Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Alice Munro-Thạc sĩ báo chí đương đại

In: Sách

Ấn tượng đầu tiên về một nhà văn 82 tuổi, Alice Munro, người đã giành giải thưởng Nobel năm 2013 là một cái đầu mềm mại, cứng cáp, mái tóc bạc, đôi mắt và nụ cười rạng rỡ. Ngôi làng nhỏ này được sinh ra và lớn lên ở Wingham, Ontario, Canada và lặng lẽ bước vào đời sống tâm linh của Alice Munro. Những cảnh sau đó xuất hiện trong nhiều truyện ngắn của cô dưới nhiều tên khác nhau. Chẳng hạn, Năm thánh, Hanlati. ..

Alice Munro là con cả trong ba đứa trẻ. Mẹ cô là một giáo viên và cha cô là một nông dân. Từ năm 10 tuổi, Munro đã đắm chìm trong sách và thực hiện ước mơ văn chương của mình. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô giành được học bổng học báo chí và tiếng Anh tại Đại học Western Ontario, nơi cô bán máu, bồi bàn, thuốc lá, thủ thư và nhiều công việc khác để kiếm tiền. Năm 1951, Munro bỏ học bất ngờ và kết hôn với bạn cùng lớp James Munro. Vài năm sau, Alice và chồng chuyển đến Victoria, British Columbia, với trọng tâm mở một hiệu sách tên là Munro’s Books. Munro thường được tiếp xúc với sách và niềm đam mê mà cô có. Cô bán sách, chăm sóc trẻ em và tự làm các tác phẩm của mình.

Munro và chồng chia tay năm 1972 và có ba đứa con. Năm 1976, cô bước một bước mới với tư cách là nhà địa chất học Gerald Fremlin. Mặc dù vậy, cô vẫn giữ được họ của mình sau người chồng đầu tiên, Alice Ann Munro. Ảnh: AP .

Alice Munro đã viết truyện từ khi còn nhỏ. Năm 1950, cô cũng xuất bản truyện ngắn đầu tiên của mình trong giảng đường đại học có tên là “Kích thước của bóng tối”. Năm 1968, khi Munro 37 tuổi, tập truyện ngắn “Vũ điệu hạnh phúc” ra đời, thu hút sự chú ý lớn trong văn học Canada. “Dance of the Shadows of Joy” cũng giành được giải thưởng của Toàn quyền Canada cho cuốn tiểu thuyết. Năm 1971, cô xuất bản một tập truyện ngắn “Cuộc sống”. Các nhà phê bình nghĩ rằng đây là một cuốn tiểu thuyết giáo dục quan trọng. Sau đó, nhiều bộ sưu tập xuất hiện: “Những điều tôi dự định nói với bạn” (1974), “Bạn nghĩ bạn là ai?” (1978 – giành được thống đốc), “Mặt trăng của sao Mộc” (1982), ” Mất kiểm soát “(2004 – tác phẩm được dịch sang tiếng Việt với tiêu đề” Thoát “),” View of Castle Rock “(2006),” Quá nhiều hạnh phúc “(2009) … Munro (2001) “Ghét, tình bạn, tán tỉnh, tình yêu, hôn nhân” là chất liệu chính của “Xa cô ấy” của đạo diễn Sarah Polley. 2006 .

Alice Munro (Alice Munro) đã xuất bản tổng cộng 14 truyện ngắn trong sự nghiệp viết lách của mình, chưa kể nhiều tác phẩm kỳ lạ khác. Tác phẩm mới nhất của cô là “Dear Life” phát hành năm 2012. Cô cũng đã giành được nhiều giải thưởng văn học, bao gồm Giải thưởng Booker quốc tế năm 2009 và ba giải thưởng của Thống đốc Canada uy tín. Đầu năm nay, tác giả 82 tuổi đã tuyên bố ý định đặt bút xuống, để lại các tác phẩm văn học và tận hưởng những giây phút cuối đời.

