Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản tại Việt Nam qua tiểu thuyết “Địa ngục”

In: Sách

Chỉ vài tuần sau khi phát hành năm 2012, cuốn tiểu thuyết “Sự thật về sự ra đời của Harry Quibert hay Câu chuyện của Nora” tiếp tục nhận được những giải thưởng hào phóng: Giải thưởng Ganggut do học sinh trung học bình chọn và Giải thưởng Lãng mạn từ Học viện Pháp. .

Cuốn tiểu thuyết này cũng đã bán được 2 triệu bản trong năm đầu tiên phát hành và được dịch ra 32 thứ tiếng. Vào mùa hè năm 2013, “Hell” (Địa ngục) của Dan Brown đã đạt được doanh số đáng kinh ngạc, đứng đầu trong danh sách bán chạy nhất châu Âu.

“Harry Kay Quibert’s Truth or Nora’s Story” đã được phát hành tại Việt Nam vào đầu tháng 10.

Joel Dicker là một nhà văn người Thụy Sĩ, nhưng tác phẩm của ông được viết ở Hoa Kỳ. Nhân vật chính của câu chuyện là Marcus Goldman (Marcus Goldman) – một nhà văn trẻ có tiểu thuyết đầu tiên là một thành công lớn. Nhưng sự nổi tiếng và phong phú của cuốn sách đầu tiên không giúp Marcus dễ dàng viết cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình. Trong vài tháng tới, anh ấy đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một tác phẩm mới cho nhà phân phối.

Khi công việc đến hạn, Marcus đột nhiên nhận được một cuộc gọi và đảo lộn mọi thứ. Harry Quebert, một giáo sư tại trường đại học và là một nhà văn vĩ đại, được kính trọng trên khắp đất nước vì những hành động trong quá khứ của anh ta: anh ta bị nghi ngờ giết một cô gái 15 tuổi, Nola Kellergan. Kellergan) và đã bị kết án. Quan hệ tình dục với cô gái này. Giáo sư đại học – người đã dạy Marcus Goldman trong nhiều năm và đã cho anh ta 31 lời khuyên quý giá về việc trở thành một nhà văn – đột nhiên trở thành người chế giễu cả đất nước …- mặc dù đang ở sân sau của Harry Và xác của Nora đã được tìm thấy trong bản thảo. Trong cuốn tiểu thuyết mang tên Harry, Marcus vẫn tin rằng giáo viên và bạn bè của mình vô tội. Ông quyết định quay trở lại bang New Hansfield để điều tra những gì đã xảy ra ở thị trấn Aurora vào mùa hè năm 1975 để khám phá “sự thật về vụ việc Harry Quibert”. -Right Marcus sắp xuất hiện tại tòa án vì những cuốn tiểu thuyết dang dở. Sau khi đồng ý với cuốn tiểu thuyết, nhà xuất bản đề nghị gia hạn hợp đồng mới với anh ta, nhưng chỉ với điều kiện Marcus Goldman sẽ viết Harry Quebert (Harry Quebert) quyển truyện.

Với lối viết “tiểu thuyết trong tiểu thuyết” và phong cách rùng rợn của văn bản Mỹ, “Sự thật về vụ án Harry Quibert hay Câu chuyện của Nora” là một tác phẩm có nội dung và cấu trúc hấp dẫn. Tác phẩm là kinh nghiệm, suy nghĩ và mối quan tâm của tác giả về những xung đột của tình hình Mỹ, xã hội hiện đại, văn học, công lý và truyền thông.

Cuốn tiểu thuyết của Joel Dickel không chỉ là một thám tử ly kỳ, mà còn là một câu chuyện tình yêu lãng mạn lấy bối cảnh vùng nông thôn yên bình, bị giam cầm và đạo đức giả của nước Mỹ vào những năm 1970. Nola trẻ tuổi là một nhân vật nhiều người, một cô gái trinh nữ, một bài thơ khai sáng và là nữ thần trong nhà của Harry Quebert, hơn cô 17 tuổi. . Thạc sĩ nghệ thuật trong cộng đồng Pháp.

Tác giả Joel Dicker (Joel Dicker) sinh ngày 16 tháng 6 năm 1985 tại Geneva, Thụy Sĩ. Đối với các nhà văn trẻ nói tiếng Pháp, cuốn sách “Sự thật về vụ án Harry Quibert hay Câu chuyện của Nora” là một thành công lớn. Là một độc giả. Lisa Gardner, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của Mỹ Fear nothing, cho biết: Cất nó đã một thời gian kể từ khi tôi đọc một cuốn tiểu thuyết thú vị. Một cốt truyện nghẹt thở và cực kỳ căng thẳng. “

–” British ngầm “báo cáo:” Cuốn tiểu thuyết phải liên tục, với một kịch bản ấn tượng, thông minh và đáng ngạc nhiên cho đến khi kết thúc Một trang …, một bước ngoặt sắc nét khiến chúng ta bị cuốn hút bởi câu chuyện này để làm hài lòng bất kỳ độc giả nào và cổ vũ … “. Nhật báo “Corriere della Sera” của Ý đã viết: “Sau sự thật về vụ việc Harry Quebert hoặc câu chuyện Nola, tiểu thuyết đương đại sẽ không còn như trước nữa. Không ai có thể giả vờ không biết điều đó”. -Tại Việt Nam, tác phẩm này đã được La Phương Thúy dịch và xuất bản bởi phiên bản Phụ nữ vào đầu tháng 10.

Lâm Thu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top