Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Kỷ niệm với Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

In: Sách

Ca sĩ nhạc Pop Đoàn Châu

– Vũ mặc quần jean cả ngày, uống cà phê, hút thuốc và thích hút thuốc lào. Thỉnh thoảng, khi đến Liên Xô, Wu En vẫn la hét trong khi đeo một cái ống lớn và một ống Tianlang.

Wu En và tôi là một phần của thiên nhiên trong cuộc sống cùng nhau. Cảnh là một nghệ thuật bình thường, đòi hỏi nhiều yếu tố nghệ thuật khác nhau để tạo ra. Tác giả: Lưu Quang Vũ không đơn độc, không đạo diễn nào không thể kết hợp với biểu diễn. Cảnh, từ họa sĩ, nhạc sĩ, diễn viên … Đó là lý do tại sao có những từ như “set” hay “êkip” để làm kịch bản.

Là một nghệ sĩ sân khấu, vở kịch của Lưu Quang Vũ đã thu hút sự chú ý của nhiều đạo diễn ngày hôm đó. Tôi luôn được mời tham gia đội. Tôi hợp tác với Lưu Quang Vũ để tạo ra khoảng 30 tác phẩm. Từ bắc xuống nam, từ đông sang tây, từ đồng bằng đến hậu phương, chúng tôi đã chiến đấu với nhau hàng km. Nói chung, kết quả rất khả quan.

— Nhà thơ Luo Quảng Vũ và đạo diễn Nguyễn Đình Nghi .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khi đoàn kịch của Bộ Nội vụ tham gia liên hoan phim với sự biểu diễn của nhà văn, đoàn thiếu diễn viên để biểu diễn đám đông, nên Vũ I Phải đóng vai người lính thất lạc của quân đội Sài Gòn. Vũ che mắt bằng một miếng băng, nhưng khi bước lên sân khấu, anh vẫn run rẩy như một con cầy! Sau đó, bộ phim truyền hình “Linh hồn tâm hồn”, được dàn dựng với đạo diễn Nguyễn Đình Nghi, Trọng Ba, Skin Butcher, Vũ mất cảm giác ngon miệng và mất ngủ vì lo lắng cho số phận của các tỉnh miền Nam kịch bản, trong khi chờ máy bay bay về phía bắc, tôi đã mua Một ổ bánh mì, ăn trong tủ lạnh. Tôi vô tình đọc một câu chuyện thú vị về một cậu bé da đen trên giấy gói bánh béo …

Tôi làm phẳng tờ giấy và đặt nó lên bàn cùng với Vũ để khám phá câu chuyện, và mời đạo diễn Ngọc Phương cùng hợp tác thành lập Nhà hát Trung tâm Cai Lu … Đợi cảnh “Đôi dòng”Người mẹ này được sinh ra với một tên tác giả rất cảm động Nguyễn Đỗ Lưu, có nghĩa là Nguyễn Ngọc Phương, Đỗ Đoan Châu và Lưu Quang Vũ. Nguyễn Đỗ Lưu khẳng định đây là bộ phim của anh.

Trong quá trình sản xuất sân khấu của mình, tôi đã đóng góp rất lớn cho Vũ, và ngược lại, V, nhà hát đã đạt được thành công trong lĩnh vực này, và tôi cũng rất vui khi thấy một phần nhỏ của bản thân. Đi làm ngày hôm đó không thuận tiện như hôm nay. Chúng tôi thường xuyên phải ăn bụi, lên xe, và thậm chí, tôi nhớ Vũ, chị Mi và tôi phải ngồi trên cốp xe tải khi tôi đi làm ở Hải Phòng trên đường về nhà. Fan … Vũ và Phạm Thị Thanh nói đùa: “Chị Thanh! Sau này, tôi sẽ là người lãnh đạo để tôi có thể tự do đi xe!” .

Sau đó, Phạm Thị Thanh trở thành phó giám đốc của bộ môn nghệ thuật sân khấu. Tôi cũng có thời gian làm giám đốc của Nhà hát Việt Nam. Chúng tôi có một chiếc xe để làm kinh doanh. Mỗi khi ngồi trong xe, chúng tôi nhớ và thích Lưu Quang Vũ rất nhiều.

