobel văn học 2018

In: Sách

Theo tờ Thời báo Nhật Bản, Haruki Murakami bày tỏ lòng biết ơn vì đã chấp nhận đề cử, nhưng ông hy vọng sẽ “tập trung vào văn bản và tránh thu hút sự chú ý của truyền thông”. Ông là một trong bốn tác giả trong vòng chung kết của giải thưởng. Tại trang web của cuộc thi, hình ảnh và thông tin của Haruki Murakami bị mờ so với ba người chơi khác.

Murakami (phải) của bốn thí sinh tại lễ trao giải bị mờ. – Học viện mới được tổ chức bởi nhà báo người Thụy Điển, Alexandra Pascalidou, với hơn 100 nghệ sĩ và các nhà văn văn hóa khác tham gia. Sau khi giải thưởng Nobel Văn học 2018 bị hoãn do vụ bê bối tình dục của Viện hàn lâm Khoa học Thụy Điển, một ban giám đốc mới đã được thành lập vào đầu tháng 7. Cuộc thi nhỏ hơn và cuộc thi khép kín hơn. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 14 tháng 10. Nhà văn từng giành giải thưởng đã nhận được 112.000 đô la.

Tác giả Haruki Murakami (Haruki Murakami). -Trong nhiều năm, Murakami là một cái tên nổi tiếng thường được coi là ứng cử viên thành công nhất cho giải thưởng Nobel. Giải thưởng văn học. Hội đồng của Viện hàn lâm Khoa học mới nhận xét các tác phẩm như Rừng Na Uy hay Biên niên sử Cork là “sự hợp nhất của văn hóa đại chúng và một thực tế ma thuật mạnh mẽ”.

Ba nhà văn trong đề cử một lần nữa tuyên bố rằng họ rất hào hứng với cuộc thi. Tiểu thuyết gia người Anh Neil Gailman nói trên Twitter rằng ông “phấn khích” bước vào vòng cuối cùng. Từ truyện tranh của Sandman đến “Cuốn sách nghĩa trang” dành cho trẻ em từng đoạt giải thưởng, cuốn sách được coi là có nhiều tác phẩm. America .

Hai tên còn lại là nhà văn Maryse Condé. Ông là một trong những nhà văn quan trọng nhất ở Caribbean. Ông viết những câu chuyện về cách chủ nghĩa thực dân thay đổi thế giới và đảo lộn. Và nhà văn người Canada gốc Việt Kim Thủy (Kim Thủy), đã thu hút sự chú ý của người dân về những câu chuyện đầy màu sắc Việt Nam, bị lưu đày ở nước ngoài và tìm kiếm bản sắc.

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top