Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà và tham gia giới thiệu cuốn sách “Ruan Rongbao-Trapeze”. Gần một thế kỷ sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi này, anh có một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và con cháu rời khỏi nhà để tham gia “Nan Rong Bao-Melody Life”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại thành phố Hồ Chí Minh gần một thế kỷ, nhạc sĩ và ông Gia đình anh đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi già hiếm hoi ngày nay, anh duy trì một trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động.

Trước khi chương trình bắt đầu, nhà soạn nhạc đã ăn trưa với cơm tấm. Ông đã có một cuộc đối thoại với cựu thành viên của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy và Phó Bí thư Ruan Daxian (phải).

Trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, nhạc sĩ đã ăn trưa với Po Mi Fan.

— Nhạc sĩ Vinh Bảo đang ở nhà của ông ở Đông Tuất, 102 tuổi (băng video 2019).

Âm nhạc “Tôi năm nay 103 tuổi”, nhà sư nói. “Mắt ông luôn sáng Danh tiếng và sự giàu có của anh ta không bị che giấu, anh ta sống một cuộc sống nội tâm và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong đời. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những ký ức tuổi thơ về nhiều sự nghiệp của mình ở Sài Gòn. Đặc biệt là việc dạy piano chuyên nghiệp và niềm đam mê với âm nhạc truyền thống mang đến nhiều cơ hội giác ngộ cho cuộc sống của anh ấy, với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ nói: “Tôi 103 tuổi và luôn có đôi mắt sáng, danh tiếng và tài sản, che giấu lẫn nhau, thâm tình, khinh miệt vật chất. Trong cuộc sống, chỉ có hai từ yêu thương: “Anh dành vài phút để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình về nhiều ngành nghề ở Sài Gòn. Đặc biệt là việc dạy piano chuyên nghiệp và niềm đam mê âm nhạc truyền thống đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc , Với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhiều tác phẩm của các nhà văn, được viết bởi Giáo sư Ruan, In-Chief Theory, xuất bản lần đầu năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản này đã thay đổi Xuất hiện, nhiều bài báo và tài liệu đã được thêm vào cuốn sách. Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một người rất dài Và dấu gạch nối lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Yêu cầu và hy vọng rằng những bài học sẽ được bảo tồn. Từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cuốn sách của nhiều tác giả do Giáo sư Nguyễn Thùy Phong biên tập được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách được tái bản dưới dạng tái bản với nhiều bài báo và tài liệu được thêm vào. Câu đầu tiên viết: “Giữa hai thời kỳ lịch sử, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một mối quan hệ lấp lánh dài. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Yêu cầu và hy vọng rằng những bài học này sẽ được bảo tồn cho các thế hệ tương lai. “

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy Tongta, đã viết trong cuốn sách của mình:” Ngân hàng mãi mãi “.” … Sư phụ đáng kính trở lại với tiếng khóc của Ji Caolan, kèm theo Tiếng vang tối của cùng một điệu nhảy tháp, kèm theo bài tập của các vũ công phía nam … “… Ông Lu Minghuan, Bí thư Tỉnh ủy Zuo Tapu (trái) đã viết trong cuốn sách:” Bài hát mãi mãi “:” … Với tiếng vang du dương của cùng một điệu nhảy tháp, ông chủ trở về Cao Jilan Từ, kèm theo tập tục múa dân gian miền Nam … “. Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã giới thiệu” Nhạc sĩ “cho tỉnh. Home Nguyen Vinh Bao “. Ngoài tài năng của mình, anh ấy cũng giống như anh ấy đã nâng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, cùng kích cỡ, và phạm vi lớn hơn. Nhân dịp này, nhạc sĩ và anh ấy Gia đình đã tặng “Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo” cho Tỉnh nhà. Ngoài tài năng, ông còn là một nghệ nhân lành nghề. Ông đã nâng cấp đàn guitar 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, có cùng kích thước và rộng hơn Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa. Nhạc sĩ ở nhà anh ấy một ngày trước khi cuốn sách được phát hành. Anh ấy nói anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Nhưng khi còn là học sinh, nghệ sĩ piano Thúy Uyên (phải) đã hỏi cách chơi đàn piano và kìm. Anh nhiệt tình giải thích các thang âm, âm thanh, giai điệu.

Nguyễn Vinh Bảo và Trần Văn Khê. Giáo sư là hai cái tên đã cải thiện hiệu suất âm nhạc nghiệp dư ở Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe ghi lại các bản ghi âm nhạc miền Nam Việt Nam tại Ocora và UNESCO ở Paris, Pháp. Từ 1970 đến 1972, Nguyễn Vinh Bảo (Nguyễn Vinh Bảo) ) Là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm, và anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là hai cái tên cùng nhau phát triển để nâng cao chất lượng nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Âm nhạc. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo từng là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.

Nhà báo Kim Ung và các sinh viên của ông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng việc xuất bản cuốn sách của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) tại làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, Sa Đê (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên Vua Ung và các nhạc sĩ sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón ông cho ra mắt cuốn sách mới của ông – Nguyễn Vinh Bảo (sinh năm 1918) Sa Dec (Đơn vị hành chính thời Pháp thuộc) Cao Lan Một gia đình Nho giáo ở làng Mỹ Trà trong thành phố thích nhạc dân gian truyền thống. Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ tham gia vào một buổi tối ấm áp với cha mẹ, gia đình và học sinh ở xa từ 23/5. Sách về ông cũng đã được trao cho nhiều đơn vị để tưởng nhớ những đứa trẻ của cùng một tòa tháp và cho thấy vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong Bảo tàng tỉnh mang tên ông, có những ấn phẩm về những bức ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ.

Các nhạc sĩ tham dự một bữa tiệc ấm áp với phụ huynh, gia đình và các sinh viên khác ở xa vào đêm 23/5. Để tưởng nhớ con trai của cùng một tòa tháp, sách của ông cũng đã được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm được đặt theo tên ông hiển thị hình ảnh và thông tin mới nhất về các nhạc sĩ.

Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top