Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Bùi Ngọc Tân đã chết

In: Sách

Nhà văn Bùi Ngọc Tân qua đời tại Hải Phòng ở tuổi 81. Gia đình anh thông báo cho các nhà văn, trong đó có bạn bè thân thiết của nhà thơ và dịch giả Dương Tường-Bùi Ngọc Tân.

Bùi Ngọc Tân sinh năm 1934 tại Hải Phòng. Trước khi viết, ông là một phóng viên. Sau khi quân đội chiếm Hà Nội năm 1954, ông ra Hà Nội và làm phóng viên cho tờ báo Thiên Phong dưới bút danh là Tân Sắc.

Nhà văn Bùi Ngọc Tân. Ảnh: Nguyễn Đình Toàn.

Vào đầu những năm 20 tuổi, anh thường in sách trong văn học, công việc, tuổi trẻ và nhà xuất bản trung học.

Năm 1969, anh trở về quê hương và làm biên tập viên ở thành phố Hải Phòng. Báo, Jian Jiang. Từ tháng 11 năm 1968 đến tháng 3 năm 1973, ông tham gia vào công việc này. Bùi Ngọc Tân đã trải qua “thời kỳ trễ” của văn học và ngừng viết từ năm 1974 đến 1994.

Sau 20 năm im lặng trong văn chương, ông trở lại với độc giả của mình với một cuốn hồi ký về chủ đề này. Tác giả Nguyễn Hồng và truyện ngắn chính.

Nhà văn Bùi Ngọc Tân (thứ ba từ trái sang, hàng cuối cùng) với bạn bè vào tháng 11 năm 2014.

Độc giả qua nhiều tác phẩm (như Câu chuyện về “Người đàn ông độc ác” (1996), “Rừng xanh già” (2004), tiểu thuyết “Biển và chim bói cá” (2009). , Anh ta cũng có nhiều tác phẩm phi thường, như mùa cưới, đêm tháng 10, để bắn thẳng vào kẻ thù, Ruan Hong đã chết, một lần bị mất, một ngày dài … Chim bói cá của anh ta đã giành được giải thưởng Henry Quifenlake Pháp Liên hoan Nghệ thuật và Hàng hải Pháp 2012. Gia đình của tác giả hiện đang thảo luận về ngày tang lễ của ông.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top