Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Học kỳ 1)

In: Sách

Edward Snowden (Edward Snowden) 29 tuổi đã trở thành một nhân vật đáng quan tâm do tiết lộ thông tin tình báo, gây ra một cuộc tranh luận toàn cầu. Sáu năm sau khi bị lưu đày ở Nga vào năm 2019, Edward đã phát hành “Hồ sơ thường trực”, gây sốc cho cộng đồng tình báo hiện đại. Edward Snowden đã mô tả chi tiết về cách các kỹ sư hệ thống máy tính trở thành các điệp viên gián điệp mạng trong CIA (Cơ quan tình báo trung ương) và NSA (Cơ quan an ninh quốc gia) .- Quan sát-An ninh mạng được xuất bản bởi Phanbook và Đà Nẵng Kinh doanh). Nhiếp ảnh: Phanbook .

Nhân bản tự truyện Việt Nam được ra mắt dưới tên giám sát – một bí mật an ninh mạng, VnExpress đã trích dẫn năm báo cáo về cuộc khủng hoảng tinh thần và sức khỏe khi Snowden gia nhập quân đội. Và chuẩn bị cho kỳ thi, bước vào ngành tình báo, và câu chuyện tình yêu đẹp với Lindsay Mills – một cô gái mạnh mẽ đã trải qua nhiều thăng trầm.

Phần 1: Thức dậy sau khủng hoảng – Trong giai đoạn phục hồi, tôi có thể nhớ khi nào bắt đầu suy nghĩ lại.

— Não và tay

Trước hết, cơn đau sẽ biến mất. Sau đó, cơn trầm cảm lắng xuống. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc theo dõi những thay đổi của đồng hồ, tôi dần nhận thấy những người xung quanh nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai.

– Tôi chỉ cảm thấy cảm giác này khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi một mình. Trong một thời gian dài, đi bộ là một trong nhiều thứ, giống như tình yêu của gia đình, tôi nghĩ nó là hiển nhiên, nhưng vô ích.

Khi tôi lần đầu tiên thực hiện một chuyến đi phiêu lưu, tôi đột nhiên nhận ra những thứ khác trong sân bên ngoài căn hộ của mẹ tôi. Tất nhiên tôi cũng nghĩ: khả năng học hỏi công nghệ của tôi.

– Nếu tôi nói, xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi tức giận, nhưng tôi không biết cách thể hiện nó theo những cách khác: Tôi rất hài lòng với máy tính mà tôi hầu như không xem xét khả năng của mình, tôi cũng không muốn được chúc mừng hay muốn thành công vì khả năng này. Ngược lại, tôi muốn được chúc mừng, và tôi muốn đạt được những thành tựu khác – khó khăn hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức, tôi còn có trái tim và cơ bắp. Điều này giải thích giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quân sự của tôi. Khi tôi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự làm tổn hại lòng tự trọng của tôi, nó đã củng cố sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi và biết ơn nỗi đau này vì tôi đã lớn lên. Cuộc sống bên ngoài hàng rào dây thép gai ngày càng trở nên thoải mái. Rốt cuộc, cái giá phải trả cho một cuộc sống của người lính là tóc tôi đã phục hồi và đôi chân mềm mại của tôi đã dần trở lại khỏe mạnh.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: nếu tôi luôn bị thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước, tất nhiên, do công nghệ máy tính, tôi phải làm hết sức mình. Đó là tất cả, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ đất nước này. Mặc dù tôi không phải là cựu chiến binh, nhưng thành công của tôi trong thử nghiệm quân sự hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào một cơ quan tình báo. Bộ phận tình báo là cần thiết nhất và có lẽ là khó khăn nhất. món quà của tôi.

Trailer “Snow” (2016, bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều không thể tránh khỏi mà tôi nhớ bây giờ: để có được chứng nhận an toàn. Thông thường, chứng nhận bảo mật được chia thành ba cấp độ: thứ tự từ thấp đến cao là hạn chế, bí mật và tối mật. Mức cuối cùng có thể được mở rộng thông qua thử nghiệm thông tin cách ly nhạy cảm (SCI) để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn cho công việc của các tổ chức lớn. -CIA và NSA-bắt buộc. Trong tất cả các cấp độ TS / SCI, nó là khó khăn nhất để có được và mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Kết quả là, tôi trở lại Trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel trong khi tìm kiếm các công việc có thể để đảm bảo lịch sử yêu cầu xác minh của tôi. Nếu bạn muốn có được chứng chỉ bảo mật, bạn sẽ phải trải qua một quá trình khó khăn.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi thực sự khuyên những người phục hồi sau chấn thương phải tuân theo. Tất cả bạn phải làm là điền vào một số giấy tờ, sau đó ngồi xuống và cố gắng không phạm tội quá nhiều trong khi chờ đợi chính phủ liên bang cai trị. Những người nàyPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên hoàn hảo. Tôi là con trai của một gia đình quân nhân (cha và ông nội của Edward Snowden, là lính gác bờ biển) và hầu hết tất cả người lớn trong gia đình đều đạt được một chứng chỉ nhất định; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án tiền sự và tôi không quen sử dụng ma túy. Khoản vay tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên cho kỳ thi chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả bất kỳ khoản gia hạn nào.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi không muốn. Tôi vừa đến AACC để đi học, và tôi đang về nhà, và Cục điều tra lý lịch quốc gia đã tìm kiếm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi và gặp hầu hết mọi người mà tôi gặp. Biết: bố mẹ, bố mẹ, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã quét một bản sao hồ sơ trường học không ổn định của tôi và tôi tin rằng một số giáo viên của tôi đang nói chuyện.

Toàn bộ mục đích của việc kiểm tra lý lịch này không chỉ là để hiểu tôi đã như thế nào, mà còn là tôi đã làm được bao nhiêu. Có thể thỏa hiệp hoặc bị đe dọa bởi áp lực.

— Khác …

— Edward Snowden

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top