– Đó là cách mà nó đi, và ở Hà Nội, hình ảnh của Vũ luôn gắn liền với những chiếc xe trâu xấu xí cũ. Vũ thường nói đùa: “Tôi trông không đẹp chút nào, tôi phải lái một chiếc xe tốt để tôi có thể giữ nó nhiều hơn!”. Vũ mặc quần jean cả ngày, uống cà phê, hút thuốc và thích hookah rất nhiều. Thỉnh thoảng, khi đến Liên Xô, Wo vẫn đeo một cái ống lớn và một cái ống từ Tianlang. – Kinh doanh với Wo, sau giờ làm việc, Wo thích đi chợ nông thôn, tìm quà cho làng để ăn “kỷ niệm, nhai quá khứ”. Khi tôi đến Đà Nẵng, tôi đưa Vũ đi chợ, nhưng tôi không thấy Vũ. Để tìm kiếm những khám phá mới, Vũ đã uống kẹo Củ Chi trong một cửa hàng nhỏ ven đường.

Vũ không thích những cửa hàng cao cấp, nhưng thích ngồi ở những nơi bụi bặm và mộc mạc. Nhất là khi đi ăn cơm, Vũ thích hấp lưỡi heo với húng quế.Đặt món mắm tôm và Vũ gọi đó là “Món ăn” … Mặc dù thành công và tình hình kinh tế tốt hơn trước, Vũ vẫn là một người đơn giản, thận trọng và khiêm tốn.

Quan điểm của Vũ. Các đồng nghiệp và đối tác gọi anh là “kẻ nói dối dễ thương”. Nhưng đúng là bất cứ ai chơi với Vũ đều bị Vũ lừa không dưới vài lần. Nhưng Vũ không phải nói dối, vì anh ta đã mất hẹn hò vì sự không trung thực của anh ta, nhưng vì sự tôn trọng của anh ta, anh ta đã không muốn đánh mất trái tim của bất cứ ai. Giám đốc Nguyễn Đình Nghi người vào là một Vũ rất được kính trọng, nhưng anh ta cũng tức giận và nói với Xuân Quỳnh: “Hoặc Vũ không thích làm việc với tôi, cứ nói thẳng thắn!” “Quỳnh phải luôn chứng minh rằng V chỉ là Hợp lý …

Vì vậy, tôi hiểu làm thế nào Vũ có thể thực hiện đúng lời hứa của mình, đồng thời hứa sẽ có hàng chục đại diện chờ đợi kịch bản, và người thân và bạn bè đang chờ kịch bản, xin vé xem chương trình … Một lần, Vũ hỏi Đội trưởng giao kịch bản. Mặc dù văn bản chưa kết thúc nhưng thuyền trưởng đã có mặt để nhận kịch bản từ 5 giờ sáng. Tuy nhiên, khi đến nơi, anh ta chỉ nhận được một mảnh giấy trước nhà và xin lỗi anh ta. Cả nhà “thở hổn hển” và phải kìm nén ho để tránh nói dối.

– Đối với tôi, anh ấy đã bị Vũ lừa dối nhiều lần, nhưng anh ấy dần dần làm quen và thỉnh thoảng tôi lại đến. Trong cuộc họp, tôi đã nói dối để hỏi người đại diện của kịch bản Vũ. Tôi và Vũ đợi tàu khởi hành mãi mãi, và đợi tàu dừng lại. Để thông báo cho bạn, nhưng sẽ có một vài giờ chậm trễ.

— Khi tôi hoàn thành kịch bản “Lời nói dối cuối cùng”, Vũ đã cho tôi đọc. Khi tôi đọc xong, tôi hỏi Vũ: “Vũ, tôi có thể làm điều này không? Sau đó, Vũ mỉm cười và nói, “Có lẽ điều đó thật khó khăn! “… Ngoại trừ sự tinh tế, tôi giỏi về công nghệ và nghệ thuật mỗi ngày, đôi khi rấtLóng ngóng một cách ngây thơ và ngây thơ

Vũ-Quỳnh đã mua một chiếc xe máy từ lâu. Đối với họ vào thời điểm đó, đó là một sự kiện rất “hoành tráng” … nhưng Thật là nực cười! Mobilite có linh hồn của một chiếc xe hơi, thật là một chiếc xe cũ! Quần áo bị xáo trộn và bẩn. Mỗi lần Vũ Deo Quỳnh đi qua, anh gần như làm hết sức mình. Lắp đặt tại nhà, bạn luôn phải thức dậy để ngăn dầu tràn ra và bạn nghe Quinn nói rằng từ khi Vũ có xe máy, Vũ chắc chắn sẽ bắt tay bạn bằng cổ tay của bạn, vì tay anh ta rất nhờn. rất buồn cười Tôi phải sửa chữa ánh sáng tươi tốt ở khắp mọi nơi!

Cuối cùng, Vũ bán xe. Nhưng sau khi bán xe, hai vợ chồng phải kiểm tra kỹ khoảng trống trong cửa, lo lắng người mua sẽ trả lại! Vũ-Quỳnh mất hai ngày để thở phào nhẹ nhõm vì người mua không quay lại.

Ngoài ra, hai gia đình chúng tôi có con trai.

