Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn tự truyện của Edward Snowden: Nhật ký Valentine (Q4)

In: Sách

Xa nhà, tôi luôn nghĩ về Lindsay. Tôi đã luôn rất cẩn thận để báo cáo câu chuyện của cô ấy – chuyện xảy ra với Lindsay khi tôi biến mất: bị FBI thẩm vấn và theo dõi, được báo chí chú ý, quấy rối trên mạng, bối rối và đau đớn, tức giận và buồn bã. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng chỉ có Lindsay có thể nói về thời điểm đó. Không ai có kinh nghiệm này, nhưng hơn thế nữa: không ai có quyền kể một câu chuyện. May mắn thay, thời niên thiếu của Lindsay đã được sử dụng để ghi nhật ký, ghi lại cuộc đời và vẽ. Lindsay vui lòng yêu cầu tôi viết một vài trang từ nhật ký của cô ấy vào cuốn sách này. Trong các phần sau, tất cả các danh tính (trừ tên cuối cùng) sẽ được thay đổi, một số lỗi chính tả sẽ được sửa chữa và một số đoạn sẽ được giảm. Ngoài ra, đây là tất cả những điều đã xảy ra kể từ khi tôi rời Hawaii .

Bìa của cuốn sách “Stalking-Cyber ​​Security”. Ảnh: Phanbook.

Ngày 22 tháng 5 năm 2013

Dừng lại ở K-Mart để mua vòng cổ. Tôi đã cố gắng chào đón tinh thần Hawaii thực sự của Wendy đến Hawaii, nhưng tôi đã rất tức giận. Ed dự định sẽ đưa mẹ anh đến thăm trong vài tuần. Anh mời mẹ anh đến. Tôi hy vọng Edward sẽ ở đó khi tôi thức dậy sáng nay. Trên đường trở về từ sân bay đến Waipahu, Wendy đã lo lắng. Cô không quen với chuyến công tác đột ngột của Edward. Tôi đã cố nói với anh ấy rằng đó là bình thường. Nhưng việc hai chúng tôi sống ở nước ngoài thay vì ở Hawaii là chuyện bình thường. Tôi không nhớ khi Ed rời đi và không bao giờ liên lạc với tôi. Hai mẹ con đã ăn tối và Wendy chia sẻ thời gian nghỉ ốm của Ed. Cô thấy thật nực cười khi được yêu cầu hoạt động trở lại trong khi nghỉ ốm. Wendy ngủ thiếp đi sau khi trở về nhà. Tôi đã kiểm tra điện thoại và thấy rằng có ba cuộc gọi nhỡ từ các số chưa biết và một cuộc gọi nhỡ từ các số nước ngoài có số dài mà không có thư thoại. Tôi đã lên Google và tìm kiếm một số điện thoại dài như vậy từ nước ngoài. Ed phải ở Hồng Kông.

24/5/2013

Wendy ở nhà một mình cả ngày, nhiều suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu. Tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy. Tôi chỉ có thể nghĩ về việc Ed sẽ đối xử với mẹ kế của mình như thế nào khi Ed phải đối xử với mẹ kế của mình. Tôi chỉ có thể tự an ủi mình. Trong bữa tối, Wendy liên tục hỏi tôi về sức khỏe của Charity, điều mà tôi thấy dễ hiểu khi có tiền sử bệnh động kinh. Wendy cho biết cô lo lắng rằng Ed sẽ có một tập phim khác, la hét và khóc. Tôi cũng nhận ra rằng tôi đã lo lắng. Nhưng tôi không bị động kinh, mà thay đổi suy nghĩ. Nếu Ed ngoại tình thì sao? Cô ấy là ai? Bạn phải cố gắng để giao tiếp chuyến thăm và vui chơi đầu tiên. Du lịch đến Đảo Lớn bằng thủy phi cơ. Đúng như dự đoán, ở Kilauea. Khi Wendy trở lại, xin vui lòng đọc mọi thứ cẩn thận.

Bạn gái cũ của CIA Edward Snowden (Lindsay Mills). Ảnh: People .

