Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người mua mơ ước

In: Sách

Cao Phi, một nhà thơ vô cùng xinh đẹp, gần đây là hoàng hôn.

Khi con người bị mất hoặc sắp biến mất, mọi người sẽ nhận ra giá trị của nó? Có lẽ họ không thể hiểu được giá trị trong tay của họ thậm chí cả đời?

– Bạn đã đợi tôi lâu chưa?

Giọng nói của Lan làm gián đoạn những suy nghĩ bất tận của Cường. Cô đặt ghế xuống và ngồi cạnh anh. Một người phục vụ lấy thực đơn ra. Không mở thực đơn, Lan gọi món chanh chanh nóng như mọi khi. Lan luôn thích ca hát và có một giọng hát tuyệt vời, vì vậy cô luôn giữ giọng như một ca sĩ thực thụ.

– Hôm nay, tôi có vài điều cần thảo luận với bạn. bạn có không? ? -Lan lắc. Cô nhìn Cường rồi quay mặt đi. Công lặng lẽ chờ đợi. Anh biết chuyện gì đã xảy ra nên Lan ngập ngừng. -Ngày trước, bạn có nghe nói tôi sẽ làm việc trong một công ty dược phẩm không?

– Tôi cũng đã áp dụng. Không có cuộc phỏng vấn. Nhưng anh vẫn đang suy nghĩ. Một bác sĩ mới tốt nghiệp nên là một dược sĩ? Tôi vừa học xong, nên tôi vẫn còn rất trẻ. Tôi muốn ngăn chặn nó. Ngay cả khi lương của tôi không cao, tôi vẫn làm việc trong bệnh viện, nhưng tôi có thể nhận được nhiều bài học hơn. Chúng tôi không dễ dàng. Tuy nhiên, bây giờ bạn đang đến bệnh viện để làm một công việc với mức lương tiêu chuẩn quốc gia, khi nào bạn có thể buông má?

Và miễn là cả hai có thể kết hôn, cô ấy sẽ tham gia, nhưng ngừng nói chuyện .

– Tôi cũng đã xem xét. Nhưng thoạt nhìn sẽ rất khó khăn. Nó sẽ đủ trong vài năm. Đợi một chút, miễn là tôi có cơ hội xin việc ở bệnh viện tư, tình hình sẽ tốt hơn. . Cô lại nhìn đi chỗ khác, đôi môi hơi khép lại. Cô không biết phải nói gì. Lan cuối cùng cũng lên tiếng.

– Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói rằng tôi nên nộp đơn vào một công ty dược phẩm bây giờ? —Tại sao là cái này?

– Bởi vì … tôi sẽ rời đi. hát. Tôi cũng biết rằng bạn thực sự muốn trở thành một ca sĩ. Nếu bạn muốn trở thành ca sĩ, bạn phải đầu tư rất nhiều. Tôi không biết ai muốn mượn. Chỉ có bạn là người thân nhất với tôi Nếu lương của bạn cao, tôi có thể tạm thời vay tiền của bạn. Ông cũng tốt nghiệp R & # 7891; I. Bệnh viện hoặc công ty dược phẩm là bác sĩ. Đối với tôi, chỉ có một giấc mơ trong đời, đó là trở thành ca sĩ. Tôi đã từng đi học, vì vậy tôi không dám nói ra. Tuy nhiên, vì anh đã tốt nghiệp, anh có cơ hội kiếm được nhiều tiền và sau đó rời đi.

– Nhưng ước mơ của anh là cứu người. Tôi cũng biết tại sao bạn chọn dùng thuốc .

– Chà, thuốc cũng là mặt của anh ấy. Tôi sẽ không rời đi .

– Bạn biết đấy, tôi chỉ là một bác sĩ vừa tốt nghiệp, chỉ là một vài người quen đơn giản. Nếu bạn muốn cứu người, bạn phải học hỏi rất nhiều, và bạn phải đào tạo để trở thành một bác sĩ giỏi. mơ. Tôi đi làm và làm rất nhiều thứ, nhưng cuối cùng tôi vẫn cảm thấy mình phải tìm ra thứ mình muốn làm. Tôi có thể tìm một cách. Tôi muốn mượn bạn tôi – Lan thở dài – không có ai. Nhưng tôi đang đi .

