Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ Bae Hanchan đã chết

In: Sách

Con trai của nhà thơ nói rằng ông chết vì già yếu. Trong vài năm cuối đời, anh ta vẫn khỏe mạnh và tỉnh táo, nhưng anh ta phải đeo máy trợ thính. Ông sử dụng máy tính để nghiên cứu và đọc tin tức mỗi ngày. Ở tuổi 96, ông đã xuất bản “Những bài thơ Trung Quốc hay nhất thế kỷ” năm 2015.

Bae Hancan trẻ hơn nhà thơ anh họ Nguyễn Bình một tuổi. Khi Nguyễn Bình được ba tháng tuổi, mẹ anh qua đời, nên bố anh Bùi Hạnh Cần được Bùi Trịnh Khiêm đưa về. Họ cùng nhau phát triển. Năm 1994, Bùi Hạnh Cần xuất bản hồi ký Nguyễn Bình và tôi, trong đó ghi lại những kỷ niệm thời thơ ấu.

Nhà thơ, phóng viên, dịch giả, nhà nghiên cứu Pei Hancan. Ảnh: Thivien,

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói rằng Bùi Hạnh Cần là một nhà thơ, dịch giả, nhà nghiên cứu, và làm việc có trách nhiệm. Hai người gặp nhau trong giờ làm việc của Hội Nhà văn Việt Nam.

Dịch vụ lưu diễn và tưởng niệm thơ sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Vui nhộn Thành Thành ở Hà Nội vào lúc 10:30 sáng ngày 7/2. Thi thể được hỏa táng trong hóa thân tại ga huyện Hoàn Vũ (Hà Nội Wandian). Lễ an táng được tổ chức tại Nghĩa trang ấp Văn Tap ở Minh Tân, thành phố Wuban, thành phố Nanding vào lúc 10:30 sáng ngày 10/2.

Bùi Hạnh Cần sinh năm 1919 trong một gia đình Nho giáo ở Wuban, Nam Định. Cha ông là Bùi Trinh Khiêm, ông là đại biểu Quốc hội đầu tiên của tỉnh Nam Định. Sau năm 1945, ông làm việc trong tờ báo: Kháng chiến đảng Nam Định, công dân, nhân dân. Sau năm 1954, ông lần lượt đảm nhiệm các vị trí sau: Phó tổng biên tập tờ nhật báo Thủ đô (nay là Hà Nội mới Nhật báo), thành viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng thư ký Hội Nghệ thuật Hà Nội, Giám đốc Ban Thường vụ 3 của Hội Tin tức, viết bởi Bùi Hạnh Cần , Đã dịch, nghiên cứu và biên tập nhiều tác phẩm, như: Nguyễn Bình và tôi (hồi ký), Biên niên sử thương mại (tuyển tập, dịch thuật) của Thượng Hoa Lan, năm 1972), Lê Quý Đôn (có chữ ký, 1984), Diễm Đoàn Bà (Nghiên cứu, 1987), Hồ Xuân Hương (Tuyển tập, Dịch thuật, 1995) …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top