Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiểu thuyết gia Richard Flanagan (Richard Flanagan) đã giành giải thưởng Booker 2014

In: Sách

Giải thưởng “Người viết sách” năm 2014 đã được trao vào ngày 15 tháng 10. Richard Flanagan đã được trao giải thưởng cho “tiểu thuyết xuất sắc về chiến tranh và tình yêu”.

Richard Flanagan (Richard Flanagan) là tác giả người Úc thứ ba nhận được giải thưởng này sau Thomas Kennely và Peter Carey. Khi giành được chiếc cúp tại một bữa ăn tối ở London, Anh, nhà văn đã ôm hôn Nữ công tước xứ Cunwall Camilla Rosemary, Nữ công tước xứ Cornwall.

Richard Flanagan (Richard Flanagan) tại Gala Awards 2014: AP Một “tiểu thuyết đặc biệt, một tác phẩm văn học phi thường”. Cuốn sách này kể về câu chuyện bi thảm của những tù nhân chiến tranh, những người bị buộc phải làm rất nhiều công việc để xây dựng tuyến đường sắt dài 415 km nối Thái Lan và Miến Điện để phục vụ Nhật Bản trong Thế chiến II. Hàng ngàn người đã chết dọc theo tuyến đường này, khiến nó nổi tiếng trong lịch sử là “tuyến đường sắt chết”.

Cuốn tiểu thuyết thứ sáu của nhà văn Úc cũng mang nhiều ý nghĩa cá nhân đối với cuộc đời ông. . Cha của Richard Flanagan sống sót sau khi xây dựng tuyến đường sắt Myanmar. Richard Flanagan đã gửi bản thảo cuối cùng của “Con đường hẹp ở miền Bắc sâu thẳm” cho nhà xuất bản cùng ngày, ở tuổi 98. “Năm anh chị em của tôi và tôi lớn lên như” những đứa trẻ của đường sắt tử thần. “Chúng tôi có một mối quan hệ thân thiết. Một khi tôi nhận ra rằng tôi phải viết cuốn sách này”, Richard Flanagan (Richard Flanagan) )Nói. .

Trong 12 năm, Richard Flanagan đã viết 5 bản thảo mà ông không hài lòng và bị đốt cháy. Nhà văn cuối cùng đã hoàn thành công việc trước khi cha qua đời. Tuy nhiên, tác giả nói rằng cuốn sách này không phải là câu chuyện về cuộc đời của cha mình.

Các nhà phê bình của AC Grayling nói rằng tiểu thuyết Richard Flanagan Hay có nhiều ý nghĩa. “Đây không phải là tiểu thuyết chiến tranh. Nó không phải là bắn nhau hay bom. Nó nói nhiều hơn về con người, kinh nghiệm và mối quan hệ của họ.” Trong “Con đường hẹp đến miền Bắc sâu thẳm”, hai mặt của câu chuyện Mọi người liên quan đến Đường sắt Myanmar đều là nạn nhân.

Mặc dù bối cảnh là Thế chiến II, nhưng tác phẩm này chắc chắn đã có tác động sâu sắc đến thời hiện đại. Xung đột trên thế giới. AC Grayling nói: “Mô tả này không có giới hạn thời gian, không chỉ liên quan đến Thế chiến II, mà còn bất kỳ cuộc chiến nào và tác động của nó đối với nhân loại.”

Richard Flanagan giành được 50.000 Phần thưởng bảng Anh, phí này là tác giả cho biết nó sẽ được sử dụng để trả cho cuộc sống của anh ta vì sức khỏe của anh ta kém. Sau khi dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho sách từ 18 tháng trước, Richard đã phải tìm một công việc trong một khu mỏ ở miền bắc Australia để kiếm tiền. Richard Flanagan nói: “Giải thưởng này có nghĩa là tôi có thể tiếp tục viết.” Man Booker là giải thưởng văn học hàng năm để công nhận các tác giả cho các tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc. Trở thành công dân của Khối thịnh vượng chung của Anh hoặc Cộng hòa Ireland. Đây là lần thứ 46 giải thưởng được trao, nhưng đây là lần đầu tiên một cuốn tiểu thuyết được xuất bản ở Anh được đưa vào. Sự thay đổi này đã không nhận được sự ủng hộ rộng rãi, bởi vì nhiều người sợ rằng danh tiếng sẽ thuộc về các nhà văn Mỹ. Chiến thắng của Richard Flanagan đã giúp xóa tan những lo ngại như vậy.

Cung Song Ngư

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top