Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà và tham gia giới thiệu cuốn sách “Ruan Rongbao-Trapeze”. Gần một thế kỷ sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi già, anh có trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà để tham gia “Ruan Rongbao-Melody Life”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và Gia đình anh đã trở về nhà trong hai năm qua. Trong ngày hôm nay, tuổi già hiếm hoi, anh duy trì trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động.

Trước khi chương trình bắt đầu, nhà soạn nhạc đã ăn trưa với cơm tấm Ông đã có một cuộc trò chuyện với Ruan Daxian (phải), cựu thành viên của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy .

Trước buổi biểu diễn, các nhạc sĩ đã ăn trưa với cơm tấm. Ông chụp ảnh với Ruan Daxian (phải), cựu phó bí thư của Ủy ban Thường vụ NPC.

Nhạc sĩ Vinh Bảo năm nay 102 tuổi trong cùng một tòa tháp (băng video 2019).

Âm nhạc “Năm nay tôi 103 tuổi”, nhà sư nói. “Mắt ông luôn sáng Vâng, danh tiếng và sự giàu có của anh ta không bị che giấu, anh ta sống nội tâm và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong đời. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những ký ức tuổi thơ về nhiều sự nghiệp của mình ở Sài Gòn. Đặc biệt là việc dạy piano chuyên nghiệp và niềm đam mê với âm nhạc truyền thống mang đến nhiều cơ hội giác ngộ cho cuộc sống của anh ấy, với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ nói: “Tôi 103 tuổi và luôn có đôi mắt sáng, danh tiếng và tài sản, che giấu lẫn nhau, thâm tình, khinh miệt vật chất. Trong cuộc sống, chỉ có hai từ yêu thương: “Anh dành vài phút để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình về nhiều ngành nghề ở Sài Gòn. Đặc biệt là việc dạy piano chuyên nghiệp và niềm đam mê âm nhạc truyền thống đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc , Với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhiều tác phẩm của các nhà văn, được viết bởi Giáo sư Ruan, In-Chief Theory, xuất bản lần đầu năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản này đã thay đổi Xuất hiện, nhiều bài báo và tài liệu đã được thêm vào cuốn sách. Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên: “Giữa hai thời kỳ lịch sử từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một người rất dài Và dấu gạch nối lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Yêu cầu và hy vọng những bài học này có thể được bảo tồn. Từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nhiều tác giả Cuốn sách được biên soạn bởi Giáo sư Nguyễn Thùy Phong đã được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách được tái bản dưới dạng in lại và nhiều bài báo và tài liệu đã được thêm vào. Câu đầu tiên viết: “Giữa hai thời kỳ lịch sử, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học cách hỏi và hy vọng những bài học này có thể được bảo tồn. Từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy Tongta, đã viết bài báo “Ngân hàng muôn đời” trong bài viết: … Thưa ông Sư lạnh lùng khóc từ quê nhà của Cao Lãnh, và Tiếng vang tối tăm của điệu nhảy Đồng Tháp và cuộc tập trận của các vũ công miền Nam … “.–. – Ông Lạch Minh Hoàn (trái) -Secretary của Tỉnh ủy ThngTháp-viết trong cuốn sách: “Bài ca mãi mãi”: “… Thưa Sư phụ trở về với tiếng khóc của Cao Jilan, kèm theo Với tiếng vang du dương của điệu nhảy cùng tháp, kèm theo tập luyện múa dân gian miền Nam … “

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã giới thiệu” Nhạc sĩ Nhạc sĩ Ruan Rongbao “cho toàn tỉnh. Ngoài tài năng, anh còn là một thợ thủ công lành nghề. Ông đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và phạm vi lớn hơn.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã tặng “Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo” cho “Quê hương”. Ngoài tài năng, anh còn là một thợ thủ công lành nghề. Ông đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17, 19 và 21, với cùng kích thước và âm thanh rộng hơn. Anh ấy nói anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Ngày trước khi xuất bản cuốn sách này, anh ấy là một nhạc sĩ tại nhà. Anh ấy nói anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Tuy nhiên, khi còn là học sinh, nghệ sĩ piano Thúy Uyên (phải) đã hỏi cách chơi đàn piano và kìm, và anh nhiệt tình giải thích về chiếc cân. Âm thanh, giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là hai cái tên đã cải thiện thành tích của nghệ thuật âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm. Anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là cách sử dụng phổ biến của hai tên để cải thiện âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

Nhà báo Kim Ung và nhạc sĩ sinh viên của ông từ Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón buổi ra mắt cuốn sách của ông. -Ngiao Vinh Bao (sinh năm 1918), một gia đình Nho giáo yêu thích âm nhạc truyền thống ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc). Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và người chơi piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên Vua Ung và các nhạc sĩ sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón ông cho ra mắt cuốn sách mới của ông – Nguyễn Vinh Bảo (sinh năm 1918) Sa Dec (Đơn vị hành chính thời Pháp thuộc) Cao Lan Một gia đình Nho giáo ở làng Mỹ Trà trong thành phố thích nhạc dân gian truyền thống. Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và người chơi piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ tham gia vào một buổi tối ấm áp với cha mẹ, gia đình và học sinh ở xa từ 23/5. Sách về ông cũng đã được trao cho nhiều đơn vị để tưởng nhớ những đứa trẻ của cùng một tòa tháp và cho thấy vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong Bảo tàng tỉnh mang tên ông, có những ấn phẩm về những bức ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ.

Các nhạc sĩ tham dự một bữa tiệc ấm áp với phụ huynh, gia đình và các sinh viên khác ở xa vào đêm 23/5. Để tưởng nhớ con trai của cùng một tòa tháp, sách của ông cũng đã được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm được đặt theo tên ông hiển thị hình ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ.

Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top