Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quà tặng ngày lễ tình nhân của Marc Levy

In: Sách

Marc Levy

– Tên tôi là Valentin Ashby, và tôi mười hai tuổi, gần như thế. Cha tôi làm việc tại một nhà máy điện ở phía bên kia của thị trấn. Đây không phải là duy nhất, bởi vì hầu hết những người trưởng thành sống ở đây làm việc trong các nhà máy điện trên toàn thị trấn và cung cấp điện cho toàn bộ khu vực. Cô giáo tiếng Anh của chúng tôi, bà Derby luôn nói rằng nếu nhà máy đóng cửa, thị trấn của chúng tôi sẽ trở thành một con ma. Tôi thực sự muốn vùng đất đầy ma này. Tôi biết mọi ngóc ngách của thành phố. Vì vóc dáng ngắn ngủi của tôi, tôi nên bò khắp nơi. Tôi sẽ có nhiều cơ hội để trở thành người hướng dẫn của họ. Tôi không thích thành phố nơi tôi sống hoặc trường học nơi tôi sống. Một khi tôi đủ tuổi để bán, tôi sẽ rời đi. Tôi chưa biết đi đâu. Mẹ tôi nói với tôi rằng trước khi tôi biết đi đâu, tôi phải biết công việc để được tham gia. Nếu vậy, tất nhiên chúng tôi sẽ không sống ở đây! Nếu cô ấy biết những gì cô ấy muốn làm, cô ấy có thể không kết hôn, vì vậy mẹ tôi và tôi sẽ không sống ở đất nước khỉ chết tiệt này.

Lý do thực sự tôi không thích đi học là học. Thành phố hoặc nhà máy điện mà tôi sống có thể lấy đi mạng sống của tôi. Đây là vì Marquez. Marquès là con trai của giám đốc nhà máy nơi cha tôi làm việc. Như thể điều đó không cung cấp cho nó đủ sức mạnh, người sáng tạo phải nuông chiều nó và cho nó chiều cao từ tám mét trở lên. Khi anh ấy quyết định thể hiện bản thân với một trong số chúng tôi, đặc biệt là mục tiêu yêu thích của tôi, nó chắc chắn sẽ khiến anh ấy trở thành một cánh tay dài đáng kính. -Những ngày trong tuần của tôi đã như thế này trong bốn năm. Cơn ác mộng, huống chi là cuối tuần, tôi chỉ muốn không bỏ lỡ buổi sáng thứ Hai khi vụ hiếp dâm của Marquès là lạ.Tôi có thể lặp lại với một nhịp điệu không thể lay chuyển như nhịp điệu của giáo viên piano Joebert.

Nhưng từ sáng thứ hai tuần trước, một điều rất bất thường đã xảy ra: Tôi đã đánh cắp cái bóng bắt nạt của anh ta. Tôi biết điều này nghe có vẻ lạ, thậm chí vô lý. Ngay cả bạn cũng có quyền nhớ rằng việc tát vào đầu cuối cùng sẽ trở thành một vấn đề đối với tôi, không phải như thế.

Thời gian nghỉ ngơi trước khi thời tiết rõ ràng vào thứ Hai. Giống như Derby, giáo viên tiếng Anh trong lớp của tôi, đây là một mùa xuân tươi đẹp. Đó là một nghịch lý thực sự trong chính nó để yêu sức mạnh và thơ ca của chúng tôi. Nhưng có vẻ như Vương quốc Anh là một nơi mâu thuẫn. Tôi thích nước Anh hơn, đó là vùng đất của ma, ngay cả khi Max tuyên bố Scotland là vùng đất của ma. Anh ấy bị mù về mặt địa lý, nơi xa nhất mà anh ấy và cha anh ấy từng đến là bờ biển cách làng chúng tôi 50 km, vì vậy kiến ​​thức về Scotland của anh ấy khiến tôi bật cười, nhưng ngay cả trong tình huống im lặng, nó không dành cho anh ấy và anh ấy Thề sẽ chiến đấu với tôi.

– Vì vậy, thời tiết tốt. Trong cuộc diễu hành, tất cả chúng tôi đều xếp hàng ở giữa sân do cuộc diễu hành của Marquès. Ông đang chờ ủy viên gọi. Khi tôi đi đến trước mặt tôi, Max nhìn tôi với vẻ khinh bỉ, tìm kiếm một lý do phù hợp để tát năm ngón tay của tôi vào má mà tôi đã thoát khỏi trò đùa trước đó. Đây là nơi nó đã xảy ra. Cái bóng của Marquès, như bà Derby nói, ánh nắng của buổi sáng mùa xuân tươi đẹp đó kéo dài vô tận, và những cái bóng gần tôi rất nhỏ. Mẹ tôi nói với tôi rằng kích thước của cái bóng không phụ thuộc vào chủ sở hữu của cái bóng, vì vậy khi tôi đi bộ trên đường với mẹ tôi, cái bóng ở đó.Ngôi mộ cao hơn nhiều so với cái bóng của tôi.

