Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà để tham gia giới thiệu cuốn sách Ruan Rongbao-Trapeze. Sau khi sống và giảng dạy âm nhạc truyền thống và đàntranh tại thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi này, anh có một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và con cháu rời khỏi nhà để tham gia “Nan Rong Bao-Melody Life”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và ông Gia đình anh đã trở về nhà trong hai năm qua. Trong ngày hôm nay tuổi già hiếm hoi, anh duy trì một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Trước khi bắt đầu chương trình, nhà soạn nhạc sẽ ăn sáng và ăn cơm Chúng tôi đã ăn cùng nhau. Anh ấy đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn với Ruan Daxian (phải), cựu phó bí thư của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, nhạc sĩ đã ăn sáng với cơm tấm. Ông và cựu Phó Bí thư của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Ruan Daxian ( Phải) Ảnh nhóm .

Nhạc sĩ Vinh Bảo tại nhà riêng ở Dongta, 102 (băng video 2019) .

Âm nhạc “Năm nay tôi 103 tuổi”, nhà sư nói. “Mắt ông luôn sáng Danh tiếng và sự giàu có của anh ta không bị che giấu, anh ta sống nội tâm và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong đời. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình về nhiều nghề nghiệp ở Sài Gòn. Đặc biệt là sự nghiệp của một giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống của anh ấy đã mang lại nhiều cơ hội cho sự giác ngộ với cuộc sống của anh ấy, với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ tuyên bố: “Năm nay tôi 103 tuổi, tuổi này. Đôi mắt vẫn sáng ngời, danh vọng và danh vọng, không che giấu, thâm tình, khinh miệt vật chất. Chỉ có hai từ tình yêu trong cuộc sống. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình về nhiều nghề nghiệp ở Sài Gòn. Đặc biệt là nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc khi được làm việc với học sinh trong và ngoài nước. .

Nhiều tác phẩm của tác giả, tác phẩm lý thuyết do Giáo sư Ruan biên soạn, được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản này đã thay đổi diện mạo và thêm các bài báo và tập tin về cuốn sách. Trong câu đầu tiên, ông viết: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời kỳ thuộc địa đến lịch sử. Về mặt độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo (Nguyễn Vinh Bảo) là một người lấp lánh từ lâu. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Hỏi và hy vọng rằng những bài học này sẽ được bảo tồn qua nhiều thế hệ.

Nhiều tác giả cuốn sách, do Giáo sư Nguyễn Thùy Phong biên soạn, được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách được tái bản dưới dạng tái bản, thêm nhiều bài báo và Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên của mình Nói: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Câu hỏi và hy vọng “Những bài học này sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.”

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp, viết trong cuốn sách: “Ngân hàng vĩnh cửu”. .. Ông chủ đáng kính trở lại với tiếng khóc của Ji Caolan, với tiếng vang tối tăm của cùng một điệu nhảy tháp, với “chuyển động của các vũ công miền Nam …”. – Ông. Lê Minh Hoan (trái), Bí thư Tỉnh ủy ThngTháp, đã viết trong cuốn sách: “Bài hát mãi mãi”: “… Vị thầy đáng kính này đã trở lại với tiếng hú của Gigaoran, vang vọng tiếng vang du dương của cùng một điệu nhảy tháp, kèm theo Biểu diễn điệu múa dân gian miền Nam … “

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trình bày” Nhạc sĩ Nhạc sĩ Ruan Wenbao “cho tỉnh. Ngoài việc xuất sắc, ông còn là một nghệ nhân. Ông đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và phạm vi rộng hơn.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trình bày “Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo”. Ngoài kỹ năng của mình, anh ấy còn là một nghệ nhân lành nghề. Anh ấy đã tăng 16 dây đàn guitar lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và âm thanh rộng hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa. Nhạc sĩ đã ở nhà một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Nhưng khi còn là sinh viên, nghệ sĩ piano Thúy Uyên (phải) đã hỏi cách chơi đàn piano và kìm. Ông nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu .

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Trần Văn Khê Hai cái tên, họ tăng cường sự thể hiện nghệ thuật của âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo từng là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm, và anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo viên Nguyễn Vinh Bảo và Trần Văn Khê là hai thương hiệu được tôn vinh đã đồng thời nâng cao chất lượng nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Âm nhạc. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo từng là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.

Nhà báo Kim Ung và các sinh viên của ông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng việc xuất bản cuốn sách của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) tại làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, Sa Đê (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là nhạc trưởng của ban nhạc phía Nam của Trường Âm nhạc Quốc gia Sài Gòn. Và nhà hát. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên tin tức Vua Ung và các sinh viên nhạc sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoan nghênh việc phát hành cuốn sách mới của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc) ở tỉnh Sa Đéc. Một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là nhạc trưởng của ban nhạc phía Nam của Trường Âm nhạc Quốc gia Sài Gòn. Và nhà hát. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Tối 23/5, các nhạc sĩ đã tham dự một buổi tụ tập cuồng nhiệt cùng bố mẹ, gia đình và học sinh. Để tưởng nhớ con trai của Tống Tà, những cuốn sách về ông đã được phát hành cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Hội trường tưởng niệm mang tên ông trong Bảo tàng tỉnh trưng bày các ấn phẩm về những bức ảnh và thông tin mới nhất về nhạc sĩ.

Các nhạc sĩ đã tham gia một lễ kỷ niệm xa hoa với cha mẹ ở xa, các thành viên gia đình và các học sinh khác vào tối 23/5. Để tưởng nhớ con trai của Đồng Ta, những cuốn sách về ông đã được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm được đặt theo tên ông hiển thị hình ảnh và thông tin mới nhất về các nhạc sĩ.

Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top