Hãy nhìn Lan. Tôi thấy tiếc cho Lan. Trong những năm khi Cường học, Lan cũng đóng góp. Cô tốt nghiệp trung học và không mong đợi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, vì vậy cô đi làm. Đôi khi cô ấy là một doanh nhân nhỏ, nhưng nó không phải là. Những lúc khó khăn, Lan đã hỗ trợ anh đúng giờ. Đáng buồn thay, hai người đi chơi, và khi Cường mất đi dạy kèm, đôi khi Lan cần phải trả tiền. Cô không phàn nàn. Đừng thiết kế tương lai. Dường như cuộc sống của Lan là như thế này. Cô ấy nghĩ rằng đây là một thực tế của sự tồn tại. Nhưng hôm nay Diamond chợt nhận ra rằng chấp nhận sự công nhận này chỉ là một nỗ lực. Trong một thời gian dài, Lan ấp ủ một giấc mơ cháy bỏng, nhưng để nó trong tim và sống một cuộc sống đơn giản để anh học được sự bình an nội tâm. Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi đã yêu nhau từ lâu, vì vậy tôi biết bản thân mình rất rõ, nhưng hôm nay tôi thấy mình là một người bạn trai tồi.

Hôm nay, Lan xuất hiện trước mặt Cường mặc quần áo đắt tiền, và anh có thể đoán vì nó rất đẹp. Gần đây, số lần gặp gỡ giữa hai người đã giảm. Cường làm việc trong một công ty dược phẩm, vì vậy anh ta được tự do, h & # 7871; Về nhà trong giờ làm việc. Nhưng Lan ngày càng nhận được nhiều chương trình. Cường cũng đã tiếp quản Lan lúc đầu, nhưng sau đó nhận được nhiều buổi biểu diễn trong tỉnh, nên việc theo dõi là không thực tế. Do đó, hầu hết họ liên lạc với nhau qua điện thoại. Lan nói hôm nay rằng Cường có việc quan trọng để nói. ong nhìn Lan, cô trông rất gầy. Phong cách trang điểm tinh tế làm nổi bật các đường nét góc cạnh của khuôn mặt, khiến cô gầy hơn.

Lan nhìn Cường một lúc rồi nói:

– Hôm nay, em hẹn gặp lại anh. Đưa tiền cho anh ta. Anh cứu phòng khi cần thiết. Lan lấy một phong bì dày từ trong túi của mình và đưa nó cho Cường mà không do dự. Thấy Cường không thò tay ra, cô đặt phong bì cạnh ly nước trên bàn. Khi Cường đưa tiền cho Lan, anh không nghĩ cô sẽ trả lại. Họ hỏi gì trước và sau khi sống chung? Lan đoán ý kiến ​​của Cường và nói:

– Anh chấp nhận thay. Tôi muốn đến thăm bạn, nhưng tôi muốn nói chuyện riêng với bạn, vì vậy tôi đã đến đây.

Lan vén tóc treo trên trán. Bạn trông có vẻ mệt mỏi .

– Tôi đang lãng phí năng lượng của mình những ngày này. Tôi sẽ mua thuốc cho bạn sau .

– Tôi ổn, tôi vẫn cảm thấy tốt. Bạn thực sự là một bác sĩ và uống một ít thuốc.

Cường cảm thấy nhẹ nhõm vì những trò đùa của Lan hoặc những gì anh nói trước đây. Trước đây, mỗi khi Lan ngã bệnh, anh phải nài nỉ cô uống thuốc. Bạn là một bác sĩ và vi khuẩn ở khắp mọi nơi – Lan luôn cười nhạo bạn.

