Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này kể về một cô bé 5 tuổi người Nhật nấu ăn khi mẹ cô qua đời.

In: Sách

Súp miso Hana xông được báo Lao động Việt Nam đăng tải gần đây. Tác giả Singo đã tổng hợp từ nhật ký và bài đăng trên blog của mình, cũng như những cuốn sách được viết bởi cha và con trai cho vợ. Tác phẩm này đã chạm đến tình yêu của người đọc dành cho vợ của anh dành cho Singo và thấy được sức mạnh anh dành cho Chie để cô có thể sống sót qua cơn bão cuộc đời.

Vợ của ca sĩ Yasutaka Chie đã đến Fukuoka, Nhật Bản và phát hiện ra rằng cô bị ung thư vú. Cô kết hôn khi 25 tuổi. Cô chắc chắn rằng tinh thần có thể đến từ một nụ hôn. Tuy nhiên, mặc cho người thân của mình phản đối, Singo vẫn quyết định kết hôn. Vào thời điểm đó, Chie đã trải qua quá trình điều trị đau đớn, từ phẫu thuật đến mệt mỏi vú phải, xạ trị và đang đối mặt với nguy cơ vô sinh …

Chie đã cầu hôn một cách kỳ diệu một năm sau đó. Khi phải chọn giữ em bé, cô rất buồn vì nếu mang bầu, căn bệnh ung thư có khả năng tái phát. Cuối cùng, Chie quyết định giữ lại bào thai và sinh ra Hana. Cô yêu con gái mình hơn cả cuộc đời.

Hana ở với mẹ của Chie. -Trong vài tháng sau khi sinh, Chie tìm thấy những dấu hiệu lạ trong cơ thể, đến gặp bác sĩ và biết về căn bệnh này. Việc tái phát là nghiêm trọng. Cô đã bắt đầu chiến đấu với bệnh tật, khám phá chế độ ăn uống và thực phẩm để hỗ trợ hành trình của mọi người để phục hồi sau ung thư và duy trì những người khỏe mạnh. Chie đã tạo ra blog “Đi ngủ sớm, dậy sớm, gạo lức và súp miso”. Nhiều người Nhật thích chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về Chie Food trên blog của họ.

Những năm cuối đời của Chie là tình yêu và sự chăm sóc dành cho chồng và hạnh phúc do con gái mang lại. Nhưng cô vẫn muốn biết phải làm gì để chồng và con có thể tự chăm sóc bản thân và sống một cuộc sống tốt trước khi nhắm mắt.

Khi Hana lên ba tuổi, Keane bắt đầu dạy con dọn dẹp. Những việc như làm quần áo, dọn dẹp đồ đạc, dọn dẹp, chuẩn bị đồ đạc trước khi đến trường … Hana đưa cho Chie một chiếc tạp dề cho sinh nhật lần thứ tư của cô và bắt đầu dạy cô nấu ăn. Cô ấy viết: Một khi tôi biết cách chăm sóc bản thân, tôi có thể sống với bất cứ ai. Vì vậy, điều đầu tiên mà Hana làm là tự chăm sóc bản thân và nấu một số thực phẩm. Miễn là cô ấy có thể tự mình làm điều đó, một ngày nào đó cô ấy sẽ ra đi và Hana sẽ ổn thôi. “

Cô ấy cũng dạy tôi cách cư xử và sống:” Don não nói xấu người khác, đừng quên cười, mẹ nói với bạn Dù tôi có cố gắng thế nào, tôi cũng không thích, khổ như thế nào, Hana don sắt từ bỏ, don sắt bỏ cuộc! “

Chie qua đời năm 2008, khi con gái của Hana chỉ mới 5 tuổi. Singo-Chồng cô cảm thấy khó chịu trong những ngày sau đó. Một buổi sáng, anh thấy Hana đang đứng trong bếp nấu súp miso. Phương pháp của anh ấy giống như mẹ của anh ấy. Không chỉ vậy, Hana gấp quần áo, giặt và tắm, và chuẩn bị đến trường theo cách chính xác như mẹ cô đã làm.

Cuốn sách mới “súp miso Hana” (súp súp miso) truyền tải thông điệp tới các bậc cha mẹ về cách nuôi dạy con cái: “Dạy con tự chăm sóc bản thân và đứng lên, bởi vì chúng ta được sinh ra trước trẻ em, nên lẽ thường Hãy đến và đi để lại cho bạn trong thế giới này. “

Một cuốn sách 200 trang nên được đặt trong thư viện của mọi gia đình để mọi thành viên trong gia đình đọc. Cảm ơn vì đã ở bên nhau, rất hạnh phúc.

YNguyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top