Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tranh cãi về chuyện tình lãng mạn của Goethe

In: Sách

Haring (HàLinh) -nhưng cho đến nay, các nhà nghiên cứu nghiên cứu về Goethe đã bày tỏ quan điểm của họ về câu chuyện tình yêu của Faust.

Năm 2003, Ettore Ghibellino xuất bản “Goethe và Anna Amalia: Tình yêu bị cấm? (Goethe và Anna Amalia: Tình yêu bị cấm?). Gibellino tuyên bố rằng Goethe (1749-1832) và Anna Amalia (1739-1807) có mối quan hệ sâu sắc và lâu dài. Anna Amalia lớn hơn anh ta 10 tuổi và lúc đó nắm quyền. Weimar Ghibellino sinh ra ở Đức nhưng lớn lên ở Ý. Anh ta hiện đang sống ở Weimar-Goethe đã tham gia cả đời.

Nhà văn Goethe.

Trước khi lý thuyết Ghibellino ra đời, sách Đức và công chúng đã hoạt động trong suốt cuộc đời của họ. Sự riêng tư của các nhà văn nổi tiếng. Các cuộc tranh luận thường không tập trung vào câu hỏi làm thế nào Goethe yêu người khác, nhưng ai yêu ai? Chủ đề tình yêu bị cấm đoán thường xuất hiện trong các tác phẩm của nhà văn. Sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết “Nỗi buồn của chàng trai trẻ” (“Nỗi đau của Werther”), anh trở nên nổi tiếng ở châu Âu. Tác phẩm được xem như một biểu hiện táo bạo của bản thân cá nhân của tác giả.

Ở Đức, những bài thơ của Goethe được sử dụng rộng rãi trong sách giáo khoa để dạy học sinh trung học. Truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, người Đức biết rằng Goethe có mối quan hệ trong sạch và không có quan hệ tình dục với vợ của một quan chức tòa án Weimar, Charlotte von Stein (1742-1827). Gibellino tuyên bố rằng đây chỉ là một màn hình che giấu tình yêu đích thực của anh dành cho nữ công tước góa phụ và văn chương tình yêu Anna Amalia. Tuy nhiên, Hiệp hội văn học Weimar đã bác bỏ lập luận này. Gi chuông. Họ nói rằng đây là một giai thoại mâu thuẫn với dữ liệu lịch sử. Một học giả nói rằng Gibellino chỉ là “một người cố tình tìm cách thỏa mãn sự tò mò của những người đọc lỗ khóa” – họ có phải là một cặp không?

Bây giờ, các điệp viên Heike của Ghibellino làm việc tại Bảo tàng Goethe ở Düsseldorf chỉ nói một nửa sự thật, cố gắng kết hợp bằng chứng văn học với lịch sử Bối cảnh được tách ra để hỗ trợ cho lập luận của mình. Gibellino ban đầu không phải là một học giả văn học. Ông là một luật sư. Để chứng minh rằng lý thuyết của mình là đúng, Gibellino nói rằng ông được sinh ra và có sự gắn bó và hiểu biết lâu dài về đất nước của Goethe. Ghibellino sinh ra trong một gia đình La Mã. Cha mẹ của Ghibellino sống ở Đức. Ghibellino nhận bằng tiến sĩ luật tại Đại học Bayreuth, Đức.

Tuần trước, tạp chí “Der Spiegel” đã báo cáo rằng Ghibellino hiện đang làm việc chăm chỉ để bảo vệ bài báo của mình. Ông và nhiều người ủng hộ thành lập Anna Amalia và Goethe. Đối với các đối thủ của hội thảo thông tin, ông chủ của Anna Amalia-Goethe cũng là người yêu của nhà văn. -Ettore Ghibellino cuốn sách gây tranh cãi. — Hầu hết các học giả nói rằng Anna Amalia cai trị Weimar cho đến khi con trai bà Carl August đủ tuổi để trở thành Người bình thường, phụ nữ có tính cách kỳ lạ. . Do đó, cô không đủ hấp dẫn để yêu nhà văn. Anna Amalia chỉ giúp Goethe làm nhà tài trợ để trau dồi những thiên tài cho sự công bằng của con trai bà. Điệp viên cũng tuyên bố rằng những người biết cuộc sống của hai người đàn ông này có thể dễ dàng nói rằng họ không thể có mối quan hệ. Trên thực tế, bằng chứng về mối quan hệ giữa Anna Amalia và Goethe chỉ là những chi tiết rải rác. Mọi người thậm chí không thể tìm thấy bằng chứng rằng tác giả có mối quan hệ thể xác với người phụ nữ. Tuy nhiên, điều khiến công chúng ngạc nhiên là: người đã khiến Goethe viết hàng trăm lá thư đam mê từ năm 1776 đến 1789, với dòng chữ “bạn, thiên thần của thiên đường” hay “chất độc”, khiến hầu hết phụ nữ trở thành Cuốn sách nhiệt tình. Có rất nhiều tin đồn về cuộc sống của Goethe. Người ta tin rằng người bạn tâm giao của nhà văn Charlotte von Stein đã cúi chào Goethe và cầu xin anh ta hãy để anh ta hẹn hò với người phụ nữ khác. thế giới)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top