Tôi nhìn vào sân. Những lúc như vậy, nếu bạn muốn tránh mười lăm phút thời gian tồi tệ, tốt nhất nên chú ý đến đôi chân của bạn. Tôi nghĩ tăng trưởng là cái mà mọi người gọi là “thành quả của kinh nghiệm”. Vì vậy, Marques sẽ không nhận ra rằng tôi sợ hãi, tôi nhìn hai cái bóng của chúng tôi rơi xuống đất và tự hỏi liệu bóng của tôi sẽ được phủ trên nhựa đường. Sau đó mọi việc xảy ra rất nhanh. Người giám sát đi ra khỏi phòng giáo viên. Marquès nhìn thấy giáo sư và rời vị trí của mình ở cuối dòng. Theo bước chân anh, bóng anh che khuất bóng tôi, và thật kỳ lạ, cái bóng dừng lại dưới chân tôi.

– Lúc đầu, tôi nghĩ mình bị ảo giác. Marquès để lại cho tôi, một cái bóng nhỏ trước mặt tôi. Anh rời đi với cái bóng của tôi. Trong trường hợp của tôi, bất động ở giữa sân, tôi sợ chết, nghĩ rằng bạn tôi sẽ nhận thấy rằng cái bóng mới của tôi có kích thước gấp đôi tôi. Hãy tưởng tượng nếu một trong số họ hét lên: “Hầu tước, Ashby đã đánh cắp bóng của bạn! …– Chúc một ngày tốt lành! Đây là may mắn của tôi, bầu trời thậm chí không phải là đám mây nhỏ nhất. Khi nghỉ ngơi , Tôi ở trong lớp dưới cái cớ không đói. Nhưng mặc dù bụng tôi sôi, tôi không rời khỏi bàn trong trò chơi. Đồng hồ của trường reo và mặt trời vẫn còn cao. Tôi là người cuối cùng rời khỏi trường. Gần bức tường, lang thang dưới gờ đá, thay đổi vỉa hè khi cần. Mọi thứ tôi làm đều được thực hiện trong bóng tối của chính tôi, thực tế, đây là cái bóng của Marquès, người chưa bao giờ vượt qua tôi. Chỉ khi nó dẫn đến nhà của chúng tôi. Trên đường, con đường giữa hai hàng tường nhỏ, tôi có thể quan sát cẩn thận những gì đã xảy ra với tôi. Sau khi về nhà, tôi từ chối đi siêu thị với mẹ, và ngay khi mẹ tôi rời đi, tôi rời khỏi # 7887; Tôi, tôi vội chạy đến khu vườn nhỏ.

Nhiều người đứng trước gương trong vài giờ, hy vọng nhìn thấy chiếc gương khác của họ. Tôi đã dành một buổi chiều chơi với cái bóng của tôi, gần như tái sinh.

Đây là lần đầu tiên trong đời, ngay cả khi đó là một điều tiêu cực, tôi vẫn lớn lên!

Khi mặt trời bay sau ngọn đồi nơi đặt nhà máy nhiệt điện, nhà máy của cô giáo người Anh của chúng tôi rất thích thơ ca, và cũng thích nó, tôi cảm thấy rất lạ, tôi hơi buồn. Tôi nghĩ rằng tôi nhớ bóng tối của Marquès.

Sau bữa tối, tôi đi lên lầu. Có một cửa sổ nhỏ trong phòng gác mái ở đó, trăng tròn trên bầu trời và bóng lại xuất hiện trên mặt đất. Tôi bước một bước về bên trái, một vài bước về bên phải, một bước tiến và ba bước lùi. Tôi thấy rõ những cái bóng rất chắc chắn. Mẹ đang ở trong bếp, có hai câu chuyện trên gác mái, tôi chỉ ở đây, trong thế giới của riêng tôi. Đôi khi, tôi thậm chí còn cân nhắc việc trở lại trường vào ngày hôm sau. Nếu Marquès biết chuyện gì đã xảy ra, tôi sẽ mong đợi những hậu quả thảm khốc cho đến hết đời. Để làm rõ bí mật này, tôi khẽ ho và nói chắc chắn:

– Bạn không phải là cái bóng của tôi! – – – Tôi biết! Bóng tối mờ .

– Đáng lẽ tôi phải nhảy nhưng tôi đã không .

– Bạn có phải là bóng của Marquez?

-Đúng! Anh ta nói, nhưng làm ơn đừng tiết lộ bất cứ điều gì .

– Nhưng bạn đang làm gì ở đây? Tôi hơi lo lắng .