Vũ và Quỳnh có một đứa con – Quỳnh. thơ. Sau khi ly hôn với Uy Uy, Vũ nhận nuôi một chiếc túi nhỏ khác (Lưu Minh Vũ). Về phần vợ tôi và con trai lớn của tôi, Đoàn Bằng, anh ấy đã sinh ra Đoàn Vinh năm 1979 … vì vậy, như Quỳnh nói, cả hai gia đình đều rất giàu có.

Năm 1980, Bang 11 tuổi và Lưu Minh Vũ 10 tuổi. Chúng tôi “dũng cảm” để hai chúng tôi biểu diễn tiết mục kịch câm với Câu lạc bộ thiếu nhi Hà Nội. Khoảng thời gian này, Xuân Quỳnh và Bích Thu (vợ tôi) cảm thấy rất lo lắng khi nghe tin. . Trên chuyến tàu đi về hướng nam, có hai cậu bé. Mỗi người ăn 7 quả trứng vịt nấu chín và uống hai cốc nước dừa … Tôi xin đưa ra những lời thân yêu để nói về Lưu Quỳnh Thổ (bí danh Mi). — Mí mắt được sinh ra từ tình yêu bất tận của Vũ-Quỳnh. Mí mắt là một công việc gian nan và gian khổ, vì vậy, đổi lại, Mi nhận được tất cả những thứ quý giá và đáng yêu nhất từ ​​bà, người thân và họ hàng. Sinh nhật của tôi cũng giống như sinh nhật của tôi (ngày 3 tháng 2), vì vậy Vũ-Quỳnh hạnh phúc hơn. Quỳnh chỉ định Đoàn Mi Mi Quỳnh Thơ cho anh học vẽ tranh và âm nhạc, luôn gọi tôi là bố của Mi.

Mí mắt của tôi rất thông minh.Chà, tôi đã chơi piano khi tôi còn là một đứa trẻ. Theo Quinn, các cháu của tôi “nói nhiều như cha tôi ở lục địa của tôi.”

Mỗi năm, hai gia đình tổ chức sinh nhật của chúng tôi (Moi và Mi Bà)) ồn ào và vui vẻ.

Từ năm 3 tuổi, Mi đã giành chiến thắng trong cuộc thi vẽ quốc tế “Tôi sẽ sống như thế nào vào năm 2000”. .. Tôi cũng có bài thơ “Bầu trời trong trứng” trên mí mắt. Mẹ ơi, thiết kế của mẹ rất dễ thương.

Chúng tôi sống với nhau như một gia đình.

Vào ngày đầu năm, hai gia đình sống cùng nhau. Vào ban đêm, Bang và Kit sẽ gặp Banh Chung (Banh Chung), trong khi cha anh ngồi xuống uống rượu và thảo luận về cuộc sống và cảnh vật. Cả hai bà mẹ đều chuẩn bị gạo và nước để chuẩn bị cho mùa xuân …

Khi tôi trở về nước từ nước ngoài, tôi đã tiết kiệm cơ hội mua một chiếc máy may cũ. Thật may mắn khi có một chiếc máy may vào thời điểm đó. Các phước lành lớn của các bà nội trợ.

Mỗi ngày, Quinn đến nhà tôi để may quần áo cho “cậu bé và cậu bé” của chúng tôi. Quần áo của Bang và Kit, được chuyển cho Mi và quần áo của Mùi cũng được trao lại cho Vinh để anh ấy có thể mặc chúng …

– Giống như mỗi chúng ta, hôm nay Các tiêu đề và họ đã rất hạnh phúc.

Quin bảo vệ chúng tôi và hạnh phúc của chúng tôi. Nhưng đôi khi nó quá nhiều!

Một lần, sau khi tôi hoàn thành công việc của mình tại Nhà hát lớn miền Nam, một nữ diễn viên đã yêu cầu tôi về nhà và xuống đường.

Tối hôm đó, Xuân Kuiyin gặp Bích Thu, quay lại và cẩn thận với Thu, vì tôi thấy tôi mang theo một “nàng tiên hồng” trên phố hôm nay!

Sau khi biết cô là nữ nghệ sĩ TT của Chèo Chèo Hà Nội, cả nhà đều cười.

– Chúng tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ tiếp tục và hai gia đình của chúng tôi sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi. Một thảm họa xảy ra với hai gia đình của chúng tôi. Chúng tôi may mắn được sống hôm nay và có thể nhìn lại những ngày, giờ, khoảnh khắc định mệnh khủng khiếp & # 273. Tôi bị ám ảnh cả đời. Chiều ngày 29 tháng 8 năm 1988 …… (Nguồn: Cảnh sát nhân dân)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top