Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phan Việt: ‘Tôi thích sự không chắc chắn của văn học’ ‘

In: Sách

— Khi cuốn sách này ra mắt, bạn dường như rất quan tâm đến quan hệ công chúng, công khai tên và “ý tưởng” của bạn, tại sao? Tôi đã luôn quan tâm đến những cuốn sách của mình. Khi tôi quảng bá tên của mình, trước đây tôi không quan tâm, nhưng bây giờ tôi không quan tâm.

Lần trước tôi tập trung vào bản thảo và yêu cầu nhà xuất bản làm việc về mối quan hệ cho mọi người. Lần này, bộ phận xuất bản cũng muốn tôi phối hợp quảng bá cuốn sách này, tôi nghĩ rằng điều này là hợp lý cho cuốn sách của tôi và độc giả. Ngoài ra, có một lý do khác. Tôi nghĩ rằng nếu một nhà văn muốn thay đổi điều gì đó trong văn học Việt Nam, miễn là những ảnh hưởng này không ảnh hưởng đến anh ta, anh ta không nên chờ đợi sự thay đổi, mà hãy cố gắng hết sức để thay đổi nó. Công việc quan trọng nhất của một nhà văn là viết lách. Văn Văn Việt ở Florence, Ý. Sự mở đầu của “Nước Mỹ, nước Mỹ” là muộn (cô ấy biết nước Mỹ lúc đó là gì) và thích. )tại sao?

– Tôi cảm thấy trưởng thành hơn, không “vỡ mộng”. Cuốn sách này buồn hơn những cuốn trước, bởi vì bạn viết càng nhiều, nhà văn càng nhạy cảm với nỗi đau của người khác, và mọi thứ quan trọng hơn sự nuông chiều của anh ta. Nếu bạn sống ở Việt Nam, điều này xảy ra một cách tự nhiên.

Nhưng bạn cũng phải thấy rằng thực tế là trong những năm gần đây, Hoa Kỳ rõ ràng đã dần suy giảm và rơi vào khủng hoảng. Do đó, cuộc sống của các nhân vật trong câu chuyện bị hạn chế bởi những khó khăn kinh tế và ảnh hưởng tinh thần của họ.

– So với việc viết tập “Understatement”, những thay đổi nào đã diễn ra trong văn học khái niệm và các nhà văn mà cô ấy đã thông qua?

– Khi viết Vanity Fair, tôi không có bất kỳ khái niệm cụ thể nào về văn học và nhà văn. Tôi chỉ tìm thấy văn học hữu ích trong cuộc sống của tôi và viết tình yêu. Bây giờ, tôi nghĩ rằng nó không chỉ là những thứ này. Lý do chính tôi viết lúc đó vẫn là để tin rằng “văn học có mặt của nó.Tôi càng ngày càng bị thuyết phục về điều này. Những gì tôi nhận thức rõ hơn là một vấn đề kỹ thuật, và tôi là một nhà văn, không phải là một sự chuyển đổi dần dần của trạng thái. Nhà văn nghiệp dư .

– Bạn nghĩ đây là một truyện ngắn?

– Thành thật mà nói, tôi không thể trả lời câu hỏi này, tôi chỉ biết khi tôi thấy một sự kiện. Ở đó tôi ngay lập tức biết liệu có thể phát triển hoặc đề xuất một truyện ngắn hoàn chỉnh cho tôi hay không, và khi tôi đang viết, tôi biết rằng một truyện ngắn đã hoàn thành, đó là một truyện ngắn, chưa. Chỉ cần viết một câu chuyện ngắn, và bạn đã thử cuốn tiểu thuyết này, vậy bạn thích loại tiểu thuyết nào nhất?

– Có vẻ như không thể tránh khỏi, nhưng mọi người đều có vẻ đẹp và thách thức của nó. Truyện ngắn, khi bạn có một bộ tứ rõ ràng và một câu chuyện hay để viết (ít nhất là một nhà văn), đối với tôi, thường có một ý tưởng hay, và đó là viết một truyện ngắn). phong bì. Hy vọng nó tốt hơn hay không) Viết truyện ngắn mang lại nhiều sự hài lòng và hài lòng tức thì, đặc biệt là thể loại này.

Bộ sưu tập tin tức “Nước Mỹ, Nước Mỹ” do Nhà xuất bản Tuổi trẻ Phan Việt-Phương Nam sản xuất và xuất bản.

