Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Dan Brown đã viết cẩn thận hơn sau “Mật mã Da Vinci”

In: Sách

James Kaplan (James Kaplan)

Đây là một cuộc phỏng vấn với tác giả.

– Thành công của “Mật mã Da Vinci” ảnh hưởng đến cuốn sách mới của bạn như thế nào?

– Tôi bắt đầu viết “Biểu tượng thất lạc” khi anh ấy nhận ra rằng Mật mã Da Vinci sẽ là một bộ phim bom tấn. Như với bất kỳ nhà văn thành công nào, vấn đề của tôi là tôi đột nhiên trở nên thận trọng hơn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ, nhưng dần dần, hàng triệu người sẽ đọc nó. Có vẻ như người chơi tennis phải nghiêm túc xem xét phục vụ. Bạn sẽ bị tê liệt trong một thời gian. – Làm thế nào để bạn thoát khỏi tình huống này?

– Cảm giác này dần biến mất. Tôi nhận ra rằng không có gì quan trọng và thú vị hơn viết lách. Tôi chỉ là một người kể chuyện. – Người kể chuyện có nhiều tiền không?

– Đây là một sự thay đổi khủng khiếp trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tốt. Bạn cũng sẽ mất tự do. Đây cũng là một vấn đề lớn.

Nhà văn Dan Brown. Ảnh: Diễu hành.

– Điểm giống nhau giữa “Biểu tượng bị mất” và “Mật mã Da Vinci” là gì?

– Luôn có những điểm tương đồng giữa các tác phẩm của tôi. Tôi đã khám phá thế giới của các biểu tượng, xã hội bí mật, lịch sử và nghệ thuật.

– Bạn có phải là người tôn giáo?

– Tôi lớn lên trong một tôn giáo rất tôn giáo từ khi còn nhỏ. Nhưng khi tôi học lớp 8 và 9, tôi đã học ngành thiên văn học, nguồn gốc của vũ trụ. Tôi nhớ mình đã nói với mục sư: “Tôi không tin điều đó. Tôi đã đọc một cuốn sách và nói rằng một vụ nổ lớn đã xảy ra, được gọi là Vụ nổ lớn. Ở đây mọi người nói rằng Chúa đã tạo ra vũ trụ và mọi thứ trong 7 ngày. Thật không may? Câu trả lời tôi nhận được là: “Những chàng trai tốt không hỏi câu hỏi này. “Nhưng tôi nhận ra: Kinh thánh không có ý nghĩa gì đối với tôi. Khoa học mới thực sự có ý nghĩa, và tôi càng ngày càng xa rời tôn giáo.

– Vậy bạn đã đi đâu?nhẫn. Càng học, khoa học siêu hình càng nhiều, và những con số rất giàu trí tưởng tượng. Do đó, cũng có thể có một khía cạnh tinh thần trong khoa học.

– Bây giờ, khi chúng ta nói về vai trò của Robert Langdon, khi bạn bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của diễn viên, bạn gặp phải những khó khăn gì? -Không, tôi dành nhiều thời gian cho Robert Langdon hơn là xem Tom Hanks trên màn hình. Do đó, hình ảnh của anh ấy sẽ không xuất hiện trong tâm trí tôi khi viết.

– Theo bạn, sự khác biệt giữa thế giới văn học và thế giới điện ảnh là gì?

– Viết là công việc độc hại của bạn. Việc sản xuất phim ồn ào và được tổ chức bởi các doanh nghiệp. Mọi quyết định phải liên quan đến nhiều người. Khi viết, nếu bạn không thích biểu tượng hay chữ, bạn chỉ cần sửa nó. Nhưng trong phim, đây sẽ là một vấn đề.

– Hãy trở về quá khứ. Bắt đầu từ một người bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, làm thế nào anh trở thành một nhà văn?

– Rất tốt, rất thú vị. Bất chấp ước mơ của tôi, tôi sớm nhận ra rằng âm nhạc và Los Angeles không dành cho tôi. Vào thời điểm đó, tôi sống ở Hollywood với các nhạc sĩ của hàng xóm. Tôi giống như một con cá trên trái đất. Tôi vừa tốt nghiệp đại học và không có quần jean. Sau đó, tôi đã viết một bài báo về những đứa trẻ đang phát triển trong ngành công nghiệp âm nhạc cho Exeter Al cựu sinh viên. Tôi chỉ viết cho vui. Nhưng họ đã đăng nó. Một ngày nọ, tôi nhận được một cuộc gọi từ một đại lý văn học ở New York. Anh nói: “Tôi thực sự thích vẻ ngoài của bạn, công việc của bạn. Khi bạn đến New York, hãy gọi cho tôi. Chúng tôi sẽ ăn trưa.” Khi tôi đến New York, tôi gọi cho anh ấy. Anh đưa tôi đi ăn tối. Chúng tôi trò chuyện khoảng một giờ và kể cho tôi nghe câu chuyện của tôi. Ông nói: “Bạn nên viết một cuốn tiểu thuyết. Bạn là một người kể chuyện. Một ngày nào đó bạn sẽ biết phải viết gì.” Tôi nói lơ đãng, “Vâng, tôi rất vui khi gặp bạn … il gi & agraTranh; “Vì vậy, tôi đã về nhà.

Sau đó, bạn đọc tiểu thuyết của Sidney Shelton?

– Đó là kết thúc của âm mưu thế giới. Khi tôi đọc một cuốn sách, tôi bắt đầu từ Tôi không hài lòng. Điều quan trọng là tôi nghĩ mình vẫn có thể viết .

Dịch Qingxuan (Nguồn: Diễu hành)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top