Ngày 6 tháng 3 năm 2013

Mang theo Wendy đến sân bay và trở về Maryland. Cô ấy không muốn về nhà, nhưng có một công việc. Tôi thấy Wendy đi đến kiểm soát cánh cửa và ôm cô ấy. Sau khi tôi không muốn buông tay, cô ấy đi xếp hàng để chờ an toàn. Trở về nhà, thanh trạng thái của Ed trở thành “Xin lỗi, nhưng buộc phải làm như vậy.” Tôi không biết khi nào anh ấy thay đổi. Nó có thể là ngày hôm nay, có thể là tháng trước. Tôi vừa kiểm tra Skype và bắt gặp câu này, nghĩ rằng Ed muốn gửi cho tôi thứ gì đó thật điên rồ với tôi. -Tháng 6, 2013 – Tỉnh dậy vì yêu cầu đặc biệt của người phụ nữ này. Trong trường hợp NSA, Megan Smith yêu cầu tôi nghĩ lại về Ed. Luôn mệt mỏi vì sốt. Tôi phải để xe trong gara để sửa chữa, và Todd lái chiếc xe trong chiếc Ducati của mình. Khi chiếc xe đang đỗ trên đường, tôi thấy một chiếc xe của chính phủ màu trắng đỗ ở đường lái xe, và các quan chức chính phủ đang nói chuyện với hàng xóm của tôi. Tôi thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy một người hàng xóm. Tôi không biết tại sao, nhưng phản ứng đầu tiên của tôi là bảo Tod tiếp tục lái xe. Tôi cúi đầu và giả vờ tìm thứ gì đó trong ví của mình. Todd đưa tôi đến Starbucks. Todd chỉ vào một tờ báo về Cơ quan An ninh Quốc gia. Đây là lý do tại sao chiếc SUV màu trắng đang đỗ ở đường lái xe? Liệu bãi đậu xe bên ngoài Starbucks có cùng một chiếc SUV? Tôi tự hỏi liệu tôi có nên viết toàn bộ câu chuyện? Trở về nhà, chiếc SUV đã biến mất. Uống thuốc và chợt không nghĩ gì. Trong bữa trưa, cảnh sát đến cửa sổ nhà bếp. Qua cửa sổ, tôi nghe thấy họ gọi radio, nói rằng có ai đó đang ở trong nhà. “Người này là tôi. Mở cửa trước cho hai đặc vụCảnh sát Hawaii đã đến và họ thật đáng sợ. Cảnh sát Hawaii lục soát nhà và Cảnh sát trưởng Smith hỏi tôi về Ed, và Ed nên trở lại làm việc vào ngày 31 tháng Năm. Anh ta nhìn tôi như tôi đã giết Ed. Anh nhìn quanh cơ thể của Ed quanh nhà. Cảnh sát trưởng Smith hỏi cô ấy nếu cô ấy có thể nhìn thấy tất cả các máy tính trong nhà. Tôi nghe nói tôi đang tức giận. Tôi bảo anh ta ra lệnh cho tòa án. Họ rời khỏi nhà, nhưng cắm trại quanh góc.

Santiago, ngày 8 tháng 6 năm 2013-Tôi hơi lo lắng rằng Cục Quản lý An ninh Giao thông sẽ không cho phép tôi rời đảo. Truyền hình sân bay phát thông tin về Cơ quan An ninh Quốc gia. Sau khi lên máy bay, tôi đã gửi email cho Constable Smith. Cảnh sát đã điều tra người mất tích trong Sở Cảnh sát Hawaii và thông báo với tôi rằng bà tôi sắp phẫu thuật tim hở, vì vậy tôi phải rời đảo vài tuần. . Anh ấy đã không được lên kế hoạch phẫu thuật cho đến cuối tháng, và đã phẫu thuật ở Florida thay vì San Diego, nhưng đây là lý do duy nhất tôi nghĩ đến trong đất liền. Như một cái cớ, tốt hơn là nói rằng tôi chỉ cần ở bên người bạn thân nhất của mình, Sandra, và hôm nay là sinh nhật của cô ấy. Khi máy bay rời khỏi mặt đất, tôi ngủ thiếp đi trong một giấc ngủ mệt mỏi. Tôi rất nóng khi máy bay hạ cánh. Sandra chào đón tôi. Tôi đã không nói với cô ấy vì tôi rất dễ hoảng loạn, nhưng cô ấy biết chuyện gì đã xảy ra ngay lập tức và tôi không đến sinh nhật này. Sandra hỏi Ed và tôi nếu họ chia tay. Tôi có thể đã trả lời.

– 1, 2, 3. Tiếp tục.

Trích từ The Edward Snowden

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top