Đối với tiểu thuyết, đây là một công việc khó khăn. Trong cuốn sách “Ngôn ngữ của con người”, tôi thấy rằng viết tiểu thuyết có thể giả mạo và các nhà văn tiên phong. Nhiều điều khó thực hiện trong truyện ngắn. Nó đẩy tác giả đến một cấp độ tư duy cao hơn. Nói chung, tiểu thuyết là một thử thách thú vị, và hiện tại nó là một thách thức lớn hơn đối với tôi so với truyện ngắn.

– Nhiều nhà văn sống ở nước ngoài thường chọn viết, tin tức hoặc bút tích để ghi lại. Sống ở nước ngoài. Điều gì làm cho bạn thích tiểu thuyết và truyện ngắn?

– Tôi đã viết bài báo, tạp chí, bút tích, nhưng tôi không muốn in chúng. Đối với tôi, hình thức viết này là một hình thức định vị giữa văn học và tin tức. Nó không sáng tạo như văn học, nhưng nó thiếuĐộ chính xác của tin tức và tạp chí … Tôi chỉ muốn lưu trữ kho lưu trữ này dưới dạng một tệp thô .

– Khi bạn bước vào con đường văn học, làm thế nào để bạn sẵn sàng?

Điều quan trọng nhất là chuẩn bị cho thời điểm trầm cảm, bởi vì tôi cảm thấy nản lòng qua ba cuốn sách. Đây là điều thường xảy ra với các nhà văn. Về kiến ​​thức, nếu người viết muốn học, dĩ nhiên người viết có thể tự học.

Nhưng, hãy chuẩn bị khi tôi thất vọng, tôi nghĩ tôi nên tập trung vào bản thảo và tin tưởng người đọc. của tôi Tôi luôn nhớ rằng mỗi khi tôi đọc một cuốn sách khi tôi còn là một đứa trẻ (bây giờ), tôi rất hào hứng và luôn tin tưởng tác giả của cuốn sách này để họ kể cho tôi một câu chuyện hay và trung thực (tất nhiên, cho đến khi họ Khi tôi thất vọng, tôi đã nghĩ rằng có những độc giả như vậy ở đâu đó, họ đã tin tưởng tôi và kiên nhẫn chờ đợi tôi. Dự đoán tình hình mới của văn học Việt Nam hiện đại ??

– Tôi không mong đợi gì Tại thời điểm của từ “Dự đoán” .

– Trước khi xuất hiện trong cuộc thi văn học 20 tuổi và giành được một phần thưởng lớn, bạn có từng nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ kiên trì sáng tạo văn học thông qua ba cuốn sách bìa cứng như ngày nay ?

– Không, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đi đến ngân hàng hoặc ngoại thương, hoặc nếu tôi thành công, tôi có thể bắt đầu kinh doanh riêng của mình. Khi tôi học đại học, đó là giữa sinh viên ngoại thương và xã hội. Theo tôi, tinh thần kinh doanh là một biểu tượng của sự thành công. Hãy tưởng tượng “Pan Yue Co., Ltd., ví dụ,” mái xi măng và vật liệu xây dựng “(cười).

Ba cuốn sách trong 3 năm với một cây bút mới như tôi Cuốn sách “tràn ngập”, “đam mê viết lách” hay sự trùng hợp? – Cuốn sách đầu tiên là một cơ hội và cả hai đều rất đáng để thử.”Tôi quyết định viết từ lâu. Tôi rất bận rộn sống và làm nghiên cứu khoa học ở Hoa Kỳ. Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian để viết?

– Nếu tôi muốn viết, tôi chắc chắn sẽ viết và tìm thời gian để viết. Tôi chắc chắn sẽ viết và tìm thời gian để viết. Tôi Không bận rộn hơn các nhà văn ở đất nước đó, hãy tưởng tượng sự nghiệp văn học trong tương lai của tôi sẽ như thế nào?

– Tôi nghĩ nó rất lâu (cười)

Với văn học, bạn có

Không, Tôi chỉ biết rằng trong 2-3 năm tới, tôi sẽ viết cuốn sách này, cuốn sách này … Sau đó, tôi không biết, tôi không biết là cần phải biết. — — Loại không chắc chắn này cũng là Thật thú vị, tôi không biết mình sẽ viết gì sau 20 năm nữa, vì trong 3 năm qua, tôi thấy mình phát triển rất nhiều trong văn học – và anh ấy đã chơi

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top