Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguồn gốc của cuộc chiến thành Troia (1)

In: Sách

– Từ “Apple tranh chấp” đến việc Helena bị Paris mê hoặc

Vào thời điểm đó, có nữ thần vĩ đại Gaia trên đỉnh núi Olympus, mẹ của tất cả mọi thứ cầu xin Chúa. Làm thế nào để Zeus làm nhẹ gánh nặng của con người trên vai của nữ thần, bởi vì nó quá nặng và quá nặng để nữ thần chịu đựng. Từ lâu, EmilyZZeus đã nghĩ rằng mình không biết cách làm hài lòng Gaia, nữ thần của trái đất. . Cho đến nay, loài người đã được sinh ra, nhưng không lâu, nhưng chúng đã lan truyền khá nhanh. Đây là bề mặt rộng lớn của trái đất, nhưng ngày nay, ở mọi nơi, mọi nơi, mọi người gặp gỡ mọi người. Cuộc chiến giữa người Hy Lạp và người Trojans chỉ có thể là một cách gây ra chiến tranh để giảm bớt gánh nặng của con người mà Nữ thần Gaia phải phàn nàn và than thở. Với suy nghĩ này, Zeus nói với nữ thần trái đất Gaia hãy thoải mái. Sau đó, anh em sinh đôi của Zeus và Ares, thần chiến tranh, được gọi là Eris – nữ thần bất hòa, và đến để chịu trách nhiệm về cuộc xung đột giữa người Hy Lạp và người Trojans.

Eris-Goddess of Discord

Vào thời điểm đó, có một cuộc tranh cãi giữa Zeus và Poseidon. Vị thần thứ hai muốn cưới Thetis, nữ thần biển của Nereus, con gái của vị thần biển cũ, làm vợ. Cuộc tranh cãi chưa kết thúc, nhưng các vị thần Olympian biết rằng Zeus sẽ chiến thắng. Khi Prometheus đánh cắp lửa từ trên trời và khiến mọi người rơi xuống đất, Zeus đã trừng phạt lời tiên tri của Prometheus và Prometheus: Zeus sẽ bị hủy bỏ vì đứa trẻ sinh ra trong hôn nhân. Nhưng đây là loại hôn nhân gì? Zeus đã kết hôn với ai? Sau đó Prometheus từ chối nói. Cuối cùng, Zeus đã chịu thua Prometheus và thoát khỏi xiềng xích, để Prometheus biết bí mật: Viêm. Chính xác! chính xác! Nếu Zeus kết hôn với nữ thần biển cả, Thetis, anh sẽ sinh ra một đứa trẻ sẽ mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn cha mình. Sớm muộn gì anh cũng sẽ bãi bỏ cha của Rone. Để loại bỏ di chứng, theo gợi ý của Prometheus, các vị thần của Olympus nên kết hôn với nữ thần Mer Thetis với người anh hùng Peleus. Cuộc hôn nhân này sẽ sinh ra một anh hùng nổi tiếng vang dội trên bầu trời xanh, một anh hùng vĩ đại có thể so sánh với Chúa.

– Có một câu chuyện, không phải Prometheus đầu tiên nghĩ rằng đó là nữ thần Công lý Mis phải can thiệp vào nữ thần The Mis dự đoán cuộc hôn nhân của hai con trai của Zeus và Poseidon, nếu cuộc hôn nhân xảy ra với Zeus Hoặc Poseidon, sau đó đứa trẻ này sẽ lớn lên sau này. Những người mạnh hơn cha sẽ lật đổ chính quyền của cha.

Nhưng không dễ để cung cấp nữ thần cho người phàm. Các vị thần phải gặp nhau. Cuộc gặp gỡ thiêng liêng đã quyết định: Peles, người muốn cưới Titis, phải đánh bại cô trong một cuộc đấu tay đôi.