Anh đột nhiên thấy rằng cô đã không sử dụng từ này trong một thời gian dài, bởi vì cô thường đi đến các tỉnh và quay lại để lấy nó. , Anh không có cơ hội chăm sóc cô. Anh cảm thấy mình không đủ tư cách làm bác sĩ, nhưng anh không thể bảo vệ sức khỏe của người yêu. Bạn đang ở trong mạng LAN hoặc trong tình huống này? Anh đồng ý từ bỏ giấc mơ trở thành một bác sĩ giỏi để thỏa mãn sự chân thành của Lan đối với anh khi còn đi học và khiến Lan cảm thấy hài lòng. Anh tự nhủ rằng khi Lan thành công, hai người sẽ cân nhắc việc kết hôn và có một cuộc sống ổn định, và anh sẽ từ chức để tham giaGạo tăng nặng trong bệnh viện. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó bạn vẫn sẽ ở bên nhau, nhưng bạn cảm thấy rất xa. Rõ ràng, một bức tường vô hình đã được xây dựng giữa hai người.

– Sau đó, khi Lan từ chối để anh ta đưa anh ta, Cường thở dài và nói anh ta sẽ đi taxi để lấy hồ sơ. Anh ta đột nhiên nhìn vào một mảnh giấy nhỏ trên bàn và nhìn chằm chằm vào phong bì vô hồn trên bàn. Anh đưa tay ra để nhìn, giọng nói dịu dàng của Lan biến mất trước mắt anh:

“Tôi biết tôi không đủ can đảm để nói với bạn, vì vậy tôi đã viết bức thư này cho bạn. Chúng tôi không gặp nhau gần đây, nhưng dường như tôi không có Tôi đã nhớ bạn. Có lẽ vì áp lực công việc, tôi đã không có thời gian để đi cùng. Ông Nhu đã giúp tôi rất nhiều tiền để chi trả cho chiến dịch quảng cáo của Công ty L. Ngay cả khi tôi không làm gì sai, tôi phải làm việc rất nhiều. Mọi người giao tiếp, nhưng tôi vẫn không công bằng với bạn. Tôi đề nghị chúng tôi tách ra. Tôi thề, tôi luôn giữ mình trong sạch, nhưng tôi muốn trở thành một người tự do để quảng bá công việc của mình, tôi không muốn bạn chờ đợi, cũng không muốn Biết chờ đợi, tôi biết bạn sẽ rất bất ngờ và buồn, nhưng đối với tôi, bây giờ tôi phải làm việc và cảm thấy công việc của mình rất tích cực, tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Tôi thực sự xin lỗi. .Lan “

Cường để chiếc xe lăn của mình lăn chậm trên đường, khiến những chiếc xe này vội vã đi qua. Tôi không phải là một người nhỏ bé, phải không? Tôi sẵn sàng biến mọi nỗ lực để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua những thử thách trong cuộc sống để chúng ta có thêm sức mạnh và năng lượng để tiếp tục … Nếu chúng ta làm việc cùng nhau, tôi biết ước mơ của chúng ta sẽ không bao giờ kết thúc … Hãy nhớ rằng bạn vẫn hát? Chúng ta thực sự yêu ai? Tại sao? ?

Cường cảm thấy đầu óc quay cuồng. Anh uống rất nhiều. Satoshi không bao giờ bỏ mình như thế. Nhưng không có men, Cường không thể ngồi với Nhu. Nhiều cảm xúc mâu thuẫn đã xảy ra giữa ngư dân và # 7901, anh tôi, anh chỉ ghen tị với Nhu, vì Nhu là người trả tiền để giúp Lan, nhưng muốn nói chuyện với anh. Nhu là hàng xóm nơi Lan sống. Lúc đầu, Cường ghen tị với anh chàng giàu có và kiêu hãnh luôn xuất hiện bên cạnh Lan, nhưng sau đó, vì cảm nhận được tình cảm chân thành của Lan, Cường không còn làm phiền người thứ ba này nữa. Cả ba trở nên rất thân thiết, và Nhu cũng trân trọng tình cảm của Lan dành cho Lan.

– Cường biết rằng một trong những đam mê của anh dành cho Lan là sự trung thực. Và vì tôi không muốn làm tổn thương Cường Lan, tôi quyết định làm như vậy.

