Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Được Chen Dan trao tặng cho Hội Nhà văn Hà Nội lần thứ 2

In: Sách

Hoàng Anh Lê

Sáng ngày 28 tháng 2, Hội Nhà văn Hà Nội (HNV HN) đã tổ chức một cuộc họp tại trụ sở của mình tại Hang Bang 19 để xem xét giải thưởng văn chương Hội 2011. Le ủy ban cuối cùng bao gồm tất cả các sĩ quan điều hành. Hiệp hội và văn học chuyên nghiệp, thơ, lý luận phê bình, chủ tịch ủy ban dịch thuật, do chủ tịch Fan Xuanruan chủ trì. Giải thưởng HNV HN 2011 phù hợp: dựa trên chất lượng công việc, chỉ có một giải thưởng được chọn cho mỗi chuyên ngành. Nếu không có lựa chọn nào, công việc còn trống sẽ nhận được quá nhiều phiếu bầu. -Với 9 trên 10 phiếu, tiểu thuyết “Carrefour, v.v.” của Trần Đan (Biên tập viên của Hội Nhà văn) đã vượt qua “Chùa gạo” của Ruan Xuan Qing (Nhà xuất bản Phụ nữ) và “Đóng cửa”. Giành giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2011 của Nguyễn Đình Tú (Nhà xuất bản Văn học). Được viết cách đây nửa thế kỷ, nhưng phong cách viết hiện đại, mới lạ và đầy cảm hứng đã dẫn đến “Ngã tư đường” của Tran Dan và những cột đèn giành được số phiếu tuyệt đối trong giải thưởng.

“Bìa tiểu thuyết” “Đây là giao điểm của Trần Đan và cột đèn.” Đây là lần thứ hai tác phẩm của Trần Đan được các nhà văn Hà Nội trao tặng. Năm 2008, ông đã giành được giải thưởng thành tựu trọn đời cho thơ của mình bởi Trần Dân. -Trong lĩnh vực thơ, Giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2011 đã được trao cho bộ sưu tập thơ đầu tiên “Ký ức ảo mộng” (“Hồ sơ nhà xuất bản”) của nhà nghiên cứu Trương Đăng Dũng. Vòng cuối cùng còn có “Tình yêu chậm đôi” của nhà thơ Vi Thúy Linh (Nhà xuất bản Chính Ninh) và “Vào thời điểm đó” của nhà thơ Tân Phong (văn học thời đó). -Nếu năm 2010, lĩnh vực dịch thuật bị bỏ trống vì không tìm thấy những tác phẩm xuất sắc đáng nhớ, trong Giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2011, “Olga Berggolts” đã được Thủy Anh biên tập và dịch. Nhà xuất bản trẻ nhận được phiếu bầu tuyệt đối từ Đại hội đồng từ bản gốc tiếng Nga. Bước vào vòng cuối cùng, cuốn tiểu thuyết “Những tác phẩm điêu khắc của tôi” của nhà văn Ba Lan Katrzyna Grochola, Lê Ba Thu (Lê Ba Thu) đã dịch từ tác phẩm gốc Ba Lan và được xuất bản bởi Hội Nhà văn Nhà xuất bản. Đồng thời, mặc dù có hai đề cử lọt vào vòng chung kết, hạng mục giải thưởng “Phê bình tác phẩm lý thuyết” vẫn còn trống: “Đánh dấu con đường tìm hoa” (do Nhà văn Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh viết) Nhận xét về “Suy nghĩ, mơ mộng, viết …”.

Ngoài lễ trao giải “Hiệp hội” năm 2011 vào sáng 28/2, Hội Nhà văn Hà Nội còn xem xét 29 thành viên mới. Lễ trao giải và lễ nhập học cho các thành viên HNVHN sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 3.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top