– Tôi chạy đi, cái bóng thì thầm bên tai tôi. Bạn đã trốn thoát chưa?

– Tôi không thể làm điều đó nữa. Bạn có biết cảm giác như thế nào khi trở thành cái bóng của một kẻ ngốc? Tôi không quen với điều này. Điều này đã diễn ra trong mười ba năm. Ngay cả khi anh ta bốn mươi centimet, anh ta không thể chịu đựng được, nhưng bây giờ anh ta cao tám mét, tôi phát điên. Tôi không muốn trở thành cái bóng của tôi7897; cũng là một kẻ ngốc. Nhưng khi tôi bước đi trong bóng tối của bạn, dáng người của tôi hơi lớn. Nếu tôi tiếp tục che đậy anh chàng này bằng một cái bóng vì tôi bị nhiễm bởi hành vi xấu, tôi sẽ hối hận. Nhưng cuối cùng, tôi đã đẩy lùi cái bóng của bạn và thay thế nó.

– Bạn đã thay thế cái bóng của tôi?

– Đó chính xác là những gì tôi vừa nói với bạn!

Nhưng bạn không thể làm điều đó!

– Làm ơn, Ashby, đừng sa thải tôi, tôi muốn ở bên bạn. Tôi muốn trở thành cái bóng của người khác, tôi muốn trở thành cái bóng của nhân loại! Tôi muốn trở thành cái bóng của Valentin Ashby.

– Nhưng nó không hoạt động, mọi người đều nhận ra rằng thứ gì đó mềm mại .

– Ồ, bạn biết rằng mọi người thậm chí không nhận thấy rằng bóng của người khác là bóng của họ! Công việc của tôi là trốn trong bóng tối, và tôi sẽ cẩn thận. Với một chút luyện tập và thỏa thuận lẫn nhau, chúng tôi có thể làm được .

– Nhưng bạn ít nhất gấp đôi tôi!

-Nó quan trọng? Lúc đó, ánh sáng vẫn là một vật thể. Chúng tôi tiếp tục đồng ý rằng từ giờ cho đến khi bạn trưởng thành, vì những lý do thông thường, bạn sẽ rút lui vào bóng tối với tôi, và một khi bạn bắt đầu trưởng thành, tôi sẽ dẫn dắt bạn – ngay cả trong ánh sáng, tôi hứa ở đó-

– Ai đó gõ cửa gác mái, tôi bị sốc bởi cú đánh! Đó là mẹ tôi, bà hỏi tôi đang nói chuyện với ai. Tôi nói với mẹ tôi rằng tôi đang nói chuyện với cái bóng của tôi, và bà trả lời bằng một giọng rất kiêu ngạo rằng sẽ tốt hơn cho tôi ngủ hơn là ngồi xuống và nói chuyện vô nghĩa. Cái bóng của tôi nhún vai, và tôi đứng yên. Đột nhiên tôi muốn khóc. Lần đầu tiên trong đời có người biết tôi. Do đó, bất chấp rủi ro, bất chấp mọi rủi ro, tôi đồng ý chấp nhận nó.

Chúng tôi đặc biệt chú ý cả tuần. Tôi đi dọc theo con đường dốc. Ngay khi ánh sáng mặt trời nhỏ nhất xuất hiện, tôi thay đổi vỉa hè. Ở nhà, tôi cứ kéo dây.Bạn làm mẹ tôi buồn. Nhưng vào ban đêm, tôi leo lên phòng gác mái và gặp lại bạn mình. Mỗi thứ sáu là một ngày lễ kỷ niệm. Đây là ngày lễ tốt nhất trong cuộc đời tôi. Ngày đầu tiên đến trường cũng là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất của tôi. Tôi được biết rằng cha của Marquès chuyển đến làm việc tại Trung tâm nguyên tử. Người dân trong làng thì thầm rằng đó là một vụ chuyển nhượng chết tiệt! Quá gần với nguyên tử, chúng ta có nguy cơ sinh ra một đứa trẻ bất thường. Nhưng ít nhất cha của Marquès không phải lo lắng quá nhiều về điều đó, bởi vì mọi thứ đều tốt cho ông.

— Khi tôi còn là thanh thiếu niên, tôi lớn lên trong cái bóng của Marquès, giống như những người biết điều đó.

