Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện Edward Snowden: Thức dậy sau một cuộc khủng hoảng (học kỳ đầu tiên)

In: Sách

Edward Snowden (Edward Snowden) 29 tuổi bị ảnh hưởng bởi việc tiết lộ thông tin và trở thành một nhân vật gây lo ngại, gây tranh cãi toàn cầu. Sau sáu năm lưu vong ở Nga, năm 2019, Edward đã phát hành Bản ghi thường trực, gây sốc cho cộng đồng tình báo hiện đại. Edward Snowden (Edward Snowden) mô tả chi tiết quá trình các kỹ sư hệ thống máy tính trở thành điệp viên gián điệp mạng cho CIA (Cơ quan tình báo trung ương) và NSA (Cơ quan an ninh quốc gia).

“Quan sát-An ninh mạng” (Phanbook) & Nhà xuất bản Đà Nẵng). Ảnh: Phanbook.

Bản sao của cuốn tự truyện Việt Nam đã được đưa ra – bí mật an ninh mạng, VnExpress đã trích dẫn năm báo cáo về sức khỏe và khủng hoảng tinh thần của Snowden khi gia nhập quân đội. Và chuẩn bị cho kỳ thi, gia nhập ngành tình báo và có một mối quan hệ đẹp với Lindsay Mills – cô gái mạnh mẽ đã trải qua nhiều thăng trầm với anh ta.

Phần 1: Thức dậy sau cơn động kinh – Trong giai đoạn phục hồi, tôi không thể nhớ khi nào tôi bắt đầu nghĩ lại. Sau đó, sự chán nản lắng xuống. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc theo dõi những thay đổi của đồng hồ, tôi dần nhận thấy mọi người xung quanh nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ và tôi có tương lai. Tuy nhiên, tôi chỉ cảm thấy cảm giác này khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi một mình. Trong một thời gian dài, đi bộ là một trong nhiều thứ, giống như tình yêu của gia đình, tôi nghĩ nó là hiển nhiên, nhưng vô ích.

Khi tôi lần đầu tiên thực hiện một chuyến đi phiêu lưu, tôi đột nhiên nhận ra những thứ khác trong sân bên ngoài căn hộ của mẹ tôi. Tất nhiên tôi cũng nghĩ: khả năng học hỏi công nghệ của tôi.

– Nếu tôi nói, xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi rất bực mình, nhưng tôi không biết làm thế nào để diễn đạt nó theo một cách khác: tôi rất hài lòng với máy tính mà tôi hầu như không xem xét khả năng của mình và tôi không muốn được khen ngợi hay thành công vì khả năng này. . Thay vào đó, tôi muốn được khen ngợi, tôi muốn đạt được những thành tựu khác – điều đó khó khăn hơn với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức, tôi còn có trái tim và cơ bắp. Điều này giải thích giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quân sự của tôi. Khi tôi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn thương lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã củng cố sự tự tin của tôi. Bây giờ tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi và biết ơn nỗi đau này vì tôi đã trưởng thành. Cuộc sống bên ngoài hàng rào dây thép gai ngày càng trở nên thoải mái. Rốt cuộc, cái giá tôi phải trả trong những ngày ở quân ngũ là tóc tôi đã phục hồi và đôi chân dần trở lại khỏe mạnh.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: Nếu tôi vẫn bị thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước này, tất nhiên tôi phải dựa vào công nghệ máy tính để phục vụ tôi. Đối với điều này một mình, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ đất nước này. Mặc dù tôi không phải là cựu chiến binh, nhưng thành công của tôi trong thử nghiệm quân sự hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào một cơ quan tình báo. Bộ phận tình báo là cần thiết nhất và có lẽ là khó khăn nhất. Quà tặng của tôi

– trailer “Snowfall” (2016 – một bộ phim dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube .

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều không thể tránh khỏi mà tôi nhớ bây giờ: Đạt chứng nhận an toàn. Nói chung, chứng nhận bảo mật được chia thành ba cấp độ: thứ tự từ thấp đến cao là hạn chế, bí mật và tối mật. Cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa thông qua thử nghiệm SCI (Thông tin phân tách nhạy cảm) để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn cho công việc của các tổ chức lớn. -CIA và NSA-bắt buộc. Trong tất cả các cấp độ TS / SCI, nó là khó khăn nhất để có được và mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Kết quả là, tôi trở lại Trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel trong khi tìm kiếm các công việc có thể để đảm bảo lịch sử yêu cầu xác minh của tôi. Nếu bạn muốn có được chứng chỉ bảo mật, bạn sẽ phải trải qua một quá trình khó khăn.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi thực sự khuyên những người phục hồi sau chấn thương phải tuân theo. Tất cả những gì bạn phải làm là làm một số giấy tờ, sau đó ngồi xuống và don phạm tội quá nhiều tội ác trước khi chờ đợi chính phủ liên bang thông qua bản án. Những người nàyPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên hoàn hảo. Tôi là con trai của một gia đình quân nhân (cha và ông nội của Edward Snowden, là lính gác bờ biển) và hầu hết tất cả người lớn trong gia đình đều đạt được một chứng chỉ nhất định; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án tiền sự và tôi không quen sử dụng ma túy. Khoản vay tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên cho kỳ thi chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả chậm.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo đó vẫn làm tôi thất vọng. Tôi vừa lái xe đến AACC đến trường, sau đó trở về nhà, trong khi Cục điều tra lý lịch quốc gia tìm kiếm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi và biết hầu hết mọi người mà tôi gặp. Cụ thể là: bố mẹ, bố mẹ, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã quét các bản sao hồ sơ trường học không ổn định của tôi và tôi tin rằng tôi đã nói chuyện với một số giáo viên của mình. Bị thương, nhưng đồng thời phát hiện ra tôi có thể nhượng bộ bao nhiêu hoặc bị đe dọa bởi áp lực.

— Khác …

— Edward Snowden

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top