– Nhưng tôi chấp nhận vị trí của Lan trong mọi khó khăn. Trong mọi trường hợp, tôi sẵn sàng hỗ trợ Lan. Tôi biết rằng lần trước có một khoảng cách, tôi đã không duy trì liên lạc chặt chẽ với Lan. Nhưng khi Lan cần Lan, tôi luôn cố gắng trở thành điểm tựa vững chắc của Lan.

– Có phải Cường vẫn đang trò chuyện với Lan?

– Có, nhưng Lan phải chia tay. Lan nói rằng Lan muốn sự nghiệp của riêng mình. Lan không muốn chịu sự đối xử bất công. Tại sao lại gọi là bất công? Giọng của -Cuong trở nên thiếu kiên nhẫn.

Nhu vỗ vai Cường và mỉm cười:

– đừng nói nữa. Làm thế nào để kết bạn với một ca sĩ luôn có con trai? Đó là lý do Lan không muốn Cường gặp bất lợi, Diamond có hiểu không?

– Có cần thiết phải làm điều này? -Cuong nói với giọng cay đắng.

Nhu nghĩ hồi lâu, anh nói:

Tôi thực sự tin Lan. Mọi người đều có ước mơ trong cuộc sống, nhưng để thực hiện ước mơ của mình, đôi khi người ta phải trả giá.

Đắng lòng:

– Lan có biết Lan có đắt hay không?

Giống như không khí mờ ảo:

– Giống như bài báo, giấc mơ của mọi người có giá khác nhau. Cho dù bạn chấp nhận mức giá này phụ thuộc vào tất cả mọi người. Một số người sử dụng công việc khó khăn và tiền bạc để mua ước mơ, những người khác sử dụng những hy sinh hạnh phúc để mua, những người khác sử dụng ước mơ của họ để mua.

Thấy Nhu, Nhu nói về hai người.

– nhưng tôi- đột nhiên thay đổi giọng nói – Tôi đã giúp ng & # 432; Chúng tôi có ước mơ của anh ấy, nhưng anh ấy không có tham vọng. Mọi thứ trong cuộc sống của tôi, nhà của tôi, tiền của tôi, việc học của tôi, công việc của tôi, mọi thứ đều có sẵn, tôi không còn muốn nó nữa. Giống như một con rối có một kịch bản, nó không cần phải suy nghĩ và sống.

– Nhu, bạn có biết có bao nhiêu người muốn được như Nhu không? – – – Có lẽ. Nhưng sự sắp xếp này khiến mọi người cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống. Thành tích dễ dàng nhận ra khiến mọi người không thể cảm nhận được giá trị thực sự của họ.

— Khi Nhu xem Cường tiếp tục:

– Khi gặp em, tôi hiểu ý nghĩa của tình yêu và hạnh phúc. Nhưng thật không may, hạnh phúc bây giờ đã tan vỡ. Tôi biết Cường rất đau, nhưng tôi tôn trọng Lan và tin vào nỗ lực của anh. Tôi tin Lan sẽ thành công. Cường không trách anh vì đã giới thiệu Lan cho công ty này. Tôi luôn coi Lan là em gái của mình và tôi luôn hy vọng là điều tốt nhất cho cô ấy. Tôi chỉ muốn giúp Lan thành công nhanh chóng, nhưng tôi không mong Lan làm điều này. Có lẽ cô ấy hơi cực.

– Tôi không đổ lỗi cho Nhu, vì Lan quyết định những gì cô ấy có thể quyết định. Tôi yêu đức tính này của Lan. Nhưng chính phẩm chất này đã buộc cô phải đi quá xa – dừng lại, Cường tiếp tục – và Ilan cũng ở đó. . Hoàn toàn không có gì trên thế giới này. Lan, tôi sẽ làm theo các bước của bạn. Bạn có biết rằng suy nghĩ của tôi không đầy đủ đến nỗi tôi không muốn từ bỏ tình yêu của mình vì đã trả quá nhiều cho những giấc mơ của tôi. Nhưng sâu thẳm, tôi biết bạn sẽ luôn luôn đúng, ngay cả khi lựa chọn của bạn dẫn đến thất bại. Hãy tin rằng, tình yêu của tôi là đủ để trả cho những giấc mơ của bạn.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top