*

Cái bóng đang nói lên sự thật. Khi tôi hai mươi tuổi, tôi trở nên cao hơn và cao hơn, và tôi có thể nhìn thấy bóng tối và hợp nhất. Than ôi, tôi không tin tưởng bản thân quá nhiều. Không có kết quả tốt trong thời thơ ấu. Là đàn ông, nhảy và nhảy sàn không phù hợp với tôi. Nếu cô gái trên quầy mỉm cười với tôi, sẽ quá muộn để tôi triệu tập can đảm để nói chuyện với cô ấy. Tôi đã thấy rất nhiều cô gái trẻ rời đi với vẻ ngoài “nâng cơ thể của bạn”, và sau đó bạn đưa tôi cho tôi, và sau đó rơi vào tay một người đàn ông khác. . Tôi có những người bạn tốt, những người bạn gái cũ (tôi vẫn còn nhớ rất thường xuyên), giờ làm việc đã làm phong phú thêm công việc của tôi và tôi có một mức lương khiến tôi đi lang thang vào mỗi thứ bảy để tìm những bài báo hay. -Đây là đồ trang trí bằng gỗ tuyệt đẹp của căn hộ nhỏ tôi đang sống. -Nhưng sáng thứ bảy tuần trước, một điều bất thường đã xảy ra – khi Mathilde đến, tôi đã đợi mười phút để lên xe buýt. . Mathilde là cô gái xinh đẹp nhất thế giới. Tin tôi đi, tôi biết tôi đang nói về cái gì Tôi đã đến thế giới hai lần! Tôi đã từng thề rằng tôi sẽ đứng lên c & # 7893; Tôi có thể làm điều đó ngay khi tôi đủ tuổi, và tôi đã giữ nó. Trong thời gian học, mỗi xu được tiết kiệm cho du lịch. Vì vậy, tôi đã đi máy bay tới Sydney, Perth và Brisbane, dừng ở Singapore, Hồng Kông và Los Angeles, và tôi đã đến thăm châu Âu từ Paris qua Prague, Budapest và Moscow. Nhưng, cô gái xinh đẹp nhất thế giới chưa bao giờ đến một trong những thành phố lớn này. Cô tình cờ ở trạm xe buýt số 64, và vào sáng thứ bảy, một cơn giông đã đến bên cạnh tôi. . .

– Trái tim tôi đang đập rất mạnh, tôi không thể nói được. Cô ấy lên xe buýt, và điều duy nhất tôi có thể làm là đi theo cô ấy. Đây không phải là dũng cảm, vì đó là chiếc xe buýt tôi đang chờ đợi. Tôi không biết lực lượng nào khiến tôi ngồi cạnh bạn. Cô mỉm cười với tôi. Đó là nụ cười đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Cô ấy xuống tàu ở nhà ga vào thứ sáu tới, và tôi cũng xuống tàu. Bầu trời xám xịt, và khi mưa bắt đầu mưa và ngày càng lớn hơn, cả hai chúng tôi đều trốn trên hiên nhà. Tôi cởi áo mưa ra và đặt lên vai ướt sũng. Sau đó, tôi vội chạy đến để cô ấy không nhầm lẫn. -Mathilde dễ dàng tìm thấy tôi vì ví tiền và chìa khóa nhà của tôi nằm trong túi áo mưa. – Vào buổi tối, cô ấy gọi cho tôi để cảm ơn tôi và đề nghị gặp nhau trong một quán cà phê để trả lại chìa khóa, ví và áo mưa của tôi. Kết thúc rồi, vì vậy tôi ngay lập tức chấp nhận .

— Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện dài trong quán cà phê này và Mathilde đã cười rất nhiều. Như tôi đã nói, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người mất tập trung như vậy. Thời gian là tốt, vì vậy chúng tôi đi bộ cùng nhau để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra suốt đêm. Cả đêm, tôi muốn nắm tay bạn và nói vài lời với bạn, điều này làm tôi đau ngực, nhưng tôi không biết làm thế nào. Chúng tôi ngồi trên băng ghế gần c & o và chờ bình minhThành viên tuần ng. Tôi thấy Mathilde rất mệt mỏi, và tôi sợ tất cả những gì anh nói. Đã rất muộn và tôi muốn về nhà. Tôi sẽ đưa bạn về nhà, và tôi sẽ tự trách mình vì quá vụng về.

Khi chúng tôi đến con đường dẫn đến nhà của Mathilde, mặt trời mọc và trước mặt chúng tôi, bóng của hai người xuất hiện trên vỉa hè, tỏa sáng rực rỡ. Độ ẩm vào buổi sáng. Sớm. Khi chúng tôi càng ngày càng gần nhà, chúng trượt cạnh nhau theo bước chân của chúng tôi. Đột nhiên, tôi cảm thấy bóng mình nghiêng về phía bóng của Mathilde và tôi thề với bạn, cái bóng bao trùm lấy cô ấy.

Vì vậy, tôi đã ở dưới hiên của hiên nhà, ngay bên cạnh Mathilde, và tôi bắt đầu bắt chước. -Marc Levy, trích từ “Đứa trẻ đánh cắp bóng tối”, bản quyền, SLéa và Robert Laffont.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top