Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ma Ôn Khang xuất bản một cuốn tiểu thuyết gần 80 tuổi

In: Sách

Ma Van Khang sinh ra ở Hà Nội, nhưng có mối quan hệ định trước với vùng núi Tây Bắc. Một số lượng lớn các tác phẩm về chủ đề của khu vực miền núi phía tây bắc đã đóng góp vào tên của nó. Câu chuyện Lai Lai dường như là gì, cháu trai của Ma Wen Khang Khang nói với khu vực Tây Bắc. – Bìa của cuốn tiểu thuyết “Câu chuyện về Lai”. -L Câu chuyện này được gọi là câu chuyện của Lai, nhưng đây là cụm từ “Câu chuyện của nhiều người, nhiều nhân vật”. Lúc đầu, tác giả của Li là một biểu tượng của cuộc sống. Vào thời điểm đó, em bé sơ sinh của Cai Cai chỉ mới vài tháng tuổi, nằm trên giường mây, đan bằng dầu nâu. Khuôn mặt của cô ấy trắng và tròn, và bàn chân của cô ấy béo. Làm việc thông qua sự phát triển của Li, người kể những câu chuyện cuộc sống. Câu chuyện kết thúc khi Ly 17 tuổi, tỏa sáng như trăng rằm. Những câu nói hay tượng trưng cho một kết thúc có hậu: “Tôi là Ly. Tôi đã sống ở trung tâm của cuộc sống Fengsha, đầy nỗi buồn, nỗi buồn và hạnh phúc. Bạn là con đẻ của cuộc sống. Là một đứa trẻ của mọi người, tôi có can đảm để bước vào cuộc sống này. “

Nhân vật của Li trong câu chuyện được xây dựng bởi nhà văn, và là nụ của một tâm hồn ngây thơ sôi nổi. Con của Li Ru, Ma Wen Khang đã chứng minh sự phán xét của mình đối với cuộc sống của con người thông qua vai trò của Ly: con người là nguyên nhân sâu xa nhất của cuộc sống.

Tác giả Ma Wen Khang (trái) và “Bạn dạy cùng nhau ở Việt Nam” Bac .

Tác phẩm này không chỉ kể về câu chuyện của Lý, mà còn tạo ra một hình ảnh sống động và độc đáo đầy chất thơ và hùng vĩ Màu núi. Khi ông đang giảng dạy tại Việt Bắc, ông đã cung cấp kinh nghiệm và kiến ​​thức của MaVăn Khang để ông có thể viết tốt về lịch sử của những ngọn núi. Ngoài việc mô tả bản chất và hoạt động của Đạo giáo, Ma Van Khang còn sử dụng nhiều ngôn ngữ, cách diễn đạt và phong tục văn hóa, những bài hát ru của Đạo giáo … Qua đọc các tác phẩm, chúng tôi để lại ấn tượng rằng Ma Văn Khang là một đứa trẻ đến từ miền núi phía Bắc Việt Nam . Ấn tượng của việc viết một câu chuyện trên vùng đất bạn yêu thích. Câu chuyện của những người tầm thường là một cuốn tiểu thuyết hiện thực. Ma Van Khang luôn sử dụng kiểu dáng và lông lá rơi trong vườn, đám cưới không góc, và lũ lụt ngược dòng để viết truyện Ly. Cấu trúc của công trình được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nhà phê bình Bùi Việt Thắng cho rằng đây là chữ viết tay của một người có kinh nghiệm, vì vậy tác phẩm là một loại trái cây ngọt ngào, và chữ viết chậm giống như thức ăn cho người già.

Nhà phê bình Nguyễn Chí Hoàn đã thấy tác phẩm này “đầy những câu chuyện từ xã hội đương đại, cho thấy tác giả đã suy nghĩ về thực tế”. Nhà phê bình Văn Gia coi câu chuyện của Li là một tác phẩm thành công về nội dung, ý tưởng, kỹ năng viết và ngôn ngữ. Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cũng rất ngưỡng mộ câu chuyện của Li, nhưng ông cũng chỉ ra sự bất hợp lý của tác phẩm. Ví dụ, chi tiết về hai người lính gặp nhau trên chiến trường năm 1972 và thảo luận về công việc của Gabriel Márquez (trên thực tế, công việc này chỉ được thực hiện vào năm 1985).

Là một nhà văn năng động, ông đã bước vào một kỷ nguyên “cũ và hiếm” trong một thời gian dài, nhưng Ma Wen Khang vẫn không muốn trì trệ văn học. Kỳ vọng của độc giả cũng là động lực để anh tiếp tục viết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top