Peles kết hôn với Titis và sinh được một cậu con trai Achilles. Tôi cũng muốn biết Peles. Anh ấy đến từ nước nào và kết hôn ở đâu? Nó đã được tuyên bố rằng nếu anh ta tìm kiếm nguồn, Belles sẽ mang dòng máu của thần Zeus trong đó. Zeus kết hôn với Aegina Nymph, con gái của Asopos và sinh ra một đứa con trai tên là Eaque (hay đúng hơn là bắt cóc anh ta đến đảo Oenone) ). Eki cai trị trên đảo Aegina.

Eki đã sinh ra ba người con trai: Bayless, Tramon và Pocos. Trong một trận đấu, hai anh em Pélée và Télamon ghen tị với Phocos, anh trai cùng cha khác mẹ và anh ta đã ám sát họ: ném một tấm vào Phocos Trên đầu. Éaque nổi giận và săn lùng hai đứa trẻ vô đạo đức. Belles đã lánh nạn ở Fethiotis và được rửa tội bởi Eurytion, vua của vùng đất. Ngoài ra, nhà vua cưới vợ, con gái Antigone. Trong cuộc săn lợn rừng ở Caledonia, Peles đã vô tình gây ra cái chết bi thảm của cha dượng. Anh phải đến Iolcos để tìm nơi ẩn náu trên ngai vàng của Vua Acaste, con trai của Pelias. Nữ hoàng Asidami, vợ của vua Askard, đã yêu anh, nhưng nhiều lần thừa nhận, nhưng bị anh từ chối. Tức giận, Asti Dami đã trả thù.

Cô ấy đã viết một lá thư cho Antigone, người kể câu chuyện về Peles phản bội cô ấy để cưới một người đàn ông khác. Tức giận, Antigone treo cổ tự tử. Tuy nhiên, Asti Dami cũng nói với chồng rằng Peles đang yêu cô và cố gắng tán tỉnh để quyến rũ cô. Vua Acastle tức giận trục xuất Peles lên núi Pelion. Đi cùng với Peles, nhà vua đi săn, tận hưởng giấc ngủ của Peles và lấy trộm thanh kiếm.Tinh thần của Peleus bị che giấu, hy vọng rằng việc mất vũ khí này sẽ bị nhân mã xé nát khi Peleus bị đày đến Núi Pelion. Nhưng nhân mã thông minh và hiền lành Chiron biết rằng nơi ẩn náu của thanh kiếm đang giúp Peleus tìm thấy nó. Do đó, khi nhân mã man rợ và hung dữ tràn ngập, anh ta đã bị anh chàng này đánh đập và đưa ra khỏi sự hỗn loạn. Sau đó, ông trở lại Iolcos để trừng phạt Acaste và Astydamia, và sau đó trở thành vua. Lord Hermes, chỉ huy trực tiếp của Olympus trên thế giới, chịu trách nhiệm đến thị trấn Iokos ở Tétaly ngay lập tức để cảnh báo Belles. Peleus rời đi ngay lập tức.

Anh đến nữ thần Thetis và ngồi trên bờ biển sâu, nhìn lên bầu trời rộng lớn. Peleus đã dành vài ngày để bắt kịp cô. Khi Petius xông lên, Titis tuôn ra khỏi biển sâu và bơi vào một hang động mà anh ta quen thuộc. Anh lao về phía trước và ôm lấy nữ thần bằng đôi tay mạnh mẽ của mình. Titis vùng vẫy, nhưng không thể trốn thoát. Rồi cô viện đến ma thuật. Titis là con trai của Nereus, vị thần biển cả. Ông đã học được nhiều hình thức biến thái khác nhau từ cha mình: tất cả các loài cá đã trở thành rắn, chim, sư tử, hổ, báo … nhưng Pelle Si ôm cô trong vòng tay không sợ hãi. Cuối cùng, cô đã từ bỏ và phải thể hiện hình dạng thật của mình như một nữ thần biển xinh đẹp và xinh đẹp. Do đó, chỉ có …, hôn nhân là niềm vui!

Tiếp tục …

Được chỉnh sửa bởi Ruan Wenqian (“Mười hai kỳ quan của Hercules”, “Thần thoại Hy Lạp”, “Thường được thực hiện bởi Nhà xuất bản Sách Đông A”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top