Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác phẩm siêu hư cấu của Olga Tokarczuk đã giành giải thưởng Nobel

In: Sách

Vào chiều ngày 10/10, tại Stockholm, Thụy Điển, Olga Tokarczuk đã giành giải thưởng Nobel về văn học với tiểu thuyết gia người Áo Peter Handke. Gruardian tin rằng Olga Tokarczuk là “một sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.” Theo Rzeczpospolia, Tokarczuk là một trong những nhà văn thành công nhất trong thế hệ của ông và là một trong những người giỏi nhất. Có bán chạy nhất. Trước khi giành giải thưởng Nobel về văn học, Olga Tokarczuk đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Giải thưởng văn học và nghệ thuật Nike Ba Lan năm 2008 và 2015, giải thưởng Vlenica năm 2013, quốc tế Giải thưởng Man Booker và Giải thưởng Jan Mihalsky cho Văn học. Vào tháng 9 năm 2018, cô đã giành được giải thưởng Raul Camp cho cuốn tiểu thuyết dịch thuật xuất sắc của mình – là Giải thưởng Văn học Pháp kể từ năm 1986. – Nhà văn Olga Tokarczuk. Nhiếp ảnh: AFP. Các tác phẩm nổi tiếng của Tokarczuk có thể bao gồm Theft, The Jacobs (Jacob’s Book) và Drive on the bone of death. Nuôi trên xương chết). Cuốn sách của cô cũng đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ, như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Nhật … Cô là người phụ nữ và vũ công tồi tệ nhất hành tinh. – Giải thưởng Nobel năm 2019 Tác phẩm văn học của Olga Tokarczuk: “Đối với một câu chuyện đầy đam mê, giàu trí tưởng tượng và giàu trí tưởng tượng, hãy khám phá sự pha trộn của các ranh giới – như một dạng sống không thể thiếu.” – — Các yếu tố của huyền thoại chạy qua các tác phẩm của Tokazuk, tạo ra sự suy ngẫm ngoài kinh nghiệm cá nhân. Theo Vinelica, tác giả sử dụng những câu chuyện thần thoại để kể cho mọi người những câu chuyện về câu chuyện: huyền thoại về Anna, nữ thần của Anna, nằm trong những ngôi mộ của thế giới (loạt truyện thần thoại) và huyền thoại về vùng đất Blake cày xới xương chết. Đồng thời, nó là sự phản ánh song song của thế giới: ngày và đêm, giấc mơ và sự thức tỉnh, thực tế và ảo, quá khứ và hiện tại, đàn ông và phụ nữ, sức khỏe và khuyết tật, sự sống và cái chết. Những biểu hiện như vậy thường xuất hiện trong tiểu thuyết, như “Thời gian nguyên thủy” và “Thời gian khác” (“Nhà và ngày”), “Nhà”, “Đêm nhà” (“Nhà”) và “Chuyến bay” (Chuyến bay). -Trong các tác phẩm của Tokachuk, chủ đề phổ biến nhất là du lịch. Cuốn tiểu thuyết bay bao gồm 116 câu chuyện, câu ngắn và chương dài tới 31 trang và trình bày một tuyên bố ghi lại tất cả công việc của tất cả những người phải tiếp tục: bị mắc kẹt như một con côn trùng, trái tim anh ta sẽ bị đâm bằng kim Thorn, tay và chân của anh ta sẽ bị chèn ép bởi cánh cửa và ngưỡng của trần nhà. Đây là lý do tại sao bạo chúa, người hầu quỷ ghét những người du mục rất nhiều, đã bức hại người Dickens và người Do Thái. Họ buộc những người tự do tuân theo sự sắp xếp của họ và lên án chúng tôi tự sắp xếp. “Tuần báo nhà xuất bản” đề cập đến “Chuyến bay” là một kiệt tác không thể phủ nhận.

“Chuyến bay” (2007) là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Olga Tokarczuk và giành giải thưởng Booker quốc tế 2018. Tokarczuk cũng đã thử nhiều ngày tận thế mới. Đây là một chủ đề mang tính triết học cao, đọc “căng thẳng và sức mạnh” (theo Vinelica) và tràn đầy tinh thần chiến đấu. Cày cày trên xương của cái chết kiên quyết lên án giết hại động vật bằng những điều thú vị và hấp dẫn (chay Tokarczuk). Thời gian ban đầu và những lần khác kể câu chuyện về một ngôi làng được cai trị bởi một tổng lãnh thiên thần, nhưng kể câu chuyện về một Ba Lan hỗn loạn trong thế kỷ 20. Các tác phẩm của Jacob tìm kiếm lịch sử của Công giáo, Do Thái và những kẻ dị giáo trong thế kỷ 18. – Cuối cùng, tác phẩm của ông thúc đẩy sự hiểu biết và cảm thông. Các thẩm phán của ủy ban đánh giá giải thưởng Nobel tin rằng Tokachuk là một nhà văn của những người ở xa trái đất. Cô viết một cách mạnh mẽ, ấn tượng và linh hoạt. Bài viết về con người và con người. thư pháp. Tầm nhìn của người New York đã từng nhận xét: Tầm nhìn sắc sảo của Tokachuk có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều thứ, giống như công việc của anh ấy khám phá tất cả các hình thức biểu hiện. Giống như các nhân vật của chúng tôi, người kể chuyện (Tokarczuk) luôn luôn Đó là để di chuyển, quan sát và đưa ra những lập luận rõ ràng của riêng bạn. “

Học viện Thụy Điển đã được các nhà văn Tây Âu đón nhận trong những năm gần đây, nhưng nó bỏ qua các khu vực khác. Tác phẩm của nhà văn Ba Lan (Trung Âu) đã giành chiến thắngGiải thưởng Nobel Văn học năm 2018 đã được trao, có ý nghĩa văn hóa quan trọng. Theo lời của tác giả: “Giải thưởng như vậy mang lại cho chúng tôi sự tự tin và lạc quan ở một mức độ nào đó.” — Olga Toka Olga Tokarczuk là nhà văn nữ thứ 15 trong số 116 nhà văn đã giành giải thưởng Nobel về văn học. Bà cũng là nhà văn Ba Lan thứ năm nhận được giải thưởng này, với Henryk Sienkiewicz (Henryk Sienkiewicz, được vinh danh năm 1905), Władysław Reymont (1924), Cheslaw. Czesław Miłosz (1980) giống như Wisława Szymbourska (1996). Cô là một nhân vật chính trị có ảnh hưởng ở Ba Lan, một người ăn chay và là một nhà hoạt động xuất sắc cho quyền của phụ nữ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top