Một truyện ngắn trước đây gọi là “Thể thao”. Tiểu thuyết-ngày 10 tháng 10, Alice Munro đã vượt qua nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong văn học thế giới và giành giải thưởng Nobel lần thứ 106. Trong một tuyên bố từ Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, cô được gọi là “Bậc thầy lịch sử”. “Truyện ngắn đương đại. Munro cũng quan tâm đến phụ nữ và trẻ em gái và những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống thị trấn nhỏ. Những tác phẩm đầu tiên của Munro thường làm nổi bật mối quan hệ giữa cuộc sống thời thơ ấu ở thị trấn bảo thủ Wingham, phía tây Toronro và những thay đổi. Cô sống trong cuộc sống sau cuộc cách mạng xã hội vào những năm 1960. Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press năm 2003, cô nói rằng những năm 1960 là “những năm tuyệt vời”. “Tôi sinh năm 1931 khi tôi trưởng thành. Nhưng không già. Vài năm sau, những người phụ nữ như tôi nhảy múa trong những chiếc váy ngắn. “Chúng ta có thể thấy rằng đời sống xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến sự sáng tạo của Munro.

Tác phẩm của Alice Munro. Ảnh: America.

Về phong cách, Alice Munro (Alice Munro) với cách kể chuyện tinh tế và tinh tế của cô Một chủ đề đơn giản thường thấy trong cuộc sống làSử dụng thư pháp một cách chi tiết – Mặc dù chỉ mô tả những câu chuyện hàng ngày, nhưng đôi tay của Munro lại tỏa sáng một cách chi tiết, anh ta có một tính cách mạnh mẽ. Người ta cũng tin rằng Munro đã “cải tạo” cấu trúc truyện ngắn – các tác phẩm thường bắt đầu ở một cột mốc bất ngờ, và sau đó thuật lại hoặc tiến về quỹ đạo của thời gian, với một kết thúc không thể đoán trước.

Alice Munro (Alice Munro) được coi là một thiên tài trong thể loại truyện ngắn, và một số người thậm chí còn chỉ trích cô là Anton Chekov người Canada. Tuy nhiên, bản thân Alice Munro đã không quyết định dính vào loại này. “Trong nhiều năm, tôi luôn nghĩ rằng truyện ngắn chỉ là thực tập, nên một ngày nào đó tôi sẽ viết tiểu thuyết. Sau đó tôi phát hiện ra rằng tin tức là những gì tôi có thể làm, và tôi đã phản bác nó. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực của tôi trong thể loại này đã đạt được. Kết quả có hiệu quả .

— Tuy nhiên, truyện ngắn Munro trộm thường được coi là tiểu thuyết hoặc tiểu thuyết vi mô, không chỉ vì độ dài ngắn mà còn vì mật độ của chúng. Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn Giải thưởng của Viện hàn lâm Khoa học Thụy Điển. Tôi đặc biệt vui mừng vì chiến thắng này đã thu hút nhiều người Canada. Tôi cũng rất vui vì giải thưởng này đã thu hút sự chú ý của các nhà văn của chúng tôi. “

Người chiến thắng giải thưởng thông tin Alice Munro (Alice Munro) đã gặp phải một tình huống bất ngờ. Cô đã bỏ lỡ buổi phát sóng điện thoại của trường đại học khi cô đến thăm nhà của con gái mình ở Victoria. Sau đó, BC Munro đã vào sáng sớm. Cô được con gái đánh thức lúc 4 giờ chiều để gửi tin vui. Vài phút sau khi nhận được tin, Alice Munro vẫn sững sờ sau khi nhận được cuộc gọi từ CBC: Hồi Có vẻ như có điều gì đó rất tuyệt vời đang xảy ra. Nhưng tôi không thể mô tả nó, nó mang lại rất nhiều. Theo như tôi biết, “cô ấy cũng không tin rằng mình đã giành giải thưởng năm nay.” “Tôi thực sự hy vọng rằng giải thưởng này sẽ khiến mọi người coi báo chí là một hình thức nghệ thuật quan trọng, không chỉ là một trò chơi. Cho đến khi bạn có một bản sao. Kết thúc cuốn tiểu thuyết. “Alice Munro nói. Theo truyền thống của học viện, các giải thưởng thường được tổ chức bởi các tiểu thuyết gia hoặc nhà thơ, và họ hiếm khi chú ý đến các tác giả của truyện ngắn – đây là năm lấy đi từ vụ án Munro – Alice Munro là Nhà văn nữ thứ 13 giành giải thưởng Nobel về văn học và là người Canada đầu tiên giành giải thưởng Nobel về văn học. Trước đây, nhà văn gốc Canada Saul Bellow đã giành giải thưởng năm 1976, nhưng sau đó chuyển đến Hoa Kỳ. Hoa từ năm 1941. -Huang An

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top