Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Giám sát liên tục (Học kỳ thứ hai)

In: Sách

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có sạch 100% hay không, vì họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn sẽ không che giấu bất kỳ bí mật nào mà quân đội đối phương có thể sử dụng để đối phó với bạn và cơ quan. Quốc gia.

Theo dõi tất cả mọi người trên Internet

Tất nhiên, nó làm tôi nhớ đến tình trạng kẹt xe. Nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời khiến tôi hối hận khi rơi vào một vòng luẩn quẩn. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì có thể khiến các nhà điều tra quấy khóc, ngay cả khi họ đã quen với việc tìm kiếm các nhà phân tích trung niên trong các tổ chức tư vấn chính sách như thế. Mặc tã, bà nội quất mông vào hông. Bìa cuốn sách “Xem an ninh mạng”. Tuy nhiên, quá trình này có thể tạo ra nỗi sợ hoang tưởng vì bạn không phải là người bị ám ảnh để làm những việc khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi. Nếu bạn phơi bày những điều này, bạn có thể hiểu nhầm ..- Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ vào một hộp tìm kiếm lúng túng hoặc thô tục, thì bạn là người dùng Internet lâu dài – ngay cả khi tôi không quan tâm đến nội dung khiêu dâm. Không ai xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, đừng lo lắng: Tôi giữ bí mật cho bạn.

Những lo lắng của tôi mang tính cá nhân hoặc cá nhân nhiều hơn: vô số kênh truyền tải những gì tôi gọi là lòng yêu nước hiếu chiến, và thậm chí những quan niệm thù hận ngu ngốc hơn những người tôi đã từ bỏ lớn lên. Trực tuyến

— Cụ thể hơn, tôi quan tâm đến các cuộc thảo luận và bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của mình, cũng như tất cả các bình luận chưa trưởng thành mà tôi đã phổ biến trong hơn hai thập kỷ. Trang web cho những người chơi trò chơi và tin tặc. Viết bằng bút danh có nghĩa là viết tự do, nhưng thường không suy nghĩ.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của văn hóa Internet đầu tiên là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Do đó, tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ lợi ích của mình, ví dụ, làm nổ tung một quốc gia để thu thuế đối với các trò chơi video hoặc đặt tất cả những người không thích phim hoạt hình vào các trại cải tạo. Không ai trên các trang web này sẽ coi trọng những tuyên bố này, nói gì đến riêng tôi.

Khi tôi trở lại đọc những bài báo này, tôi đột nhiên thấy mình rất ngại. Một nửa những gì tôi đã nói lúc đó, tôi thậm chí còn nghĩ – tôi chỉ nói – nhưng tôi không nghĩ rằng tôi có cơ hội giải thích điều đó với một người đàn ông tóc trắng đeo kính trên ghế. Kiểm tra các tệp lớn có nhãn LABELLY. Nửa còn lại, khi tôi nói đó là cố ý, nó trở nên tồi tệ hơn vì tôi không còn là con tôi nữa. Chắc chắn không phải là tôi đã không nhận ra giọng nói của mình – chỉ là bây giờ tôi cực lực phản đối ý tưởng cấp tiến này. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu chống lại đứa trẻ ngu ngốc, ngây thơ và độc ác này không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý tưởng rằng anh ấy sẽ luôn “gây rắc rối cho tôi”, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để bày tỏ sự hối tiếc và hối tiếc. “Tách” khỏi tôi, hoặc thậm chí biết nếu tôi nên cố gắng làm điều đó.

– Khi tôi bị hạn chế bởi công nghệ, thật đáng sợ khi thoát khỏi quá khứ mà tôi hoàn toàn hối hận nhưng tôi không thể thoát khỏi. Tôi khó có thể nhớ được .

– Đây có lẽ là điều phổ biến nhất trong thế hệ của tôi vấn đề. Đề xuất đầu tiên trên Internet. Chúng ta gần như hoàn toàn có thể khám phá và khám phá những đặc điểm của riêng mình mà không cần giám sát, mà không phải xem xét những lời mù quáng và tục tĩu mà chúng ta sẽ luôn giữ lại, và một ngày nào đó chúng ta có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này. Những người đã được kết nối với Internet trước khi tìm việc có thể thông cảm với điều này – có. Mọi người đều có một tin nhắn làm phiền họ, hoặc một tin nhắn văn bản hoặc một email có thể sa thải họ.

Nhưng tình hình của tôi thì khác, vì vậy hầu hết các diễn đàn Internet đều cho phép bạn xóa diễn đàn cũ trước khi gửi tin nhắn. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực sự – chưa đầy một giờTin nhắn của tôi sẽ bị xóa .

Đây sẽ là thao tác đơn giản nhất. Tin tôi đi, tôi sẽ làm điều đó

Nhưng cuối cùng, tôi không thể. Một cái gì đó cứ ngăn tôi lại. Điều này là bất hợp pháp. Việc xóa tất cả tin nhắn của tôi trực tuyến không phải là bất hợp pháp và ngay cả khi ai đó tìm thấy tôi, điều đó sẽ không khiến tôi mất bảo mật.

Nhưng viễn cảnh phải làm điều này cũng khiến tôi buồn. đơn giản. Xóa các bài đăng cũ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không bao giờ cho phép bất kỳ ai phạm sai lầm và bất kỳ ai mắc lỗi luôn phải chịu trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là tính toàn vẹn của bài viết lưu trữ, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới nơi mọi người tuyên bố là hoàn hảo bởi vì không có nơi nào cho tôi hoặc bạn bè của tôi trên thế giới này.

– Xóa những bình luận này là để xóa công việc tôi từng làm. Ngày đó, tôi đến từ đâu và tôi đã đi bao xa. Từ bỏ con người trong quá khứ của tôi cũng giống như phủ nhận tính xác thực của con người hiện tại của tôi. Tôi quyết định bỏ qua những bình luận này và tìm cách sống với họ. Tôi thậm chí đã quyết định trung thành với bài viết này, vì vậy tôi phải tiếp tục viết bài mới trên mạng. Theo thời gian, tôi cũng từ bỏ những khái niệm mới này, nhưng động lực ban đầu không thay đổi, chỉ vì đây là một bước quan trọng trong sự phát triển của chính tôi. Không thể xóa những điều đáng xấu hổ hoặc cách chúng ta đang lúng túng trên mạng. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của chính mình – chúng ta có nên để trải nghiệm trong quá khứ làm chúng ta thất vọng hay chấp nhận những bài học của quá khứ, phát triển và tiếp tục.

Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là một nguyên tắc xuất hiện với tôi khi tôi xuất hiện. Trong khoảng thời gian người này thất nghiệp, ngay cả khi nguyên tắc này tỏ ra khó khăn, tôi luôn tìm cách sống sót .

Dù bạn có tin hay không, trong thời gian đó, cuộc sống trực tuyến của tôi không khiến tôi cảm thấy buồn, ngoại trừ một chút cảm giác khó chịu. Là hồ sơ hẹn hò của tôi.

Tôi chắc chắn rằng vì tôi đã viết nội dung này và hy vọng những từ này thực sự hữu ích – vì mục đích của việc này rất khó. Chiếc khăn này cũng phù hợp với ai đó ngoài đời và cũng rất quan tâm đến tôi.

(Từ danh sách theo dõi của Edward Snowden)

Phần 1, tiếp tục …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top