Loading the content... Loading depends on your connection speed!

In lại “Pun” của Phụng Tất Đắc

In: Sách

Bút ký của Lang Nhân, chơi chữ Phụng Tất Đắc trên cuốn sách này được xuất bản lần đầu năm 1961 bởi Nhà xuất bản Nam Chi Tung Thu tại Sài Gòn.

Ngày nay, gần 60 năm sau khi phát hành, cuốn sách không còn sử dụng một vài câu trong đó nữa. Nhưng để tôn trọng tác giả, cách viết của cuốn sách này luôn tôn trọng văn bản gốc và đôi khi thêm ghi chú để người đọc có thể hiểu rõ hơn về địa điểm và phương ngữ được sử dụng bởi tác giả. — Cuốn sách này là một cuốn sách giáo khoa về bài phát biểu, treo cổ, thơ và kịch của người cổ đại trong cuộc sống quan trọng của người Việt Nam. Người cổ đại đã sử dụng từ ngữ để diễn tả sự khôn ngoan và giáo dục, đôi khi chỉ để đối mặt với những tình huống đau đớn, ngắn ngủi và cá nhân để làm giảm bớt nỗi buồn bên trong của họ, và những từ ngữ thường khó diễn đạt và nói chuyện. Puns cũng là một biểu tượng được hoan nghênh rộng rãi và là thước đo trong giới Khổng giáo. Như người yêu đã viết trong cuốn sách “Trò chơi cho Nho giáo”, phải có một thứ mà nhiều người không thể đoàn kết: có học thức nhưng cũng rất tài năng. Có khả năng học hỏi, bạn có thể sử dụng các từ để biết rõ ràng, sử dụng từ điển chính xác, sử dụng một vài từ nhưng có rất nhiều ý tưởng trong câu. Anh ta tài năng và có kỹ năng, nhanh chóng nắm bắt các đặc điểm chính của tình huống và hành động nhanh chóng như thể đó là điều tự nhiên. “Nhưng với thời gian trôi qua, rất ít người quan tâm đến cách chơi chữ của những năm 1960 trong thế kỷ trước. Cho đến nay, sở thích này dường như đã mất đi cái bóng trong cuộc sống của người Việt Nam, nhưng nó được viết bởi Phung Tat Dac Trang này cho phép độc giả có cơ hội khám phá lại những bài thơ và cụm từ trong quá khứ của cha mình. Tập đoàn nhóm lắp ráp với kiến ​​thức và trí tưởng tượng về nghệ thuật biểu diễn này, để mọi người có thể trải nghiệm ý nghĩa sâu sắc ẩn giấu trong câu, đây là một phụ nữ Việt Nam chu đáo -Lang Nan (Lang Nhân) đã thu thập và phân tích cách chơi chữ của nhiều người trong các ghi chú của ông, đôi khi được lấy từ những bài thơ ở Putonghua, Nho giáo hoặc sự phản đối của các họa sĩ nổi tiếng. Mỗi câu chuyện lãng mạn đều dựa trên một câu chuyện, được hình thành. Lý do là một ví dụ về những ghi chú và bộ sưu tập về anh ta: “Sau khi Tan Dan bị trục xuất, Kai Ting hãnh diện trở thành một người hầu của Pháp. Một nhà Nho đã mượn quan điểm của sở thú để mô tả tình huống này.

“Dưới gốc cây, dưới chuồng, mỗi chuồng sẽ nuôi một con chim: khi vua hổ đang ngủ, con nai đói chạy đi. Con khỉ khoe răng,” Lãng mạn là tên thật của nó là Tat Tat Đắc, Sinh năm 1907 tại Hà Nội. Ông đã nghiên cứu sở thú, đó là hình ảnh thu nhỏ của sở thú và là mẫu mực của xã hội đương đại. Lớn lên ở trường Buoi, tôi có một ý tưởng sáng tạo, nhưng tôi đã sống một cuộc sống tốt. Năm 1954, Phụng Tất Đắc chuyển về miền Nam, rồi làm việc tại Nhà in Kim Lai và Nhà xuất bản Nam Chi Tung Thu. Sách và một số người bạn, như Đoàn Chúng, Đinh Hưng, Vũ Hoàng Chương, Tạ Ty, v.v. Năm 1975, anh chuyển đến Cambridge (Anh) và qua đời năm 2008. Ngoài chơi chữ, Nhân Nhân Phụng Tất Đắc còn sở hữu nhiều tác phẩm khác, như: “Trước ngọn đèn”, “Cuộc lưu đày vô lý”, Cáo, Giai thoại nho, Văn học tiêu biểu Trung Quốc, Nguyễn Thái Học, Tôn Thiếu Thủy. ..

Hữu Nam

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top