Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Danh sách các ‘nhà văn giàu nhất Trung Quốc’ ‘đang gây tranh cãi

In: Sách

Zhang Jiajia được xếp ở đầu danh sách “các nhà văn giàu nhất Trung Quốc” năm 2014 – tiền bản quyền thu được là 19,5 triệu RMB (hơn 67 tỷ đồng). Trương Gia Giai, 34 tuổi, xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên năm 2005. Cuốn tiểu thuyết “I Belong to You” phát hành vào cuối năm 2013 đã bán được 2 triệu bản sau sáu tháng phát hành và đạt mốc 4 triệu bản được bán mỗi năm – được coi là một phép màu trong ngành xuất bản Trung Quốc. Những nhà văn này luôn chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách của những năm trước.

Năm nay, hai nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc Guo Jingming lần lượt xếp thứ sáu và bảy. Trong toàn bộ danh sách năm nay, các nhà văn trẻ (chủ yếu là thế hệ 8X) chiếm ưu thế. Ngoài ra, có sáu nhà văn dưới 30 trong danh sách.

– Zhang Jiajia và phép lạ được công bố của anh ấy. Nhiếp ảnh: Sina .

Một mục đáng chú ý khác trong danh sách năm nay là nhà văn Mac Ngon rơi xuống vị trí thứ 13-RMB 6,5 triệu (khoảng 22,4 tỷ đồng). Phía trên ông là nhà văn 103 tuổi Dương Giang. Ông cũng là nhà văn lâu đời nhất trong danh sách năm nay.

Danh sách “các nhà văn giàu nhất Trung Quốc” ra đời năm 2006 và được tạo ra vào buổi sáng bởi nhà báo và doanh nhân Ngô Hoài Nghiêu (sinh năm 1984). tạo nên. Đây là một hoạt động văn hóa phản ánh xu hướng đọc của độc giả Trung Quốc. Nhật báo Nhân dân cho biết, chức năng của hoạt động này là làm cho giới truyền thông và độc giả quan tâm nhiều hơn đến văn học, nhà văn và tác phẩm của họ bằng cách quảng bá văn hóa đọc của Trung Quốc. -Tuy nhiên, trong nhiều năm, danh sách này đã gây ra nhiều nghi ngờ về tính chính xác và tính khách quan. Người trong cuộc cho biết trên Ifeng rằng Ngô Hoài Nghiệt đã thao túng việc bỏ phiếu và thống kê, ảnh hưởng đến tính xác thực của danh sách. “Một số người là bạn của Hoài Nghiều, một số người chi tiền vào danh sách để tăng mức độ nổi tiếng của họ. Thực tế, nhiều tác giả khác kiếm được nhiều hơn các tác giả trong danh sách.”

Bạn, Dương Hồng Anh (trong Xếp thứ 1 năm 2010) cũng bày tỏ nghi ngờ về tính chính xác của số liệu thống kê. Người viết đã từng nói: “Kết quả đến từ đâu? Không có cơ sở nào cả. Tôi chỉ nhận ra kết quả của Tổng cục Thuế.” Mặt khác, nhiều nhà phê bình cho rằng hoạt động chính là số phiếu và giải thưởng “Người giàu nhất Trung Quốc” dần đi chệch hướng. , Dẫn đến các tác phẩm văn học “hấp dẫn”. Nhà phê bình văn học Bach Diep (Bach Diep) cho biết ông không phủ nhận giá trị của danh sách này. Nhưng ông nói rằng hoạt động này không tôn trọng các tác phẩm văn học thuần túy, mà chỉ nhấn mạnh giá trị của “tác phẩm bán chạy nhất” và “số lượng ấn phẩm”. Người được xếp hạng cao nhất hiện nay là Dương Giang-12. – Nhà văn nổi tiếng Ai Lai, người đã giành giải thưởng văn học Mathuan cũng nói rằng các hoạt động thống kê của “nhà văn giàu nhất Trung Quốc” vẫn còn hạn chế. Điều này không đề cập đến sự đóng góp của tác giả cho văn học và tư tưởng, mà chỉ đánh giá cao họ Bao nhiêu tiền đã được thực hiện. Nhà nghiên cứu Hồ Da Thu cũng có quan điểm tương tự: “Hiện tại, các bình luận thêm chú ý nhiều hơn đến phần thưởng và tài sản của tác giả của cuốn sách này, hơi lạc đề. Danh sách tác giả thực sự phải được kết hợp với tác phẩm để đánh giá sự đóng góp của tác giả. Và giá trị của anh ấy đối với xã hội “.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top